Hướng Dẫn Chơi Fire Emblem 6

Nếu bạn mới chơi lần đầu sẽ chỉ có mục New Game và Extra. Restart, Copyvà Erase Data xuất hiện khi bạn có save lại sau khi kết thúc một bài.Resume thì chỉ xuất hiện khi bạn đang chơi dở một bài nào đó.Với mục Extra bạn sẽ có những cái như sau:


Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi fire emblem 6

*

Khi mới chơi, bạn sẽ chỉ có Tutorial. Vào mục này bạn sẽ được hướng dẫntừng bước để chiến đấu nhưng mình nghĩ các bạn cũng không cần vô đâyđâu nhỉ. 3 mục còn lại chỉ xuất hiện khi bạn kết thúc game. Trial Map là một sốmap mà bạn có thể sử dụng những nhân vật của mình luyện tập chơi. Đặcbiệt là mỗi lần bạn phá đảo thì trong Trial Map bạn sẽ có thêm 1 nhânvật mà vốn bạn không có trong phần chơi chính. Tổng cộng có 8 nhân vậtmới.Link Arena là nơi bạn chia đội quân của bạn ra thành các đội, thi đấu với nhau.Cuối cùng, Sound Room là nơi lưu giữ hình ảnh, âm thanh. Cái này liênquan đến các sự kiện diễn ra trong game, việc bạn cho các nhân vậtsupport nhau như thế nào.Chúng ta bắt đầu vào game nhé!


*

*

Bạn thấy bên tay trái là hình nhân vật. Dưới là tên. Tiếp theo là classcủa nhân vật. Lv là cấp độ của nhân vật. E là số điểm kinh nghiệm màbạn đang có. 100 điểm là được lên lvl. Hp là số máu của bạn. Số thứnhất là số máu hiện tại còn số thứ hai là tổng số máu bạn có.Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi fire emblem 6

Đang xem: Cách chơi fire emblem 6

Possession Item là thông tin về vũ khí cũng như những vật mà nhân vật đang cầm. Bạn sẽ thấy một item bao gồm: hình item, tên item, số lượt sử dụng cònlại, số lượt dùng tối đa. Nếu có chữ E nghĩa là bạn đang trang bị vũkhí này.Bạn nhấn R sẽ thấy thông tin của Item.


*

*

Ở mục này, bạn sẽ thấy nhân vật sử dụng được loại vũ khí nào, cấp độtối đa là bao nhiêu. Ví dụ ở đây, Roy chỉ có thể dùng kiếm với cấp độcao nhất là D hoặc E (vì E kém cấp độ của D). Mỗi khi bạn giết được mộttên địch thì sẽ có những cột vàng hiện lên, khi nó đầy thì cấp độ sửdụng vũ khí của bạn cũng cao lên.Ngoài ra, khi bạn cho các nhân vật đứng gần nhau đủ thời gian thì họ sẽcó những cuộc đối thoại. Sau khi nói chuyện, họ sẽ tăng độ support chonhau từ C đến A. Điều đó thể hiện ở bảng này. Mỗi nhân vật sẽ chỉsupport được 5 lần, tức là chỉ có thể nói chuyện với người khác 5 lần.Cáp độ support khác nhau cũng sẽ cho ta những chỉ số cộng khác nhau nênbạn cũng cần xem xét việc cho ai support ai.Bảng cuối cùng là Personal Data


Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bút Trình Chiếu Vesine Logitech Trình Chiếu Powerpoint

Str: Sức mạnh, liên quan đến việc ta đánh địch thủ mạnh hay yếuSkill: Kỹ năng ra đòn, liên quan nhiều đến việc ra đòn Critical và khả năng đánh trúng.Spd: liên quan đến việc bạn tránh né, việc bạn được ra đòn bao nhiêu lần.Luk: liên quan đến việc bạn né tránh cũng như giảm khả năng bị dính các đòn Critical của đối phương.Def: Khả năng chịu đòn vật lýRes hay Mdf: Khả năng chịu đòn phép thuậtMove: khả năng di chuyểnCon và Aid thì liên quan đến việc giải cứu. Khi chỉ số Aid của bạn lớnhơn chỉ số Con của một nhân vật khác thì bạn có thể trở nhận vật đó đicùng mình. Tuy nhiên, khi chở nhân vật khác, các chỉ số của bạn cũng bịsuy giảm, đặc biệt là Spd.Trv: tên của nhân vật mà bạn bạn đang chuyên trở hoặc đang trở bạn.Affin: Kiểu như dòng máu trong FE4 vậy nhưng không liên quan đến Thánh khí gì đâu. Chỉ liên quan đến Support thôi.Stat: Các trạng thái đặc biệt. Ví dụ như Sleep, Berserk…Còn đây là các lựa chọn cho nhân vật: (sau khi di chuyển nhân vật)


– Attack: Xuất hiện khi đối thủ nằm trong tầm tấn công của bạn- Item: luôn có trừ khi bạn không mang theo bắt cứ gì cả- End là kết thúc lượt đi- Conquer: Chỉ có Roy có lệnh này và chỉ xuất hiện khi anh đứng trước của thành hay ngai vàng.- Trade: xuất hiện khi hai nhân vật đứng cạnh nhau, dùng để trao đổi item giữ các nhân vật- Rescue: xuất hiện khi nhân vật đứng canh một nhân vật khác và có chỉ số Aid cao hơn chỉ số con của nhân vật kia.- Take: xuất hiện khi bạn đứng cạnh một nhân vật đang trở một nhân vậtkhác. Lệnh này giúp bạn chuyển nhân vật cần chở từ người này sang ngườikhác. Tất nhiên vẫn tuôn theo quy luật Aid và Con nói trên.- Release: Xuất hiện khi bạn đang chuyên trở nhân vật khác. Lệnh này giúp bạn thả nhân vật đó ra và đi một mình.- Give: Chuyển nhân vật mình đang trở cho một nhân vật khác- Visit: Xuất hiện khi vào vào thăm làng hoặc vào các nhà dân để biết thêm thông tin.Ngoài ra còn một số lệnh đặc biệt khác chỉ có ở một số nhân vật như cứuthương, ăn trộm, vũ công hay nghệ sĩ đánh đàn. Cái này khi nào nhân vậtxuất hiện mình sẽ nói kỹ hơn.Còn sau đây là một số lệnh hệ thống: (nhấn X ở vị trí bất kỳ trên map)


Unit: Khi vào lệnh này, bạn sẽ có được thông tin về các nhân vậtbao gồm 6 bảng, chuyển giữa các bảng bằng nút sang trái hoặc sang phải.


Data: Thống kê về trận đánh. Tên bài, nhiệm vụ, lượt đi, tiềnđang có, số phe trong bài, số quan mỗi phe, thủ lĩnh mỗi phe và thờigian chơi.End: tắt bảng lệnh.Còn khi bạn nhấn Start thì trên màn hình sẽ hiện ra một bản đồ nhỏ baoquát toàn map, vị trí các nhân vật. Màu xanh là phe ta, màu đỏ là pheđịch.


Một số điều chú ý:- Nếu bạn muốn ép chỉ số thì hãy sử dụng Save và load.- Vũ khí khi hết lần sử dụng sẽ vứt đi, mua cái mới, không thể sửa như FE4- Mình sẽ không hướng dẫn cách train toàn bộ các nhân vật vì mình khôngbao giờ làm như thế. Vì thế, các bạn cũng đừng bao giờ hỏi mình cáchlàm điều đó.- Có một số chi tiết ví dụ như chỉ số cộng khi support… mình sẽ đưasau vì thực sự mình chưa có thời gian để viết. Các bạn thông cảm nhé.Mình chỉ nói qua những thông tin cơ bản. Những cái khác sẽ nói thêm khi nó liên quan đến từng bài. Thế nhé


Hướng dẫn chi tiết FE6 – The Sealed Sword
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Hay quá nè :Hướng dẫn chi tiết FE6 – The Sealed Sword. Nhấn Vào Đây Coi Lẹ Đi https://mojaocena.com.niceboard.vn/t187-topic Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha. ( an tâm là không có virus đâu )

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
mojaocena.com::Games::Game Offline