Hướng dẫn đổ mực máy in canon 2900

Chắc hẳn vào văn phòng của doanh nghiệp luôn gồm một cái máy in dùng làm in ấn tài liệu, văn thư phục vụ quá trình hành chính văn phòng một cách giỏi nhất. Trong bài viết này, các bạn sẽ được phía dẫn giải pháp thay mực thiết bị in và cụ thể là thứ in Canon 2900, trong những loại đồ vật in laze được sử dụng thịnh hành trong công sở hiện nay.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đổ mực máy in canon 2900

 

Chuẩn bị phương pháp thay mực vật dụng in

 

Trước lúc phát hiện vật dụng in của doanh nghiệp bị rất đỗi thì bạn cần sẵn sàng một số cách thức sau để cố gắng mực trang bị in mang lại mình tại nhà mà không nhất thiết phải gọi thợ xuất xắc kĩ thuật nào cho để huyết kiệm được không ít thời gian phục vụ công việc một cách nhanh chóng hơn.

 

Khi triển khai thay mực thứ in Canon 2900 thì một vài dụng cụ cần thiết như:

 

- Một chiếc kìm nhỏ tuổi và gọn dùng để làm tháo những phần của hộp mực đồ vật in.

 

- Một loại tuốc-nơ-vít nhị cạnh bé dại và nhiều năm để toá ốc trên sản phẩm công nghệ in (nếu không có, bạn cũng có thể dùng lan hoa của xe sản phẩm công nghệ rồi mài dẹp 1 đầu cũng được.

 

- Một chiếc tuốc-nơ-vít 4 cạnh.

 

- Một lọ mực in giành riêng cho máy in tia laze trắng đen bao gồm kèm theo nắp đổ mực, một số loại 130g-140g.

 

- Một mẫu phễu nhằm đổ mực in

 

- Một chiếc chổi sơn với giấy lau.

 

 

*

 

Tìm hiểu cấu tạo của vỏ hộp mực Cartridge trước khi thay mực

 

Hộp mực Cartridge 303 gồm bao gồm 2 phần đơn lẻ là:

 

Phần đựng mực in: bao gồm nhiều bộ phận như trục từ, gạt nhỏ, nắp bình mực, bình chứa mực, bạc bẽo trục trường đoản cú và nhiều bánh răng.

 

Phần đựng mực thải: bao gồm nhiều phần tử như gạt to, vị trí đựng mực thải, trục cao thế (trục sạc, trục cao su), trống.

 

Ngoài ra còn có một số phần tử khác cũng tương đối quan trọng như: xoắn ốc kéo và chốt hộp mực.

 

 

*

 

Tiến hành tháo dỡ lắp hộp mực Cartridge

 

Bước 1: Đầu tiên, dùng tuốc-nơ-vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc làm việc bánh răng trống ra. Chúng ta nhớ quan liền kề kỹ, với phần lớn hộp mực không đổ lần nào, sẽ có một bé tem được dán đè lên trên phía trên. Sau khi vặn ốc ra thì cởi ốp ở vị trí đầu trống.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Xông Hơi Mặt Sokany Zj, Máy Xông Mặt Sokany Zj

 

Bước 2: Tiếp đến, sử dụng tay kéo nhẹ vị trí nắp che, bạn sẽ thấy 1 chốt nhỏ dại màu trắng bằng inox, nghỉ ngơi đầu mặt kia cũng trở nên có một chốt như là vậy. Lúc này, cần sử dụng kìm nhọn nhằm kéo 2 chốt này ra. Còn so với những vỏ hộp mực được đổ lần đầu tiên tiên, bạn cần tuân theo bước số 3 dưới đây.

 

Bước 3: Với mọi hộp mực đổ lần đầu, chốt này sẽ rất cứng và cạnh tranh rút. Bởi vì thế, bạn cần tiến hành những bước nhỏ tuổi sau: túa ốc ở cả 2 đầu trống > gỡ miếng ốp > gỡ trống ra > gỡ trục cao su > đẩy chốt ra từ bên phía trong bằng tuốc-nơ-vít đầu nhọn hoặc lan hoa xe cộ đạp. Sau khi đẩy, chốt vẫn dễ mang ra hơn khôn cùng nhiều, bạn liên tục thực hiện giống bước 2.

 

 

Đổ mực thải đi

 

Trong quy trình sử dụng thiết bị in, đang có một trong những phần mực dư ứ đọng lại. Phần mực này do cần gạt, gạt trường đoản cú trống xuống trong thừa trình vận hành máy. Thọ ngày, vị trí mực vượt này sẽ làm đầy khay mực nên ta nên đổ khu vực mực này đi.

 

Lưu ý: phần mực thừa này thường lẫn cặn, xơ giấy đề nghị không được tái thực hiện phần mực này vì hoàn toàn có thể làm hỏng máy in.

 

Lần lượt tiến hành những bước sau: túa trống > cởi trục cao su thiên nhiên > toá 2 ốc vít trên gạt mập máy in > đổ mực thải đi. Sau đó lắp các thứ trở lại.

 

Đổ mực new vào hộp mực

 

Trước hết, bạn phải dỡ trục từ cùng gạt nhỏ dại ở phần đựng mực in ra để dọn dẹp và đánh giá tình trạng linh kiện. Nếu cảm xúc những linh kiện này cũ quá thì nên thay mới.

 

Sau khi dọn dẹp vệ sinh sạch đã linh kiện, bạn lắp nó vào vị trí cũ và thực hiện đổ mực mới. để ý là thứ in Canon 2900 sử dụng loại mực in laser bao gồm từ tính. Trước khi đổ mực vào, bạn phải lắc hầu như chai mực lên, tiếp đến mới mở nắp rồi đính thêm phễu đổ mực vô. 

 

Tiếp đến, mở ốp của phần đựng mực trên vỏ hộp mực rồi mở nắp mực. Đến đây, bạn đã có thể đổ mực vào là thêm lại như ban đầu.

 

*

 

Lắp hộp mực lại như cũ

 

Sau khi trả thành quá trình trên, chúng ta ghép 2 phần của vỏ hộp mực lại rồi download lại chốt phía hai bên > đính lò xo kéo 2 mảnh vào nhau.

 

In kiểm tra để kiểm tra

 

Sau khi tiến hành đổ mực mang lại máy in Canon 2900, bạn cần in demo vài bản để kiểm tra xem trang bị in in ra có vụ việc gì không. Bạn dạng in không trở nên mờ và mở ra những chấm li ti màu black là được.

 

Thuê hấp thụ mực sản phẩm công nghệ in sinh sống đâu

 

 

Nếu bạn không thích tự cố kỉnh mực sản phẩm công nghệ in khá vấn đề như các bước ở trên thì rất có thể sử dụng dịch vụ thương mại nạp mực sản phẩm in tại công ty An Lộc Việt.

 

Dịch hấp thụ mực thiết yếu hãng nhanh chóng với nghệ thuật viên đầy tay nghề ngoài có thể sử lý những loại đồ vật in nhưng bạn gặp gỡ phải khiến cho linh hoạt vào việc thực hiện máy in hơn.