HƯỚNG DẪN SẠC PIN LIPO

Trong nội dung bài viết này, hãy cùng FPT Shop khám phá pin li-po là gì, cũng như phương thức sạc pin li-po đúng phương pháp để kéo dài thời hạn áp dụng tối ưu.


Trong bài này chúng ta sẽ cùng tò mò về pin Li-po để biết được tại vì sao này lại được sử dụng thịnh hành làm viên pin đến smartphone.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sạc pin lipo

Pin Li-po là gì? Sạc Pin Lithium Polymer là gì?

Sạc Pin li-po (viết tắt củaLithium Polymer) là các loại pinrất có thể sạc lại cần sử dụng technology lithium-ion, sử dụng chất điện phân polymer cố gắng bởi chất điện phân lỏng. Sạc Li-pođược sử dụng rộng rãi bên trên các sản phẩm di động trên Thị Trường nlỗi smartphone, laptop bảng, laptop… Pin Li-po có cấu tạo có 2 cực âm với dương và bao phủ nó là môi trường xung quanh cất những hóa học dung môi quan trọng đặc biệt góp tàng trữ năng lượng điện năng một bí quyết thuận lợi.

Pin Sạc Li-po rất có thể hấp thụ xả nhiều lần, và có tuổi thọ khoảng tầm 1000 lần sạc. Cứ khoảng tầm 300 vòng hấp thụ xả thì Pin sẽ ảnh hưởng bớt dung lượng đi 20% đối với cơ hội ban đầu. Vì vậy bạn cần biết bí quyết sạc Sạc đúng phương pháp để đảm bảo Sạc Pin được giỏi rộng.

*

Cách sạc pin Li-Po đúng cách

Dưới đây là một số chú ý để các bạn sạc pin Li-Po đúng cách với kéo dài tuổi thọ viên pin cũng tương tự tuổi tchúng ta của smartphone:

Rút sạc ra tức thì sau thời điểm pin đầy nhằm tách có tác dụng hư pin.

*

Sạc Li-po với pin Li-ion bao gồm gì khác nhau?

Sạc Pin Li-po cùng Li-ion đều phải sở hữu cấu trúc với nguyên tắc vận động kiểu như nhau là phần nhiều có thể sạc đi sạc lại những lần, mặc dù khác biệt về các yếu tắc chất hóa học. Hiện nay cả nhị loại pin này đều được áp dụng thông dụng để triển khai viên pin trên những trang bị cầm tay với smartphone.

Xem thêm: Cách Làm Xịt Kích Mọc Tóc, Kích Thích Mọc Tóc Tốt Nhất Năm 2021

Bên vào Pin li-ion áp dụng hóa học năng lượng điện phân lỏng với được quấn bên ngoài vì chưng một vỏ sắt kẽm kim loại bao gồm chất lượng độ bền cao nhằm đảm bảo. Nên trọng lượng tạo thêm đối với Sạc Pin li-po cùng ko được cho phép tùy đổi mới nhiều mẫu thiết kế.Còn Sạc li-po bên phía trong đựng nguyên tố chính là hóa học năng lượng điện phân dạng Polymer thô nằm giữa 2 cực âm và dương đề nghị nhẹ nhàng hơn và hoàn toàn có thể chế tạo những bản thiết kế khác biệt.

*

Cách bảo quản pin Li-po đúng chuẩn lúc không sử dụng

Khác cùng với Sạc li-ion, tuổi tbọn họ Pin Sạc li-po dựa trên ánh nắng mặt trời môi trường bảo vệ Sạc Pin cùng tâm lý sạc. Chúng ta nên làm giữ gìn một viên Sạc buổi tối nhiều 4 ngày sau khi đã sạc đầy. Và tốt nhất có thể bạn nên gói thật kỹ cùng nhằm Sạc trong ngăn mát của tủ rét mướt mái ấm gia đình. Phương pháp này hay được áp dụng khi nên giữ giàng Pin Sạc dạng li-ion cùng li-po trong thời hạn ngắn thêm.

Lưu ý rằng các bạn ko được nhằm Pin vào ngay gần vị trí có ánh sáng cao đã làm sút tuổi thọ Sạc cùng thậm chí còn có thể khiến cháy nổ. Đối cùng với Sạc li-po không sử dụng trong thời gian lâu năm bạn nên giữ Sạc Pin ở tầm mức năng lượng điện áp 40 cho 60% năng lượng điện áp Pin. Tức là chúng ta nên sạc Sạc đến 50 % rồi tháo dỡ ra nhằm nơi không ẩm mốc thông thoáng tách ngay sát nơi tất cả nhiệt độ cao. Sau 6 tháng phải mang Pin ra khám nghiệm cùng tiếp tục sạc mang lại 1/2.

*

Minch Hieu

Source: wikipedia

Câu hỏi thường xuyên gặp

❓ Sạc Pin Polymer là gì?

Sạc Lithium Polymer viết tắt là Sạc Pin li-po,gồm cấu trúc gồm 2 rất âm với dương cùng bao bọc nó là môi trường xung quanh chứa những chất dung môi đặc biệt quan trọng giúp tàng trữ điện năng một biện pháp dễ dãi. Sạc Polymer rất có thể nạp xả những lần, cùng có tuổi thọ khoảng tầm 1000 lần sạc. Cứ khoảng 300 vòng hấp thụ xả thì Sạc sẽ ảnh hưởng sút dung lượng đi 20% so với cơ hội ban đầu

🤔 Cách sạc đúng cách Pin Polymer là gì?

Đối cùng với Sạc li-po người dùng đề nghị tuân theo nguyên lý “Không xả vượt 80%” điều này Từ đó bạn nên đem thiết bị đi sạc Khi Pin Sạc bất cứ dịp như thế nào dung tích Pin lên trên 20%. Và rút ít sạc bất kể thời điểm nào mà lại ko làm ảnh hưởng tuổi tbọn họ Pin Sạc.

✨ Lúc ko áp dụng, biện pháp bảo vệ xuất sắc một viên Sạc Polymer là gì?

Chúng ta bắt buộc giữ lại một viên Pin buổi tối nhiều 4 ngày sau khoản thời gian sẽ sạc đầy, yêu cầu gói thật kỹ và nhằm Pin Sạc trong ngăn đuối của tủ rét mướt gia đìnhĐối với Sạc Pin li-po không thực hiện vào thời hạn nhiều năm chúng ta nên duy trì Pin Sạc tại mức năng lượng điện áp 40 cho 60% điện áp Pin Sạc. Tức là bạn nên sạc Sạc Pin mang lại 50 % rồi dỡ ra nhằm địa điểm ráo mát thông thoáng tách ngay gần chỗ bao gồm ánh sáng cao.Sau 6 mon cần rước Pin Sạc ra kiểm tra và thường xuyên sạc cho 50%.