Keo tản nhiệt cho laptop

Việc mày mò cách lựa chọn keo tản nhiệt mang đến CPU là điều tương đối đặc biệt nếu bạn muốn tối ưu hiệu năng mang đến PC với laptop. Đây đang là phương thức công dụng để giúp sản phẩm thoát nhiệt xuất sắc hơn, đồng thời đảm bảo an toàn độ bền cho chip xử lý.


Keo tản sức nóng là gì?

Keo tản nhiệt là 1 trong dung dịch đặc biệt có thành phần làm từ keo dán giấy cùng hầu hết chất dẫn nhiệt tốt. Thông thường, hợp hóa học này sẽ được bôi vào không khí nằm thân CPU cùng phiến tản nhiệt độ nhằm đảm bảo an toàn chắc chắn rằng không có không khí xen giữa hai cỗ phận, đồng thời shop nhanh quá trình tỏa sức nóng từ CPU ra ngoài.

Bạn đang xem: Keo tản nhiệt cho laptop

*

Làm sao để biết được máy đề nghị keo tản nhiệt hay không?

Để biết được máy buộc phải keo tản nhiệt tốt không, các bạn sẽ cần có sự cung cấp của các ứng dụng kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU. Trong trường hợp các bạn sử dụng máy tính hoặc PC để chơi game nặng mà lại keo tản nhiệt ngay sát hết, thường thì máy sẽ tăng cao lên rất nhanh và rất có thể chạm cho tới ngưỡng nhiệt lên tới mức 90 hoặc 100 độ, dẫn tới hiện tượng lạ sập nguồn bất chợt.

*

Cách chọn keo tản nhiệt mang lại CPU

Để giúp chúng ta dễ dàng rộng trong việc kiếm được keo tản nhiệt tốt cho laptop để bàn, laptop, dưới đó là một số đề cử chất lượng để bạn tìm hiểu thêm như một cách chọn keo dán giấy tản nhiệt đến CPU:

Arctic MX-4: Đây là các loại keo bao gồm thành phần chủ quản từ Carbon, có giá thành tương đối thoải mái và được giới gamer tin dùng, bao gồm độ phổ biến cao, dễ dàng tìm mua tại các khối hệ thống phân phối. Nhưng bạn cần chú trọng rằng dòng sản phẩm này không tương xứng với đa số ai tiếp tục ép xung.NT-H1: NT-H1 được cấu trúc chủ yếu đuối từ gia công bằng chất liệu gốm. Nếu đặt cạnh loại MX-4 phía trên, mẫu keo tản nhiệt này được reviews là thô hơn và ghi nhận tài năng dẫn nhiệt tốt hơn. Sau khoản thời gian bôi vào giữa CPU với lưới tản nhiệt, bạn sẽ cảm nhận ví dụ nhiệt độ của sản phẩm giảm đi đáng kể.Arctic Silver 5: Đúng như thương hiệu gọi, Arctic Silver 5 bao gồm thành phần lên đến mức 99,9% là bội bạc vụn. Tuy nhiên, để áp dụng loại keo dán giấy này các bạn nên cẩn thận và cầu tính đúng lượng keo cần thiết để bôi lên CPU. Đặc tính dẫn nhiệt của bạc cực tốt nhưng sẽ phải nhiều tiếng để đợi chờ cho keo ráng định.Thermal Grizzly Kryonaut: Được sản xuất chủ yếu tự gốm, Thermal Grizzly kryonaut ghi điểm nhờ kỹ năng truyền nhiệt mà lại không dẫn điện. Sản phẩm được lòng giới làm bối cảnh nhờ năng lực tản nhiệt công dụng và không cần chờ đón quá lâu sau thời điểm bôi.

*

Quy trình bôi keo dán giấy tản nhiệt mang đến CPU

Để thực hiện keo tản nhiệt cho CPU đúng cách, bạn phải đi theo một quy trình tuần tự quá trình dưới đây:

Vệ sinh bề mặt sẽ trét keo

Trước lúc bôi keo dán giấy tản nhiệt new lên CPU, bạn nên vệ sinh mặt phẳng bôi để một số loại bỏ toàn thể các mảng bám do lớp tản nhiệt độ cũ còn lưu lại ở phương diện chip. Thao tác này để giúp đỡ lớp keo mới tối ưu hóa được năng lực tản nhiệt do không biến thành bôi đè lên lớp cũ đã hết đi công năng tản sức nóng theo thời gian.

Cách vệ sinh bề mặt bôi keo cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc dùng những hình thức rất không còn xa lạ trong gia đình như tăm bông hoặc vải mềm, tiếp đến làm ướt với đều chất tẩy như axeton rồi nhẹ nhàng lau đi tầng keo tản nhiệt cũ. để ý trong bước này là tránh đụng trực tiếp ngón tay vào chip.

Xem thêm: Máy Bấm Mác Quần Áo Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Súng Bắn Tem Mác Quần Áo

*

Sau lúc vệ sinh bề mặt chip xong, các bạn hãy lặp lại thao tác lau chùi và vệ sinh này đối với mặt phẳng tiếp xúc của phiến tản nhiệt và cẩn thận thực hiện tỉ mỉ để bảo đảm lớp keo cũ được vứt bỏ hết.

Tra keo dán tản nhiệt mới

Bước này yên cầu sự cẩn trọng nhiều hơn vì chưng keo tản nhiệt chỉ nên tra một lớp mỏng mảnh vừa đủ và giàn trải khắp mặt phẳng tiếp xúc thân CPUmáy tínhvà lưới tản nhiệt.

Bước 1: quẹt một giọt keo tại vị trí trung trọng điểm chip.

*

Bước 2: thực hiện một hình thức phẳng bao gồm kích cỡ nhỏ dại và mỏng dính để xoa những giọt keo dán giấy ra bốn phía của chip. Xem xét rằng ko được sử dụng những vật dụng có tác dụng từ kim loại trong cách này.

*

Bước 3: Đặt thận đúng chuẩn mặt tản sức nóng lên chip rồi khóa lại thật nhanh, làm việc cần thực hiện đúng chuẩn và ko làm đi làm lại nhiều lần để tránh tầng lớp keo vừa cố định đã bị biến đổi dạng, từ bỏ đó giảm sút hiệu quả.

*

Bao lâu chúng ta nên bôi keo tản nhiệt một lần?

Bạn hoàn toàn có thể ước lượng được khoảng thời gian cần vậy keo tản sức nóng sau mỗi 2 năm sử dụng tính từ lúc thời điểm tải máy, với đông đảo lần sau đó là định kỳ một năm một lần.

Tuy nhiên, nhiều chuyên viên khuyến nghị rằng nếu như bạn thường xuyên áp dụng máy cường chiều cao để chơi game hoặc làm cho các các bước đồ họa thì thời khắc thay keo dán giấy tản nhiệt độ nên là một năm rưỡi trong lần đầu với từ sáu cho chín mon ở đông đảo lần tiếp theo.