Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ Wattpad

           lúc cầm cuốn sách này trên tay mình đã có kì vọng rất lớn.

Bạn đang xem: Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ wattpad

Bởi mình là một đứa gần như ít đọc self-help nên có chút hy vọng lúc đọc cuốn này sẽ làm mình cảm thấy hứng thú hơn với self-help .Nhưng không và mình đã liệt nó vào trong các mục những cuốn sách không bao giờ đụng tới lần 2. Đọc qua vài chương đầu thì thấy cũng khá hay, nội dung đưa ra được khá nhiều lời khuyên bổ ích. Mặc dù nhiên thì ví dụ khá nghèo nàn, mình đọc ví dụ dẫn chứng cảm giác nó không được thật. Tức là những dẫn chứng đấy có thể lấy từ một nguồn nào đó trên mạng internet chứ chưa hẳn là vào thực tế, nhiều cái không thật sự thuyết phục. Các chương sau thì có phần được có phần không. Nhìn bình thường thì hướng dẫn khá tầm thường chung về các nguyên tắc giao tiếp. Quả cũng khó để nói rõ hơn nữa.Bởi vì khả năng ăn nói nếu không được thiên phú cũng phải nhờ rèn luyện mới có được, không thể dựa vào đọc vài cuốn sách mà trở thành người khôn khéo. Giao tiếp trong thực tế nó phức tạp hơn nhiều, không chỉ có một vài trường hợp anh nói qua, tôi nói lại là xong.

Rất tiếc! Hình ảnh này không tuân theo hướng dẫn nội dung. Để tiếp tục đăng tải, vui lòng xóa hoặc tải lên một hình ảnh khác.

      Ở một vài trường hợp, mình thấy rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt và cuốn sách này là một ví dụ.Nó quá dài dòng, lan man gây mang đến mình cảm giác khó hiểu, rắc rối. Những gì tác giả đưa ra vào cuốn sách không phải không đúng nhưng lại không thực tế. Với lại, từ khi hình thành nếu không phải có thiên bẩm thì một người khó giao tiếp cũng không thể vì những lời viết này mà khá lên được. Thậm chí khi đọc xong, mình còn cảm giác hoang mang lo lắng và không biết làm gì. Những điều tác giả nói không thể nào đúng với mọi trường hợp và cũng chẳng ai tốt lên với đống nguyên tắc rập khuôn như thế. Chẳng nhẽ khi giao tiếp, chúng ta bắt đầu tự nhẩm trong đầu là phải làm thế này thế kia.

Xem thêm: Thay Pin Điện Thoại Xiaomi Redmi Note 4, 4X Vô Cùng Đơn Giản

Như thế chẳng khác nào là người quá cứng nhắc, máy móc. Bây giờ khi đọc xong, mình thấy không đọng lại trong đầu quá nhiều. Mình thấy trong sách có một chương nói về tình yêu và mình cảm giác nó thật giả tạo. Đồng ý là với những yêu cầu quá đáng thì bạn cũng cần biết ứng biến nhưng không làm mất lòng người mình yêu. Nhưng có một phần là :"Khéo léo nói "không" với người yêu". Mình thật sự không còn cảm tình với cuốn sách này một chút nào. Mình cảm giác những lời nói như kiểu muốn dằn mặt và tạt hẳn gáo nước lạnh vào mặt người yêu. Mình xin nói thẳng là nếu mình bị nói những lời như trong cuốn sách đề ra thì mình sẽ không bao giờ gặp lại người đó thêm lần nào nữa và sẵn sàng phân tách tay. Đọc xong, nó đến mình thấy nó không có chút gì gọi là chân thành tốt tình yêu cả. Có thể lúc được yêu cầu download thứ gì ngoài khả năng của bạn, nếu bạn chia sẻ một cách chân thành thì người đó nếu yêu bạn sẽ hiểu bạn và thông cảm mang đến bạn. Chứ nếu nói lời như cuốn sách chỉ ra thì chỉ thêm tồi tệ.       Thật ra mình thấy cuốn sách này đã viết một cách rất bỏ ra tiết, rất cụ thể về các kĩ năng giao tiếp cần thiết. Nó cũng đưa ra nhiều luận điểm và song song là các luận cứ khá thuyết phục. Đưa mang lại bạn các phương pháp để giải quyết tình huống mà như thế nào là hợp lí. Tích cực mà nói, cuốn sách có đem theo thông điệp tốt là kỹ năng ăn nói sẽ giúp ích rất nhiều vào cuộc sống, từ công việc đến các mối quan lại hệ cá nhân như tình yêu, bạn bè, gia đình, .....Tuy nhiên theo mình không cần đọc thì ra xã hội, bạn sẽ tự nhận thức ra những điều đúng đắn trong giao tiếp và cách tốt nhất là tự đẩy mình vào cuộc hội thoại rồi nó sẽ dạy bạn những điều cần thiết. Cũng đừng quên luôn chân thành và lắng nghe người khác.        Mình thật sự recommend các bạn đọc "Đắc nhân tâm" cầm cho cuốn sách này.