Kỳ Thi Tôt Nghiệp Thpt

Tình hình dịch bệnh lây lan Covid-19 vẫn rất phức tạp trên phạm vi cả nước. Do thế, kế hoạch thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2022 có khá nhiều biến động.

Bạn đang xem: Kỳ thi tôt nghiệp thpt


*

Câu hỏi: Con tôi sẵn sàng thi giỏi nghiệp cấp 3, cho tôi hỏi kế hoạch thi rõ ràng năm nay thế nào ạ, gồm dời lịch thi vày Covid-19 không? Tôi cảm ơn - Nguyễn Văn Hùng (Cần Thơ)
Trả lời:

Lịch thi giỏi nghiệp THPT quốc gia 2022 là ngày nào?

Theo thông tin từ Vụ giáo dục Đào sản xuất (GD-ĐT) mang đến biết, kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông sẽ ra mắt trong những ngày 07/7, 08/7 với 9/7 (trong đó có 01 ngày dự phòng). Do không tồn tại địa phương nào lùi thời gian xong năm học (chậm hơn 30/6) bắt buộc lịch thi vẫn được giữ nguyên theo đúng kế hoạch.

Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo ra cũng cho biết thêm, tùy theo tình hình dịch Covid-19, đồng thời, địa thế căn cứ vào lời khuyên của quản trị Ủy ban nhân dân những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ giáo dục và đào tạo và đào tạo rất có thể xem xét tổ chức thêm thi xuất sắc nghiệp dịp 2 cho đều thí sinh bị tác động bởi dịch Covid-19 ko thể dự thi theo lịch thi phổ biến ở trên. Việc này đã từng được thực hiện trong các năm 2020, 2021.


Lưu ý, năm nay, việc đăng ký tuyển sinh kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học phải thực hiện trên Cổng thông tin của cỗ hoặc Cổng thương mại & dịch vụ công quốc gia.

Về bài toán đăng ký các môn thi, vào cuối tháng 04/2022, hệ thống sẽ mở để giải đáp thí sinh thực hành đăng ký tham gia dự thi trên hệ thống. Sau đó, khối hệ thống sẽ xóa hết dữ liệu thí sinh đã đk thử nhằm thí sinh đk chính thức, dự kiến vào trong ngày 28/4 cho ngày 12/5.

Xem thêm: Cách Nhân Giống Lan Trúc Phật Bà, Cây Con Trúc Phật Bà

Đại diện cỗ GD-ĐT cũng thông tin, việc xét tốt nghiệp trung học phổ thông và tổ chức triển khai thi năm 2022 cơ phiên bản giữ bất biến như năm trước. Đề thi đa phần kiểm tra kỹ năng và kiến thức lớp 12. Trước đó, cỗ GD-ĐT cũng đã ra mắt đề thi minh họa kỳ thi xuất sắc nghiệp thpt năm 2022 nhằm thí sinh tham khảo, ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi.


Lịch thi tốt nghiệp THPT giang sơn 2022 là ngày nào? (Ảnh minh họa) 

Thi tốt nghiệp thpt 2022 gồm những môn nào?

Theo Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo, thi tốt nghiệp thpt 2022 giữ cơ phiên bản như năm 2021 và cỗ cũng không phát hành Quy chế thi mới. Vị thế, dự kiến đều môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông vẫn giữ ổn định như năm 2021.

Điều 3 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, và để được công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh bắt buộc tham gia khá đầy đủ 04 bài dự thi bao gồm: 03 bài xích thi độc lập là Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ với 01 bài xích thi tổng hợp (Khoa học tự nhiên và thoải mái hoặc công nghệ xã hội) bởi vì thí sinh từ chọn.Bài thi tổ hợp hoa học tự nhiên và thoải mái gồm những môn thành phần đồ dùng lý, Hóa học, Sinh học và tổ hợp Khoa học tập xã hội gồm các môn thành phần kế hoạch sử, Địa lý, giáo dục công dân: 50 phút/môn

Thí sinh giáo dục liên tiếp (GDTX) tham gia dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn với 1 bài bác thi tổ hợp (Khoa học thoải mái và tự nhiên hoặc công nghệ xã hội) bởi vì thí sinh từ chọn. Thí sinh GDTX có thể đăng ký tham dự cuộc thi thêm bài bác thi nước ngoài ngữ để lấy tác dụng xét tuyển chọn sinh đại học.

Thí sinh thoải mái được đăng ký dự thi các bài xích thi độc lập, bài thi tổng hợp hoặc môn nhân tố của bài bác thi tổ hợp.

Trên đó là giải đáp về thắc mắc lịch thi xuất sắc nghiệp THPT non sông 2022 là ngày nào? Nếu còn băn khoăn, bạn phấn kích gửi câu hỏi cho cửa hàng chúng tôi để được cung cấp hoặc tương tác  19006199