Hướng đẫn kỹ thuật trồng cà tím

Bài trước mojaocena.com sẽ giải đáp mang đến chúng ta phương pháp trồng cây cà tím vào chậu mang lại nắng và nóng xuất cao. Do kia, bài viết này bọn chúng bản thân đang chỉ dẫn kỹ rộng về khả năng cùng chăm lo cây cà tím tdragon trong chậu nhé!

*

Cà tím là 1 các loại cây ko yên cầu fan trồng không vô số về kiểu cách âu yếm. Có 2 thời vụ cà tím được trồng trong 1 năm.

Bạn đang xem: Hướng đẫn kỹ thuật trồng cà tím

Vụ Đông Xuân: Từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau.Vụ Htrằn Thu: Từ tháng bốn tháng 7

Kỹ thuật trồng

Chuẩn bị

Hạt giống: Bạn hoàn toàn có thể cài hạt như là cà tím tại các shop nông sản uy tín sống địa pmùi hương. Lưu ý chúng ta nên lựa chọn hầu hết phân tử giống như khỏe nhằm bảo đảm an toàn độ nảy mầm của hạt

*

( hạt kiểu như cà tím khỏe )

Đất trồng: Cà tím là loại cây ưa khu đất xốp, nhiều mùn, dễ thoát nước chó độ PH khoảng tầm 6. Quý khách hàng hoàn toàn có thể từ bỏ chế tạo ra đất bằng phương pháp trộn khu đất cùng với phân bò hoách mục, phân trùn quế, phân gà, vỏ trấu, sơ dừa.Dụng cụ: Dụng cụ làm sân vườn chuyên được dùng nhỏng bình nước tưới cây…

( Sở phương pháp làm cho vườn chuyên được sự dụng )

Cách trồng

Ngâm, ủ hạt: Hạt kiểu như cà tím gồm vỏ phân tử khá dày, cần trước lúc tdragon cây cà tím các bạn hãy tiến hành ngâm hạt trong nước rét khoảng chừng 24 – 30 giờ. Sau khi ngâm hạt nội địa giá buốt kết thúc chúng ta ngâm tiếp phân tử trong nước ấm bao gồm ánh nắng mặt trời khoảng tầm 50 độ C. Công đoạn này tạo nên vỏ phân tử giống như mềm rộng, giúp cây nảy mầm cao hơn và hủy diệt đa số mầm bệnh dịch. Sau Lúc dìm ngừng chúng ta rước phân tử ủ vào trong 1 cái khăm ẩm, ủ cho đến Khi phân tử nảy mầm rồi bắt đầu lấy gieo.Gieo hạt: Đem phân tử đã ủ gieo tự 2 – 3 phân tử vào từng ô vào bầu đất, sau khoản thời gian gieo ngừng phủ một tấm đất mỏng tanh gồm đồ gia dụng dày từ 0,5 – 1 cm. Sử dựng bình tưới cây có vòi vĩnh hoa sen phun vơi lên thai khu đất vừa gieo.

*

( gieo hạt cà tím vào bầu khu đất )

Trồng cây: Cách tLong cây cà tím tận nơi tất cả độ cải tiến và phát triển cũng như tLong sinh sống ngoài vườn. Trong khoảng 7 – 10 ngày ban đầu trở nên tân tiến có 5 – 6 lá cao trung bình 6 – 8centimet, chúng ta hãy lựa chọn gần như cây nhỏ khỏe rồi trồng vào chậu. Sau lúc cấy ngừng các bạn che một tờ khu đất mỏng rồi tưới nước mang đến cây cùng bít đậy cây trong vòng một tuần.

Xem thêm: " Vòng Đeo Tay Khắc Chữ Theo Tên Bạn Ltnu044, Vòng Tay Khắc Chữ Theo Yêu Cầu

*

( cây cà tím bắt đầu trở nên tân tiến )

Cách chuyên sóc

Cà tím là giống cây ưa nước yêu cầu trong thời gian đầu bạn nên tưới các nước mang lại cây. Trong tiến trình cây còn nhỏ xíu các bạn hãy tưới đủ ít nước cho cây, cũng đủ độ ẩm cho cây. Trong tiến độ cây bắt đầu ra hoa cùng quả, tránh việc để phương diện đất thừa khô. Vì như thế sẽ làm hoa và trái ko được cấp cho đủ bổ dưỡng đã cho ra năng suất không cao.

Sau khi cấy cây con được một tuần lễ, thực hiện bón phân lót mang lại câgiống hệt như phân trườn hoai mục, phân trùn quế, phân kê,phân dê hoặc phân hưu cơ. quý khách hàng rất có thể đén các siêu thị nông nghiệp và để được hỗ trợ tư vấn mua phân bón hợp lý đến cây. Cứ đọng giải pháp 10 – 12 ngày bón phân cho cây.

*

( cây ban đầu đã tạo ra trái )

Thu hoạch

Sau thời gian 60 – 70 ngày trồng là cà tím hoàn toàn có thể thu hoạch được dịp đầu tiên. Không bắt buộc nhằm cà tím vượt già rồi new thu hoạch vày điều này ăn sẽ không còn được ngọn. Từ cà tím bạn có thể sản xuất được không ít món ăn ngon cùng xẻ. Cà tím đựng tương đối nhiều hóa học Vi-Ta-Min A, B1, B2, C làm cho bức tốc sự dính nối giữa những tế bào, giảm sút lượng cholesterol và duy trì sự dẻo dẻo của các huyết mạch.

*

( cà tím sau khoản thời gian thu hoạch được )

Vậy là qua bài viết này các bạn đễ biết chuyên môn với quan tâm cây cà tím khiến cho ra năng suất cao rồi kia. mojaocena.com chúc các bạn thành công!