KỸ THUẬT TRỒNG MÃNG CẦU THÁI

Kỹ thuật trồng mãng cầu xiêm hay bí quyết trồng mãng ước xiêm sẽ là nội dung chính trong bài viết dưới đây cuat mojaocena.com. Với nội dung bài viết này mojaocena.com sẽ giúp đỡ cho chúng ta nắm được quy trình, phương pháp trồng và đầy đủ kỹ thuật trồng mãng ước theo cách tác dụng nhất. Let’s go!


Điều kiện thích hợp thực hiện nay kỹ thuật trồng mãng mong xiêm

Mãng ước xiêm hay còn gọi là mãng cầu gai, mãng ước xiêm thái, na Xiêm, mãng cầu gai. Khi trồng mãng mong xiêm các bạn cần chăm chú cây sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện như sau:

Nhiệt độ: Trong khoảng từ 25 – 32 độ C. Mãng ước xiêm không chịu đựng được thời tiết lạnh. Tuy vậy nó lại phạt triển giỏi trong điều kiện môi trường thiên nhiên độ độ ẩm cao, bao gồm mưa nhiều.Ánh sáng: Mãng ước xiêm là loại cây ưa sáng, cây cảm nhận nhiều ảnh sáng sẽ đến năng suất cao và kỹ năng chống chịu đựng sâu bệnh tốt.Đất đai: Cây có khả năng thích nghi được với nhiều loại đất khác biệt nhưng chịu đựng úng kém. Độ pH cân xứng là từ 4,5 – 6,5. Mặc dù nhiện cây tương tự ghép gốc bình chén lại rất có thể trồng cùng sinh trưởng ở đều nơi ngập úng, nhiễm phèn, mặn.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng mãng cầu thái

*
*
*
*

Phòng trừ dịch bệnh gây hại

Với kỹ thuật trồng mãng ước xiêm thì ngăn chặn sâu căn bệnh hại là 1 trong kỹ thuật cực kỳ quan trọng. Nều không có biện pháp phòng trừ hợp lí thì nó hoàn toàn có thể phủ dấn hết gần như công sức âu yếm của chúng ta.

Cây mãng ước xiêm tuy dễ trồng và quan tâm nhưng cây cũng bị một số sâu bệnh tạo ra hại làm ảnh hưởng không nhỏ dại đến năng suất và unique quả. Do đó, bà bé cần liên tiếp thăm vườn để phát hiện và có giải pháp xử lý kịp thời, tránh lây lộn ra cả vườn.

Một số căn bệnh thường chạm chán như:

Bệnh thối rễ: 

Nguyên nhân là do nấm và tuyến đường trùng khiến ra. Khi bị bệnh cây sẽ nhanh suy yếu, lá quà úa rồi dụng, cây sẽ bị tiêu diệt dần dần. Dịch này tấn công cây tự rễ vào gốc khiến cho cây chết từ trong ra ngoài. Với hồ hết cây đã bị tiêu diệt hoặc quả rụng bởi vì bệnh, rất tốt bà con yêu cầu tiêu hủy.

Đồng thời sử dụng chế phẩm sinh học tập Trichoderma mộc nhĩ Paecilomyces spp + phân chuồng đã ủ hoai mục để bón mang đến cây cùng với liều lượng từ đôi mươi – 100g tùy vào tuổi thọ của từng cây.

Ngoài ra, bà con cũng hoàn toàn có thể phun thuốc Topsin, Funomyl khoảng gấp đôi vào đầu cùng giữa mùa mưa nhằm phun mang đến cây để phòng trừ sâu bệnh.

Bệnh thán thư:

Nguyên nhân bởi vì nấm Colletotrichum gloeosporioides khiến ra. Cây bệnh có hiện tượng kỳ lạ bị thối mượt trên nhánh tiếp đến lây lan thanh lịch quả. Đặc biệt căn bệnh này truyền nhiễm rất cấp tốc trong mùa mưa.

Xem thêm: Livesport: Bóng Đá - Tỷ Số Trực Tuyến Www

Để chống bệnh, bà con đề nghị tạo sự thoáng mát giúp cây quang hòa hợp tốt bằng phương pháp cát tỉa. Những cây chết, trái rụng buộc phải tiêu hủy ngay nhằm tránh bệnh dịch lây lan.

Biện pháp xử lý: Sử dụng chế phẩm sinh học Trichoderma mộc nhĩ Paecilomyces spp + với phân chuồng ủ hoai mục nhằm bón cho cây cùng với liều lượng bón từ trăng tròn – 100g tùy thuộc theo tuổi lâu của mỗi cây.

Đồng thời tiến hành phun thuốc Binhnavil 50SC (Carbendazim) cùng với lượng 0,4 – 0,5 kg/ ha pha/600-800 lít nước phun đều cho 1 ha. Không phun lúc trời sẽ nắng to. Ko phun trước thu hoạch 20 ngày ( yêu cầu từ 21 ngày trở đi).

Rầy mềm, rệp sáp, ruồi đục lá:

Ngoài ra còn một số trong những loại sâu bệnh, rầy, rệp sáp hút nhựa ở trái làm ảnh hưởng đến năng suất, unique quả, tạo cơ hội cho mầm bệnh phát triển triển.

Bà con sử dụng Bi 58 40 EC(Dimethoate) pha với nước theo tỉ lệ thành phần 25-30 ml/ 8 lít nước sạch, liều lượng 1,0-1,5 lít thuốc/ ha. Xịt ướt hết thân cùng lá. Chấm dứt phun trước khi thu hoạch tối thiểu 2 tuần.

Lưu ý: Thuốc này tạo độc cho các loài động vật và con người. Do đó bà con cần phải có biện pháp áp dụng thích hợp.

Thu hoạch mãng mong xiêm

Nếu áp dụng đúng kỹ thuật trồng và chăm lo mãng ước xiêm với thời tiết không thực sự thất thường xuyên thì từ thời khắc thụ phấn cho đến lúc thu hoạch sẽ khoảng từ 3 – 4 tháng.

Vậy là bài bác hướng dẫn kỹ thuật trồng mãng mong xiêm của mojaocena.com đến đó là kết thúc. mojaocena.com tin tưởng rằng với nội dung bài viết hướng dẫn rất cụ thể này thì các bạn đã có thể nẵm chăc được kỹ thuật trồng mãng ước xiêm và rất có thể dễ dàng vận dụng vào thưch tế. Chúc chúng ta thành công. Goodbye!