Làm rau câu trái dừa

Rau câu dừa là món ăn uống thanh đuối rất phù hợp cho đông đảo ngày nắng và nóng nóng. Vào nhà bếp cùng mojaocena.com và trổ tài với 3 cách có tác dụng rau câu dừa lớn ngậy, giải nhiệt độ cho các bạn sau trên đây nhé.

Bạn đang xem: Làm rau câu trái dừa


1. Bí quyết làm rau câu trái dừa dẻo ngọt, thanh mát 2. Giải pháp làm rau củ câu dừa tua không phân tầng3. Biện pháp làm rau củ câu dừa nhiều tầng nạp năng lượng là ghiền

1. Bí quyết làm rau câu trái dừa dẻo ngọt, thanh mát 

Chuẩn bị nguyên liệu

Dừa tươi: 2 tráiBột rau xanh câu dẻo Nước cốt dừaLá dứaĐường phèn Muối 
*
Nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dừa tươi chặt một đường tròn quanh phần nắp đậy trên trái dừa.Đổ nước dừa tươi ra tô rồi úp ngược trái dừa lại để phần cơm trắng dừa bên trong được ráo nước.

Bước 2: nấu bếp rau câu

Cho lỏng lẻo các nguyên vật liệu gồm: 220gr đường, 10gr bột rau xanh câu dẻo vào nước cốt dừa tươi, thêm 1 ít muối khuấy đầy đủ để tổ hợp hỗn hợp.Đặt nồi rau câu lên phòng bếp nấu với lửa vừa đến lúc sôi, dồn phần lá dứa buộc thành búi bé dại vào nấu nướng thêm khoảng chừng 2 phút thì vớt lá dứa ra, tắt bếp.Múc khoảng chừng 200ml nước rau câu dừa ra tô, đổ 100ml nước cốt dừa vào khuấy phần đa cho tất cả hổn hợp hòa quyện vào nhau.
*
Nấu rau củ câu

Bước 3:Làm rau câu trái dừa

Đổ phần rau củ câu nước dừa tươi vào trái dừa mang đến khi cách phần miệng khoảng chừng 1 đốt ngón tay thì dừng lại.Đợi đến lúc rau câu vừa se khía cạnh lại thì đổ nhàn hạ phần rau củ câu nước cốt dừa vào là trả thành.

Bước 4: Thành phẩm

Rau câu trái dừa siêu thơm ngon, thanh mát, vị ngọt dịu, mát lạnh rất tuyệt vời.

*
Thành phẩm

2. Phương pháp làm rau củ câu dừa sợi không phân tầng

Chuẩn bị nguyên liệu

Nước dừa tươi: 500mlCơm dừa nonBột rau xanh câu dẻo: 1 góiĐường
*
Nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế cơm trắng dừa

Cơm dừa cọ sơ dưới vòi nước, để ráo.Dùng dao cắt sợi nhỏ vừa ăn.
*
Cơm dừa thái sợi

Bước 2: nấu rau câu dừa sợi 

Cho 500ml nước dừa tươi tươi, 100gr mặt đường cùng với cùng một gói bột rau củ câu vào nồi khuấy đều. Bắc nồi lên phòng bếp nấu sôi rau củ câu sống lửa vừa. Liên tục khuấy hồ hết tay nhằm tránh các thành phần hỗn hợp sệt lại.Cho cơm trắng dừa đã cắt chỉ vào nồi nấu bếp thêm khoảng tầm 1 phút thì tắt bếp.

Xem thêm: Tiểu Sử Nhật Kim Anh : 3 Lần Định Tự Tử Vì Tình Đến Cuộc Hôn Nhân Ngắn Ngủi

*
Nấu rau củ câu dừa sợi

Bước 3: Đổ rau câu ra khuôn

Đổ rau củ câu ra khuôn đã sẵn sàng sẵn. Đợi cho đến lúc rau câu nguội hẳn thì bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh khoảng tầm 1 – 2 tiếng đồng hồ là trả thành.

Bước 4: Thành phẩm

Rau câu dừa tua không phân tầng cực kì dễ làm. Mùi vị thơm ngon thanh đuối từ nước dừa tươi trộn lẫn với từng tua dừa mượt béo khiến người ăn không thể chối từ.

*
Thành phẩm

3. Biện pháp làm rau câu dừa những tầng ăn uống là ghiền

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột rau củ câu dẻo: 1 góiNước dừa tươi: 800mlNước cốt dừa: 200mlĐườngMuốiLá dứa 
*
Nguyên liệu

Các cách tiến hành

Bước 1 đun nấu rau câu

Cho 10gr bột rau củ câu dẻo, 300ml nước cốt dừa tươi, 200ml nước cốt dừa, 1 ít muối, 4 thìa canh mặt đường vào nồi khuấy đều.Đặt nồi lên phòng bếp nấu sống lửa nhỏ dại đến khi sôi. (Lưu ý: yêu cầu khuấy thường xuyên để rau câu không biến thành vón cục và dính đáy nồi).
*
Nấu rau câu cốt dừaChuẩn bị 1 chiếc nồi khác, mang lại 10gr bột rau, 500ml nước dừa tươi tươi, 3 muỗng mặt đường vào nồi khuấy đều.Đặt nồi lên bếp, cho 1 – 2 lá dứa bé dại vào để dậy mùi. Đun ngơi nghỉ lửa vừa làm sao cho thật sôi thì hạ lửa xuống tới mức thấp nhất.

Bước 2: Đổ rau câu dừa những lớp

Để khuôn vào thau đá để khi đổ rau câu cấp tốc đông hơn.Đổ 1 lớp rau xanh câu nước cốt dừa vào khuôn, đợi khoảng tầm 1 – 2 phút đến rau câu se phương diện lại.Đổ thảnh thơi lớp rau câu nước cốt dừa vào, cần đổ nhẹ nhàng nhằm không có tác dụng hư nước cốt dừa.Tiếp tục đổ từng lớp cho tới khi hết rau câu.
*
Đổ rau câu dừa các lớp

Bước 3: Thành phẩm

Rau câu dừa nhiều tầng rất thơm ngon với đẹp mắt, vừa giải sức nóng lại cực kì tốt mang lại sức khỏe.

*
Thành phẩm

Hy vọng bạn sẽ thành công cùng với 3 cách có tác dụng rau câu dừa dễ dàng và đơn giản trên đây. Đến ngay cửa hàng Vinmart hoặc truy cập app mojaocena.com nhằm mua vật liệu đạt chuẩn chỉnh bạn nhé.