Làm Rau Câu Trái Dừa

Rau câu dừa là món ăn thanh mát rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Vào bếp cùng mojaocena.com và trổ tài với 3 cách làm rau câu dừa béo ngậy, giải nhiệt cho cả nhà sau đây nhé.

Bạn đang xem: Làm rau câu trái dừa


1. Cách làm rau câu trái dừa dẻo ngọt, thanh mát 2. Cách làm rau câu dừa sợi không phân tầng3. Cách làm rau câu dừa nhiều tầng ăn là ghiền

1. Cách làm rau câu trái dừa dẻo ngọt, thanh mát 

Chuẩn bị nguyên liệu

Dừa tươi: 2 tráiBột rau câu dẻo Nước cốt dừaLá dứaĐường phèn Muối 
*
Nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dừa tươi chặt một đường tròn quanh phần nắp trên trái dừa.Đổ nước dừa ra tô rồi úp ngược trái dừa lại để phần cơm dừa bên trong được ráo nước.

Bước 2: Nấu rau câu

Cho từ từ các nguyên liệu gồm: 220gr đường, 10gr bột rau câu dẻo vào nước dừa tươi, thêm 1 ít muối khuấy đều để hòa tan hỗn hợp.Đặt nồi rau câu lên bếp nấu với lửa vừa đến khi sôi, cho phần lá dứa buộc thành búi nhỏ vào nấu thêm khoảng 2 phút thì vớt lá dứa ra, tắt bếp.Múc khoảng 200ml nước rau câu dừa ra tô, đổ 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
*
Nấu rau câu

Bước 3:Làm rau câu trái dừa

Đổ phần rau câu nước dừa vào trái dừa đến khi cách phần miệng khoảng 1 đốt ngón tay thì ngưng lại.Đợi đến khi rau câu vừa se mặt lại thì đổ từ từ phần rau câu nước cốt dừa vào là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Rau câu trái dừa rất thơm ngon, thanh mát, vị ngọt dịu, mát lạnh rất tuyệt vời.

*
Thành phẩm

2. Cách làm rau câu dừa sợi không phân tầng

Chuẩn bị nguyên liệu

Nước dừa tươi: 500mlCơm dừa nonBột rau câu dẻo: 1 góiĐường
*
Nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế cơm dừa

Cơm dừa rửa sơ dưới vòi nước, để ráo.Dùng dao cắt sợi nhỏ vừa ăn.
*
Cơm dừa thái sợi

Bước 2: Nấu rau câu dừa sợi 

Cho 500ml nước dừa tươi, 100gr đường cùng với 1 gói bột rau câu vào nồi khuấy đều. Bắc nồi lên bếp nấu sôi rau câu ở lửa vừa. Thường xuyên khuấy đều tay để tránh hỗn hợp sệt lại.Cho cơm dừa đã cắt sợi vào nồi nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Xem thêm: Tiểu Sử Nhật Kim Anh : 3 Lần Định Tự Tử Vì Tình Đến Cuộc Hôn Nhân Ngắn Ngủi

*
Nấu rau câu dừa sợi

Bước 3: Đổ rau câu ra khuôn

Đổ rau câu ra khuôn đã chuẩn bị sẵn. Đợi đến khi rau câu nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Rau câu dừa sợi không phân tầng cực kỳ dễ làm. Hương vị thơm ngon thanh mát từ nước dừa tươi trộn lẫn với từng sợi dừa mềm béo khiến người ăn không thể chối từ.

*
Thành phẩm

3. Cách làm rau câu dừa nhiều tầng ăn là ghiền

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột rau câu dẻo: 1 góiNước dừa tươi: 800mlNước cốt dừa: 200mlĐườngMuốiLá dứa 
*
Nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1 Nấu rau câu

Cho 10gr bột rau câu dẻo, 300ml nước dừa tươi, 200ml nước cốt dừa, 1 ít muối, 4 muỗng canh đường vào nồi khuấy đều.Đặt nồi lên bếp nấu ở lửa nhỏ đến khi sôi. (Lưu ý: Nên khuấy liên tục để rau câu không bị vón cục và dính đáy nồi).
*
Nấu rau câu cốt dừaChuẩn bị 1 cái nồi khác, cho 10gr bột rau, 500ml nước dừa tươi, 3 muỗng đường vào nồi khuấy đều.Đặt nồi lên bếp, cho 1 – 2 lá dứa nhỏ vào để dậy mùi. Đun ở lửa vừa cho thật sôi thì hạ lửa xuống mức thấp nhất.

Bước 2: Đổ rau câu dừa nhiều lớp

Để khuôn vào thau đá để khi đổ rau câu nhanh đông hơn.Đổ 1 lớp rau câu nước cốt dừa vào khuôn, đợi khoảng 1 – 2 phút cho rau câu se mặt lại.Đổ từ từ lớp rau câu nước dừa vào, nên đổ nhẹ nhàng để không làm hư lớp nước cốt dừa.Tiếp tục đổ từng lớp cho đến khi hết rau câu.
*
Đổ rau câu dừa nhiều lớp

Bước 3: Thành phẩm

Rau câu dừa nhiều tầng rất thơm ngon và đẹp mắt, vừa giải nhiệt lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

*
Thành phẩm

Hy vọng bạn sẽ thành công với 3 cách làm rau câu dừa đơn giản trên đây. Đến ngay cửa hàng Vinmart hoặc truy cập app mojaocena.com để mua nguyên liệu đạt chuẩn bạn nhé.