Lý gia thành là ai

Lý Gia Thành, một người kinh doanh và công ty từ thiện fan Hồng Kông, giữa những người giàu tốt nhất châu Á. Tiểu truyện này sẽ đưa tin chi máu về thời niên thiếu, sự nghiệp và thắng lợi của ông


*

Cùng mojaocena.com tìm hiểu về tiểu truyện của Lý Gia Thành trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Lý gia thành là ai

Năm 2018 Lý Gia Thành là tín đồ giàu lắp thêm 23 trên thế giới với khối gia sản ròng cầu tính lên đến 37.7 tỉ USD.


*

ADVERTISEMENT

Ông là quản trị Hội đồng quản lí trị của Cheung Kong Holdings, giữa những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của Hồng Kông cùng với 300 ngàn nhân viên đang thao tác tại 52 giang sơn trên toàn cố giới.

Câu chuyện về sự việc thành công khác người của ông thực sự là một câu chuyện truyền cảm hứng. Sinh ra trong một gia đình nghèo ở trung quốc đại lục, ông trốn thanh lịch Hồng Kông ghen tuông nạn sau khi Nhật xâm lăng năm 1940. Ông cũng mất phụ thân khi còn trẻ và nên nhận một quá trình ở tuổi 15.

Là một bạn thông minh, có tác dụng việc siêng năng và quyết tâm, ông liên tục thành lập công ty lớn của riêng mình trong những năm tiếp nối và vươn lên trở thành trong số những nhà công nghiệp số 1 của Hồng Kông cùng được kính trọng trên toàn núm giới.


Lý Gia Thành cũng là một trong những nhà từ bỏ thiện lừng danh và đang quyên góp hơn một tỷ đô la đến từ thiện. Mặc dù là một vào những cá thể giàu nhất cố gắng giới, tuy nhiên ông được biết thêm đến là 1 người tất cả lối sinh sống thanh đạm.

Thời niên thiếu

Lý Gia Thành ra đời ở Triều Châu, thức giấc Quảng Đông, Trung Quốc. Phụ vương anh, một giáo viên, mở màn một ngôi trường tiểu học tập địa phương.

Ông mập lên trong thời kỳ lếu láo loạn chủ yếu trị bự ở Trung Quốc. Mái ấm gia đình ông đã trốn thanh lịch Hồng Kông vào khoảng thời gian 1940 sau khoản thời gian Nhật đánh chiếm Trung Quốc.

Gia đình đấu tranh để thiết lập cấu hình lại cuộc sống của họ trong môi trường thiên nhiên mới lúc một thảm kịch lớn khác xảy ra với gia đình ông. Phụ vương anh mắc bệnh lao phổi và chết một cái chết khổ cực khi Lý Gia Thành mới chỉ 15 tuổi.

Ông bắt buộc bỏ học tập và đi làm để lo mang lại gia đình. Ông bước đầu làm việc trong một công ty sale nhựa với tư biện pháp là nhân viên bán hàng bán dây đeo và dây đai nhựa. Ông đã thao tác làm việc chăm chỉ, hay xuyên thao tác tới 16 giờ mỗi ngày và tỏ ra là 1 trong những người bán hàng có năng lực.

Sự nghiệp

Sau khi có được tay nghề quý báu khi thao tác trong ngành nhựa, Lý Gia Thành đã thành lập và hoạt động doanh nghiệp của riêng rẽ mình, một công ty nhựa thương hiệu Cheung Kong vào khoảng thời gian 1950.

Ban đầu doanh nghiệp sản xuất hoa tự tạo và xuất khẩu thanh lịch Hoa Kỳ. Trong suốt trong những năm 1950, công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bất biến và ông bắt đầu tìm kiếm thời cơ để không ngừng mở rộng kinh doanh.

Ông vẫn mua nhà máy sản xuất đầu tiên của chính mình vào năm 1958; đây đã là lần trước tiên trong số những khoản đầu tư chi tiêu bất động sản của ông. Trong những năm sau đó, ông đã thay đổi định hướng cách tân và phát triển sang lĩnh vực quản lý và trở nên tân tiến bất động sản.

Xem thêm: Top 10 Điều Hòa 1 Chiều Giá Dưới 5 Triệu Đồng Đáng Mua Điều Hòa Giá Rẻ Tại Pico

Công việc kinh doanh phát đạt trong số những năm sau đó và công ty được thay tên thành Cheung Kong Holdings vào khoảng thời gian 1971. Nó được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông vào khoảng thời gian 1972.

Ông đang mở rộng sale của mình bằng cách mua lại Hutchison Whampoa tự HSBC vào năm 1979. Ông sớm biến đổi Hutchison thành nhà khai thác cảng chủ quyền lớn nhất núm giới, với các khoản chi tiêu vào các cơ sở cảng container bên trên khắp cầm giới, bao hàm ở Hồng Kông, Canada, Trung Quốc, vương quốc Anh, Rotterdam, Panama, Bahamas và những nơi khác.

Doanh nhân Lý Gia Thành cũng lấn sảnh sang lĩnh vực marketing công nghệ. Giữa những công ty của ông, Horizons Ventures, một công ty đầu tư và đầu tư mạo hiểm, chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ và mạng internet mới, đang mua cp của doubleTwist, một kỹ thuật số.

Ông cũng có 0,8% cp trong trang web mạng xã hội Facebook mà ông sẽ mua thông qua công ty không giống của mình, Li Ka Shing Foundation. Ông cũng đều có cổ phần nằm trong Ginger Software Incorporated.

Thành tựu

Ông được phong làm bốn lệnh Hiệp sĩ của Huân chương Anh năm 2000.

Năm 2001, ông được trao bộ quà tặng kèm theo Huân chương Grand Bauhinia, giải thưởng cao nhất theo khối hệ thống danh hiệu và phần thưởng Hồng Kông, để ghi nhận sự đóng góp trọn đời và rất có chân thành và ý nghĩa của ông so với sự thịnh vượng của Hồng Kông.

Hoạt rượu cồn Từ thiện

Lý Gia Thành là một trong nhà từ thiện lừng danh và sẽ quyên góp sản phẩm triệu cho các viện giáo dục, khám đa khoa và các vì sao xứng đáng khác bên trên toàn trái đất thông qua Quỹ Li Ka Shing mà lại ông ra đời năm 1980.

Ông vẫn quyên khuyến mãi ngay 100 triệu đô la Hồng Kông mang đến Đại học tập Bách khoa Hồng Kông vào thời điểm năm 2001, tiếp nối một thành phầm trong trường đh được đặt theo thương hiệu ông.

Ông sẽ quyên góp 5,3 triệu bảng mang lại Đại học tập Cambridge, vào năm 2002, khánh thành Trung trung ương Li Ka Shing, nơi đặt cơ sở của Cancer Research UK.

Ông đã đóng góp 100 triệu đô la mang đến Trường chế độ công Lee Kuan Yew tại Đại học giang sơn Singapore năm 2007.

Gia đình

Lý Gia Thành cùng Trang Bích vắt kết hôn cùng với nhau vào năm 1963, vơ ông đã chết thật năm 1990. Ông tất cả hai nhỏ trai, Lý Trạch Cự và Lý Trạch Khải, cũng là phần lớn nhân trang bị kinh doanh nổi bật theo biện pháp riêng của họ.

Ông được biết đến với việc vâng lệnh các giá trị đạo đức và sống một cuộc sống đơn giản. Mặc dù nhiên, ông cài đặt một ngôi nhà sang trọng ở khu vực đắt đỏ độc nhất vô nhị Hồng Kông, Deep Water cất cánh ở hòn đảo Hồng Kông.

Hi vọng với những thông tin mà mojaocena.com tổng hòa hợp và chia sẻ ở trên về doanh nhân Lý Gia Thành đã giúp đỡ bạn hiểu thêm được rất nhiều điều về vị tỉ phú này. Cảm ơn chúng ta đã dành thời hạn theo dõi nội dung bài viết của mojaocena.com