Mỏ hàn chì điện tử

Bạn thường thấy phiền khi phải đem các thiết bị điện tử trong nhà ra tiệm sửa dù chúng gặp phải lỗi rất nhỏ như đứt mối hàn. Vậy tại sao bạn không sở hữu ngay cho mình một chiếc mỏ hàn chì để có thể tự tay xử lý nhanh chóng các vấn đề cỏn con này.

Bạn đang xem: Mỏ hàn chì điện tử

Nếu bạn đang phân vân không biết mỏ hàn chì nào tốt. Thì chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chỉ ra top 6 mỏ hàn chì tốt và phù hợp với gia đình nhất.


Top 6 mỏ hàn chì tốt nhất hiện nay

Để biết được rõ hơn đâu là các mỏ hàn chì tốt nhất. Bạn hãy theo dõi các đánh giá của top 6 mỏ hàn chì dưới đây.


*
*
*
Kinh nghiệm lựa chọn mỏ hàn chì tốt nhất

Để giúp đỡ quá trình chọn lựa mỏ hàn cho bạn diễn ra thuận lợi nhất, bạn có thể theo dõi một số kinh nghiệm lựa chọn mỏ hàn chì ngay dưới đây:

1. Công suất sử dụng phù hợp

Công suất sử dụng chính là tiêu chí cần quan tâm đầu tiên khi mua một chiếc mỏ hàn chì. Một chiếc mỏ hàn chì thường có công suất dao động từ 20W – 100W.

Tuy nhiên, đối với các mối hàn cơ bản hay bạn cần mua một chiếc mỏ hàn sử dụng cho việc học thì chỉ cần mua một chiếc mỏ hàn chì có công suất từ 60W – 80W.

2. Chọn loại đầu mỏ hàn

Đầu mỏ hàn là vật dễ bị tiêu hao nhất trong quá trình hàn. Để có thể sử dụng mỏ hàn được lâu, bạn nên chọn mua những loại mỏ hàn chất lượng và uy tín. Không nên chọn loại quá rẻ để tránh mua phải loại kém chất lượng.

3. Chọn chì hàn

Chì hàn khi nung nóng sẽ sinh ra khí độc, không tốt cho sức khỏe. Do đó, đa số chì hàn được bày bán hiện nay đều được pha thiếc.

Để có được mối hàn bền và đẹp, bạn có thể chọn loại chì hàn SN63 (63% thiếc và 37% chì). Tuy nhiên, tùy theo mục đích và vật liệu cần hàn mà bạn nên chọn đúng loại chì hàn để mối hàn được bền cũng như tiết kiệm thời gian hàn.

4. Lựa chọn tay cầm mỏ hàn

Trong quá trình hoạt động, mỏ hàn sẽ rất nóng. Do đó, tay cầm của mỏ hàn cần được làm từ vật liệu cách nhiệt như nhựa hoặc da. Điều này sẽ giúp quá trình hàn được diễn ra thuận lợi, an toàn khi hạn chế được tình trạng phỏng do cầm mỏ hàn quá lâu.

Xem thêm: Bàn Phím Cơ Cao Cấp - Top 10 Thương Hiệu Được Yêu Thích Nhất

Nếu có thể, người dùng nên ưu tiên lựa chọn loại có chất liệu tay cầm bằng cao su vừa cách nhiệt tốt vừa giúp chống trượt khi tay bạn ra nhiều mồ hôi trong quá trình làm việc.

5. Lựa chọn mỏ hàn có lõi nhiệt bằng sứ

Một tình trạng thường gặp ở các loại mỏ hàn kém chất lượng đó là sự rò rỉ dòng điện gây giật, khiến người dùng gặp nguy hiểm.

Do đó, việc lựa chọn mỏ hàn được trang bị lõi nhiệt bằng sứ sẽ giúp bạn hạn chế tốt vấn đề này.

6. Lựa chọn mỏ hàn có thể điều chỉnh nhiệt độ​

Mỗi một vật liệu sẽ đòi hỏi một nhiệt độ nóng chảy khác nhau. Do đó, một mỏ hàn chì có tính năng điều chỉnh nhiệt độ sẽ giúp cho bạn dễ dàng hàn các chất liệu khác nhau một cách nhanh chóng.

Không chỉ có vậy, bạn cần lựa chọn loại mỏ hàn có thể thay thế được đầu hàn để giúp công việc trở nên linh hoạt hơn, những mối hàn chính xác hơn.

Nên lựa chọn loại mỏ hàn nào hiệu năng làm việc tốt nhất?

Trong số những dòng mỏ hàn mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, mỏ hàn chì TQ-936 60W là cái tên nhận được nhiều sự đánh giá cao nhất.

Ngay từ khâu thiết kế các bộ phận, bạn đã cảm thấy yên tâm với phích cắm chắc chắn, vật liệu cao cấp, cứng cáp cho độ bền ấn tượng.

Ngoài ra, công suất của máy khá cao, cho nên khả năng bắt nhiệt của mỏ hàn này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt các mối hàn trên mọi loại vật liệu.