Những Cuốn Sách Về Vừ A Dính

Để chào mừng ngày 26 tháng 3 ngày thành lập Đoàn tuổi teen cộng sản sài gòn thư viện đơn vị trường xin gửi tới các thầy cô giáo cùng cục bộ các em học sinh cuốn sách “ Vừ A Dính”. Cuốn sách của phòng xuất bản Kim Đồng in trên khổ 14,5 x 20,5 cm.

Bạn đang xem: Những cuốn sách về vừ a dính


*

THỜI KHÓA BIỂU GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3/ 2017

Thứ

Ngày

Địa điểm

Người giới thiệu

Thành phần

2

13

Trường TH nam giới Tiến II

CBTV

GV

21

HS

302

 

Tên sách: VỪ A DÍNH

I. Mục đích

- trình làng những cuốn sách tất cả trong thư viện công ty trường tới các bạn độc giả.

II. Hiệ tượng tuyên truyền

- Tuyên truyền miệng.

III. Thời hạn và người thực hiện

- trong giờ kính chào cờ máy hai vào ngày đầu tuần và các buổi phân phát thanh măng non.

- CBTV.

Xem thêm: Mô Hình Que Đè Lưỡi Cần Những Gì, 44 Que Đè Lưỡi Gỗ Ý Tưởng Trong 2021

IV. Nội dung:

Kính thưa những thầy giáo viên cùng toàn bộ các em học viên thân mến!

Để mừng đón ngày 26 tháng 3 ngày thành lập Đoàn tuổi teen cộng sản tp hcm thư viện bên trường xin gửi đến các thầy giáo viên cùng toàn thể các em học viên cuốn sách “ Vừ A Dính”. Cuốn sách trong phòng xuất bản Kim Đồng in lên trên khổ 14,5 x 20,5 cm.

các em học viên thân mến! Vừ A Dính là 1 trong những thiếu niên dân tộc bản địa Mông, quê sống Pú Nhung, vùng cao thị xã Tuần Giáo, tỉnh giấc Lai Châu.

bên dưới ngòi bút trong phòng Văn tô Hoài với qua lời kể của rất nhiều người đề cập chuyện, Vừ A Dính là một cậu nhỏ xíu lớn lên trong số những ngày buồn bã khi cuộc loạn lạc chống Pháp của đồng bào và chiến sỹ ta đã diễn ra, Anh vẫn cùng đông đảo người hăng hái sản xuất, đánh giặc và tham gia mọi công tác xây dựng quần thể du kích. Trong một đợt đi công tác, gặp gỡ địch càn quét. Anh bị giặc bắt với đã hi sinh cực kì anh dũng. Hình hình ảnh của anh lắp bó cùng với cây đào đỏ thắm quê hương.

Năm 1951, Đoàn bạn teen cứu quốc việt nam tuyên dương Vừ A bám trong em nhỏ toàn quốc. Năm 1952, chính phủ nước nhà truy tặng kèm Huân chương Quân công hạng bố cho thiếu niên nhân vật Vừ A Dính.

Lòng yêu nước và niềm tin chiến đấu của anh ấy mãi ngời sáng sủa trong sử sách nước Việt. Để có thể thấy hết được lòng tin chiến đấu, lòng dũng cảm, ý thức yêu nước của anh, cô mời những em tìm đọc cuốn sách Vừ A Dính” của người sáng tác Tô Hoài, sách được tạo ra tháng 9/2013 với cuốn sách hiện đang có ở tủ sách thiếu nhi của thư viện bên trường những em nhé!

bài bác tuyên truyền sách của cô ấy đến đây là hết rồi hẹn gặp mặt lại thầy cô với ác em vào buổi tuyên truyền sách lần sau.