Những phát minh của edison

Thomas Edison là bên khoa học, nhà trí tuệ sáng tạo và một yêu thương nhân đã phát minh sáng tạo ra tương đối nhiều thiết bị có tác động sâu sắc tới cuộc sống thường ngày của chúng ta ngày nay.Trong cuộc đời minh, nhà phát minh sáng tạo vĩ đại này đã có 1093 bằng sáng chế mang tên ông tại Hoa Kì cũng tương tự các bằng sáng chế tại Pháp, Anh, Đức.

Bạn đang xem: Những phát minh của edison


*

1. Đèn tua đốt

Tháng 3 năm 1878 là đầu thời kỳ Edison hợp tác vào việc nghiên cứu và phân tích đèn điện. Vào thời bấy giờ người ta chỉ biết tới vẻ ngoài của đèn hồ quang là một số loại đèn được phát minh vào khoảng chừng năm 1809. Khi đốt đèn hồ quang, bạn ta phải luôn luôn luôn gắng thỏi than, trong khi đèn còn phân phát ra giờ cháy sè sè và cho một sức nóng quá cao, đương nhiên một mùi khó khăn chịu, không thích hợp với việc xử dụng trong nhà.

Năm 1879, Thomas Edison nảy ra một ý tưởng phát minh mới và phát minh ra một mẫu đèn bao gồm sức chịu đựng đựng cao vào một môi trường xung quanh chân không lớn, nó sẽ cháy sáng hàng trăm ngàn giờ.

*

Tháng 1 năm 1879, tại chống thí nghiệm của bản thân mình tại Menlo Park,Thomas Edison đã chế tạo bóng đèn khí sợi đốt đầu tiên. Đèn thắp sáng khi dòng điện đi qua dây tóc mỏng manh platin đặt trong một bóng thủy tinh trong hút chân ko để chống ôxy hóa. Thời điểm đó, đèn chỉ cháy vào vài giờ. Loại đèn công dụng đầu tiên cần sử dụng dây tóc là sợi vải tẩm carbon.

Trưa ngày 21 tháng 10 năm 1879, mẫu đèn đầu tiên của Edison đang cháy vào 45 giờ. Ngày hôm sau Edison ban đầu thí nghiệm bắt đầu dùng bìa các tông tẩm carbon làm dây tóc. Cuối cùng, sau bao sự kiếm tìm tòi mải mê không chấm dứt nghỉ, vào trong ngày 31 mon 12 năm 1879,Thomas Edison đã ra mắt phát minh đèn gai đốt của chính bản thân mình trước công bọn chúng và làm thay đổi hoàn toàn quả đât lúc đó.

Mặc dù, những nhà lịch sử hào hùng Robert Friedel cùng Paul Israel sẽ liệt kê 22 nhà phát minh sáng tạo loại đèn này trước Joseph Swan cùng Thomas Edison nhưng họ tóm lại rằng phiên phiên bản đèn gai đốt của Edison hơn những phiên phiên bản khác do kết hợp ba yếu đuối tố: vật tư đốt tác dụng hơn, độ chân ko trong đèn điện cao hơn các phiên phiên bản khác cùng điện trở cao hơn.

2. Thứ hát đĩa cù tay

Bằng giải pháp quấn các lá thiếc xung quanh ống trụ, và nhờ một mũi kim dao động theo những rung đụng của âm thanh tạo thành các đường rãnh có độ sâu không giống nhau trên những thiếc ông đã ghi lại được bài hát “Mary had a little lamb”. Và bằng phương pháp sử dụng một cây kim cùng màng rung, Edison đang tái hiện tại được bản thu âm.

*

Sau đó, ông phát minh ra ống hình trụ hàng loạt bằng phương pháp tạo ra một khuôn đúc hình tròn trụ nguyên khối của hình trụ cội thông qua phương thức mạ điện. Năm 1887,Thomas Edison liên tục sản xuất mặt hàng loạt những máy hát ống con quay hình trụ. Quy trình này kéo dài cho tới tận năm 1890 khi ông áp dụng một các loại sáp nhưng mà khi cho vào khuôn hoàn toàn có thể co lại cơ hội nguội, giúp mang ra dễ dàng. Về phương diện lý thuyết, các ống quay hình trụ của Edison tất cả thời lượng ghi/phát từ 2 cho 4 phút, thu với tốc độ 160 vòng/phút. Tất cả chỉ đủ sức đánh dấu một bản nhạc duy nhất.

Việc khắc ghi âm cùng phát âm được thực hiện hoàn toàn bằng cơ học với sự hiện diện của loại kèn kim loại to tướng với bóng loáng. Khi ghi âm, cái kèn có trọng trách “gom” âm nhạc lại để khiến cho áp suất khủng cho kim ghi hoàn toàn có thể ghi được. Ngược lại, khi phát âm, bạn ta lại nên dùng chiếc kèn theo hướng trái lại để khuếch đại music lên mức rất có thể nghe được.

Cho đến năm 1913, khi mà sáng tạo ra đĩa hát trở yêu cầu thắng ráng và sản phẩm hát ống cù hình trụ không còn được thường xuyên sản xuất.

3. Thiết bị chiếu phim

Không chỉ nghe biết với những phát minh sáng tạo nổi tiếng về điện, Thomas Edison còn gây kinh ngạc cho thế giới trong lĩnh vực điện ảnh, đặt nền móng mang đến điện ảnh sau này khi sáng tạo ra vật dụng chiếu phim và tạo ra những thước phim thứ nhất năm 1894.

*

Vào một trong những buổi chiều năm 1887, Thomas Armat cho tới thăm Edison cùng đưa mang đến nhà sáng tạo xem một đồ vật chiếu hình, Edison phân biệt ngay quý hiếm của nó. Ông đã chi ra 4 năm công sức vào việc cải tiến máy chiếu bóng và sản xuất máy chiếu phim và như vậy, đã mở đầu cho một ngành kỹ nghệ rộng lớn trên cố gắng giới, chuyên cung cấp món giải trí dân dã nhất.

Edison đăng ký văn bằng bản quyền trí tuệ cho Kinetoscope, một chiếc máy chiếu phim khá béo phì và chỉ chiếu được cho một fan xem. Mọi phát minh sáng tạo của nạm kỷ trước, hiện nay chúng ta nhìn lại chỉ thấy sao mà lại nó đơn giản và dễ dàng thế: máy tạo cho một chuỗi hình ảnh chạy qua một nguồn sáng để tạo thành ảnh động.

Nhưng Kinetoscope là một phát minh quan trọng. Mọi thiết bị chiếu phim hiện nay đều phụ thuộc nguyên lý hoạt động của nó. Tập phim đầu tiên trong lịch sử hào hùng được đăng ký bản quyền sống Mỹ, được chiếu do Kinetoscope chỉ kéo dãn dài có 5 giây. Nó diễn đạt cảnh Fred Ott, một nhân viên của Edison, hít một nhúm thuốc lá bột vào mũi rồi kế tiếp hắt xì hơi.

Kinetoscope không hẳn là lắp thêm chiếu phim, nhưng đã giới thiệu cách thức tiếp cận cơ bản có thể trở nên tiêu chuẩn cho toàn bộ các chiếu phim trước khi clip xuất hiện, bằng phương pháp tạo ra ảo giác về chuyển động bằng cách truyền một dải màng đục một lỗ mang các hình hình ảnh liên tiếp qua nguồn ánh nắng với màn trập tốc độ cao.

4. Cây bút nén khí Stencil

Vào cố kỷ XIX, để sở hữu được phiên bản sao phù hợp đồng, tài liệu, những ngành nghề tốn tương đối nhiều thời gian, công sức. Bởi vì thế, Edison lưu ý đến tạo ra một thiết bị gồm động cơ điện nhỏ giúp ích trong bài toán tạo bảng mẫu mã in ấn. Nhà sáng tạo Edison đã tạo nên tiền thân của súng xăm – bút nén khí stencil.Thomas Edison được cấp bằng sáng chế cho chiếc máy này vào năm 1876. Nó áp dụng một cây gậy nghiêng với một cây kim thép để xuyên thủng giấy cho vấn đề in ấn. Điều quan trọng đặc biệt nhất là nó là trong những thiết bị trước tiên có kết quả dùng nhằm chép những tài liệu .

*

Một công ty đã download lại sáng tạo này với sản xuất những chiếc “bút” này đại trà. Tuy nhiên, khi cung cấp trên thị trường, sản phẩm này bị phàn nàn nhiều bởi sự nặng nề cùng tiếng ồn ào lớn. Không hầu hết vậy, giá cả cho việc thay pin khá tốn kém. Mặc dù đã cố gắng cải tiến, nhưng lại sau các lần sửa đổi, cây bút càng tệ đi đề xuất ông đành vứt cuộc, xin chào thua phạt minh phiền toái này và chuyển qua quá trình khác.

Tuy nhiên, thành phầm bị Edison quăng quật rơi này lại là chi phí đề nhằm năm 1891, nghệ sỹ xăm Samuel O’Reilly tạo nên chiếc thiết bị xăm đầu tiên. Samuel đã được trao bằng bản quyền sáng chế từ bao gồm cây cây viết điện của Thomas Edison.

Xem thêm: Son Mac Màu Đỏ Rượu - Review 10 Son Màu Đỏ Rượu Vang Đẹp Nhất Của Các

5. Công tơ điện

Mỗi hộ mái ấm gia đình ngày nay đều áp dụng một lắp thêm đo số năng lượng điện tiêu thụ điện thoại tư vấn là công tơ điện. Edison được xem là cha đẻ của trang bị này bằng phát minh của ông vào năm 1881 để giải quyết và xử lý vấn đề đo lường lượng điện năng thực hiện cho mái ấm gia đình hay công ty lớn lúc bấy giờ.

*

Công tơ điện phân thực hiện hiệu ứng năng lượng điện phân của mẫu điện nhằm đo tổng lượng điện năng ráng cho câu hỏi đo thời gian cấp điện năng ở đẳng cấp trước đây. Công tơ điện giao diện này thực ra là một tổ chức cơ cấu điện phân, được đấu vào tải trải qua shunt, vào công tơ có các zắc download được lắp đặt trong dung môi lỏng là chất hóa học điện phân và những tấm kẽm dùng để làm đo năng lượng điện năng sẽ được gia công sạch trước khi sử dụng. Một tờ dùng để lấy số liệu đo chủ yếu còn tấm kia để kiểm chứng so với thực trạng ban đầu.

Vào thời điểm bắt đầu chu kỳ tính chi phí điện, những tấm kẽm được tẩy sạch với cân cẩn trọng bằng cân trong phòng xem sét rồi gặm vào các zắc để trong chất điện phân. Khi gồm dòng năng lượng điện chạy qua chất điện phân sẽ tạo nên ra một lượng kẽm che đọng lại trên tấm kia. Đến vào cuối kỳ tính tiền điện, đem các tấm kẽm cân lại một đợt nữa.

Sự biệt lập về trọng lượng kẽm giữa hai lần cân nặng sẽ hình mẫu cho tổng lượng điện năng đã từng đi qua. Công tơ năng lượng điện này được hiệu chỉnh làm sao để cho đơn vị thanh toán giao dịch sẽ tương đương với đơn vị đo thể tích khí đốt là feet khối.

Sau này Edison có bổ sung cập nhật thêm cỗ đếm cơ khí sẽ giúp đỡ cho câu hỏi đọc chỉ số. Công tơ điện đẳng cấp này vẫn được sử dụng cho tới tận thời điểm cuối thế kỷ thứ 19 cùng được cách tân thành loại công tơ tiến bộ ngày nay sử dụng.

6. ước chì

Tiếp tục một phát minh về điện của Edison là mong chì. Mong chì là một trong những phần tử tốt thiết bị bảo đảm an toàn mạch điện bằng cách làm đứt mạch điện. ước chì được sử dụng nhằm mục đích phòng tránh những hiện tượng quá tải trê tuyến phố dây khiến cháy, nổ.

*

Trong giờ Anh, fuse (cầu chì) gồm nghĩa nơi bắt đầu là “tự tan chảy”. Mong chì thực hiện theo nguyên lý tự chảy hoặc uốn nắn cong để tách ra ngoài mạch điện khi cường độ chiếc điện vào mạch tăng chợt biến. Để có tác dụng được điều này, điện trở của gia công bằng chất liệu làm dây cầu chì cần phải có nhiệt nhiệt độ chảy, kích cỡ và thành phần phù hợp hợp.Thành phần không thể thiếu trong một ước chì là một trong những dây chì mắc tiếp nối với nhị đầu dây dẫn vào mạch điện.

Vị trí lắp ráp cầu chì là sống sau điện áp nguồn tổng và trước các phần tử của mạch điện, mạng điện nên được đảm bảo như những thiết bị điện,…Các thành phần còn sót lại bao gồm: vỏ hộp giữ ước chì, các chấu mắc, nắp cầu chì, v.v… được thay đổi tùy thuộc vào nhiều loại cầu chì tương tự như mục đích thẩm mỹ.

7. Tasimeter

Tasimeter một thiết bị để đo biến hóa nhiệt độ khôn cùng nhỏ. Nó phụ thuộc vào vào những chuyển đổi của áp suất do không ngừng mở rộng hoặc teo lại hóa học rắn. Năm 1878, những nhà công nghệ Mỹ khác buộc phải một cách thức nhạy cảm cao có thể được thực hiện để đo ánh sáng phút biến hóa nhiệt phát ra trường đoản cú quầng hào quang quẻ của mặt trời trong nhật thực 29 mon 7, do xảy ra dọc theo hàng núi Rocky. Để đáp ứng những nhu cầu đó, Edison đã nghĩ ra một dòng tasimeter sử dụng carbon nhằm đo những bức xạ hồng ngoại được phát ra từ phương diện trời.

*

Giá trị của công cụ nằm trong kĩ năng phát hiện các biến thể ánh sáng nhỏ. Điều này được triển khai gián tiếp. Sự đổi khác nhiệt độ tạo ra sự co và giãn hoặc co hẹp của một que bằng đồng, làm đổi khác sức đề chống của một mạch điện bằng cách thay đổi áp suất cơ mà nó tạo ra khi một nút carbon có trong mạch điện. Trong toàn thể nhật thực của khía cạnh trời vào khoảng thời gian 1878, nó đã minh chứng thành công sự sống thọ của nhiệt độ trong hào quang đãng của phương diện trời. Nó cũng là một kênh dịch vụ trong việc xác định sự không ngừng mở rộng tương đối của những chất bởi vì sự tăng thêm nhiệt độ.

Các phần tử chức năng được mô tả ở mặt phẳng cắt ngang một phần, mang lại thấy kết cấu và phương thức buổi giao lưu của nó. Các chất có không ngừng mở rộng được đo được hiển thị sinh sống A. Nó được kẹp chặt làm việc B, đầu dưới của nó lắp vào trong 1 khe trong tấm kim loại, M, nằm trong nút carbon.

Sau này là trong một mạch điện, trong đó bao hàm cả một điện kế tinh tế. Ngẫu nhiên sự biến hóa nào về chiều lâu năm của thanh đang làm biến hóa áp suất lên carbon, cùng làm biến hóa sức đề phòng của mạch. Điều này tạo cho độ lệch của kim kế hoạt động theo một hướng thể hiện sự mở rộng của A, vào khi chuyển động ngược lại bộc lộ sự co lại. Để tránh ngẫu nhiên sự lệch nào có thể phát sinh vày sự biến hóa cường độ của pin, tasimeter được đưa vào một cánh tay của một cây mong dẫn.

Để xác định đúng chuẩn số lượng không ngừng mở rộng trong số thập phân của một inch, vít S, nhìn thấy ở vùng phía đằng trước của tảo số, được bật cho tới khi độ võng trước đó gây ra bởi sự biến hóa nhiệt độ được sao chép. Ốc vít hoạt động một ốc vít đồ vật hai, tạo nên thanh lên hoặc xuống, và khoảng cách đúng mực mà thanh dịch rời được chỉ định bởi kim, N, xung quanh đồng hồ.

Thiết bị này cũng rất có thể được sử dụng một cách thuận lợi để đo chuyển đổi độ độ ẩm của khí quyển. Trong trường vừa lòng này, dải đồng sắt kẽm kim loại được thay thế bằng một hóa học lỏng vào suốt, chuyển đổi thể tích của nó bằng cách hấp thụ độ ẩm.

8. Lắp thêm đếm phiếu

Edison theo luồng thông tin có sẵn đến là 1 trong những người thông minh, luôn luôn mang trong mình sự sáng chế để cống hiến, do vậy, khi gặp bất kể sự phiền phức nào thì ông số đông tìm tòi ra thiết bị để khắc phục nó. Cũng chính vì lý bởi vì đó, lúc đến Boston vào thời điểm năm 1868, ông bắt đầu cho ra các sáng tạo của mình. Sáng chế về trang bị đếm phiếu năng lượng điện tử là bằng bản quyền sáng chế đầu tiên của Edison khi ông bắt đầu 22 tuổi.

*

Vật dụng này được phạt minh chuyên được sự dụng cho các cơ quan lại lập pháp và khối hệ thống bầu cử, chẳng hạn như Quốc hội Hoa Kỳ. Nó giúp đánh dấu những phiếu bầu của mình một cách kịp thời rộng so với khối hệ thống cũ. Đó là một thiết bị được liên kết trực tiếp với bàn làm cho việc cá thể của những người dân bỏ phiếu. Trên bàn có tác dụng việc, trên mọi thanh sắt kẽm kim loại chia làm cho 2 cột “có” và không.

Các đơn vị lập pháp sẽ di chuyển để thiết bị chỉ ra rằng là “có” hoặc “không” sau đó thông tin được nhờ cất hộ tới nơi tổng kết kết quả. Sau khi bình chọn được trả thành, bạn kiểm phiếu vẫn đặt một miếng giấy hóa học trên đầu trang của các loại kim loại và chạy một bé lăn sắt kẽm kim loại trên nó. Kết quả sẽ được tồn tại trên giấy, bánh xe quan sát và theo dõi tổng số phiếu bầu và lập bảng kết quả.

Mặc dù đã nỗ lực nghiên cứu và phân tích nhưng khi thành phầm của ông được gửi mang đến Quốc Hội thì lại bị phủ nhận bởi Quốc hội không thích có một thiết bị mất không ít thời gian và quy trình như vậy nên cái máy này đã trở nên bỏ rơi vào hoàn cảnh quên lãng của thời gian.

9. Sản phẩm công nghệ ghi âm

Trong khi phát micro nút Carbon của mình, Edison đã gồm ý tưởng tạo thành một máy bộ có thể ghi với phát lại tin nhắn điện thoại. Ý niệm đó khiến cho ông tưởng tượng mình hoàn toàn có thể ghi âm không chỉ có giọng nói nhưng cả âm nhạc và những âm thanh khác, bằng phương pháp sử dụng music để rung màng loa và đẩy một cây bút tạo nên vết lõm bên trên một hình tròn được phủ bằng giấy sáp được quay bằng tay quay.

*

Vào cuối năm 1877, ông vẫn nhờ một thợ máy sản xuất thiết bị, thực hiện giấy thiếc nuốm cho sáp cùng Edison đã lưu lại vần điệu. Năm sau, ông được cấp bằng bản quyền sáng chế cho thiết kế, gồm một cây kim nhẹ nhàng hơn để tìm các lùm cây với truyền rung động mang lại một màng loa trang bị hai, tái tạo giọng nói của con người.