Nuôi Gà Ai Cập Lấy Trứng

Gà Ai Cập nuôi bao thọ thì đẻ trứng là thắc mắc mà khá nhiều bạn thắc mắc khi nuôi giống con kê này. Kê Ai Cập là giống con gà nuôi để mang trứng là bao gồm và phía trên cung là 1 trong những giống gà siêu trứng rất rất được ưa chuộng hiện nay. Tùy theo điều kiện nuôi nhưng mà gà Ai Cập có thời gian thành thục khác nhau. Trường hợp được nuôi chuẩn kỹ thuật thì gà Ai Cập nuôi khoảng tầm 140 ngày tuổi đã đẻ lứa trứng đầu tiên. Cụ thể hơn về thời gian thành thục của con kê Ai Cập chúng ta hãy cùng nông nghiệp & trồng trọt Online (NNO) tò mò ngay tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Nuôi gà ai cập lấy trứng

*
Gà Ai Cập

Gà Ai Cập nuôi bao thọ thì đẻ trứng

Gà Ai Cập giả dụ được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 140 ngày tuổi sẽ ban đầu đẻ trứng. Kê Ai Cập đẻ trứng trước tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng con so tốt trứng gà con so. Các trứng sau đã to dần lên và bình ổn ở một kích cỡ nhất định.

Lưu ý

Thời gian con kê Ai Cập nhuần nhuyễn và ban đầu đẻ trứng là 140 ngày tuổi. Thời gian này hoàn toàn có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chính sách dinh dưỡng, chuồng trại, thực trạng dịch bệnh … khí hậu nắng ít con gà sẽ thành thạo muộn hơn, cơ chế dinh chăm sóc kém kê Ai Cập vẫn đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không bảo vệ gà Ai Cập sẽ cải cách và phát triển kém và thời hạn đẻ trứng cũng trở thành kéo dài. Bởi đó, thời hạn gà Ai Cập đẻ trứng nhiều khi không thắt chặt và cố định như số ngày vừa nêu trên.Thời gian con kê Ai Cập đẻ trứng trên được xem khi tất cả 5% con số gà Ai Cập trong bọn đẻ được trứng đầu tiên. Lấy ví dụ như khi chọn một đàn gà Ai Cập 100 nhỏ để xem thời hạn nuôi đến lúc đẻ trứng là từng nào ngày. Khi đàn gà Ai Cập này còn có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc chính là mốc thời hạn gà Ai Cập ban đầu đẻ.

Xem thêm: Sơn Phủ Bóng Ô Tô - Phủ Bóng Xe Ô Tô Là Gì

*
Gà Ai Cập

Gà Ai Cập đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Gà Ai Cập là giống gà đến sản lượng trứng cao. Năm thứ nhất khi gà bắt đầu thành thục rất có thể cho sản lượng trứng lên đến 250 – 280 trứng/mái/năm. Những năm sau sản lượng trứng trung bình vào khoảng 200 – 210 trứng/mái/năm. Sản lượng trứng như vậy kết hợp với tỉ lệ lòng đỏ của trứng cao yêu cầu giống kê này được khá nhiều trang trại chọn làm giống con gà nuôi đem trứng.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà Ai Cập nuôi bao thọ thì đẻ trứng thì câu vấn đáp là 140 ngày tuổi. Mặc dù nhiên, thời hạn gà Ai Cập đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ bao gồm sai khác nhất thiết với con số vừa nêu ra vì có không ít yếu tố tác động đến thời hạn đẻ trứng của gà Ai Cập. Nếu các bạn nuôi con kê Ai Cập đúng tiêu chuẩn thì thời gian thành thục với đẻ trứng của gà Ai Cập sẽ bảo vệ được như số ngày vừa nêu trên.