Hướng Dẫn Cách Chế Phân Bón Cho Lan Từ Nguyên Liệu Tự Nhiên

Phân bón cholan tốt nhất? - Đây luôn luôn là câu hỏi được rất nhiều người luôn thắc mắc và rất đắn đo khi trồng cùng chăm sóc cho phong lan. Để xác định được một loại phân bón như thế nào đó tốt mang lại lan, chúng ta cần để ý nhiều yếu tố chứ ko chỉ riêng biệt một yếu tố làm sao đó mà bao gồm thể kết luận được - đây là loại phân tốt mang lại lan.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chế phân bón cho lan từ nguyên liệu tự nhiên

Bài viết hôm nay, bản thân xin được ra một vài điểm theo ý kiến cá thể và theo quan liêu điểm của rất nhiều người chơi phong lan lâu năm. Bài viết này luân phiên quanh vấn đề " Phân bón cho lan tốt nhất là loại nào?". Bây giờ mình đi vào vấn đề chính.

Phân bón lan là gì?

Câu hỏi hơi đơn giản nhưng mình cần phải nêu rõ. "Phân bón lan" là loại phân bón được sản xuất chuyên cần sử dụng cho tất cả những loại phong lan. Ở đây, mình sử dụng chữ "chuyên dùng" do thành phần dinh dưỡng, cũng như tỉ lệ các chất dinh dưỡng gồm trong sản phẩm rất đam mê hợp cho nhu cầu của lan.

Ai cũng biết, Phong lan tất cả bộ rễ đặc biệt tất cả khả năng hấp thụ nước qua độ ẩm ko khí, bộ rễ này cực kì nhạy cảm với những tác nhân mặt ngoài. Vị thế mang đến nên, một loại phân bón ko được sản xuất đúng hàm lượng và các chất bổ trợ mang đến lan sẽ rất nặng nề để thích hợp hợp mang đến phong lan sử dụng để nuôi dưỡng cây.

Thuật ngữ "Phân tan chậm", cũng từ đây mà có được. Chính vì bộ rễ nhạy cảm đề xuất Lan cần nhu cầu dinh dưỡng "từ từ" -"đều đặn" cùng "chậm rãi". Phân tan chậm hầu như được cần sử dụng hết mang đến phong lan. Vào đó, bao gồm một vài ba loại phân chuồng cũng sử dụng để bón đến lan như: Phân dê bón lan, phân trùn quế đến lan,...

*

Phân bón mang lại lan bao gồm mấy loại?

Nếu hỏi rằng phân bón mang đến lan gồm mấy loại thì bao gồm nhiều phương pháp để phân loại đến phân bón chăm cho lan lắm. Cụ thể, một vài biện pháp chia các loại phân bón đến lan như sau:

Chia theo khả năng cung cấp dinh dưỡng: Phân NPK, Phân bón trung vi lượng, Vitamin,..

Chia theo tính tan cùng bổ sung dinh dưỡng: Phân chảy chậm, Phân bón chảy chậm gồm kiểm soát, ...

Chia theo vị trí bón củaphân bón cho lan: Phân bón lá, Phân bón gốc,..

Chia theo mục đích sử dụng: Phân bón kích rễ, phân bón kích mầm - chồi, phân bón kích hoa - dưỡng hoa,..

Và còn rất và rất nhiều bí quyết chia những loại phân bón lan khác nhau nữa. Bạn tất cả thể kiếm tìm hiểu bên trên mạng, rất nhiều người đã đề cập và nếu rất rõ từng khái niệm cụ thể.

*

Phân bón cho lan loại như thế nào tốt nhất?

Bây giờ, bản thân đi thẳng vào vấn đề quan liêu trọng nhất của bài viết này. Đó đó là phân bón mang đến lan tốt nhất là loại nào?. Bạn có thể thấy ở 02 mục trên mình nêu rõ, Để xác định được một loại phân bón tốt cho lan giỏi không bọn họ cần xét 05yếu tố sau:

Phân bón đó bao gồm hàm lượng với tỉ lệ những chất dinh dưỡng ra sao?

Phân bón đó gồm chức năng với công dụng bao gồm phù hợp với nhu cầu hiện tại của phong lan không?

Phân bón đó được sử dụng với dạng nước - dạng bột với được cần sử dụng để xịt qua lá tốt tưới gốc?

Phân bón đó có tan chậm tốt không?

Phân bón đó thuộc thương hiệu nào? gồm đảm bảo chất lượng giỏi không?

Mình xét một ví dụ cụ thể mang đến bạn thấy. Phân bón thông minh tan chậm Rynan hiện đang chào bán chuyên mang đến phong lan có 03 loại chính bao gồm:

Rynan 200

Rynan 210

Rynan 220

Nếu bạn xem kĩ thành phần sẽ thấy, 03 loại phân rynan này còn có tỉ lệ NPK khác nhau hoàn toàn, cụ thể tỉ lệ NPK đi kèm với chức năng cùng thời gian sử dụng vào chu kì sinh trưởng của lan cũng không giống nhau.

Phân bón rynan 200, bao gồm tỉ lệ NPK lần lượt là 31-8-8. Với tỉ lệ Nito vượt trội so với 02 thành phần còn lại đề xuất phân rã chậm Rynan 200 được dùng chuyên mang lại phong lan ở giai đoạn cây con, tức là sự kích yêu thích sinh trưởng với phát triển đồng đều hơn.

*

*

*

Từ ví dụ trên mang lại thấy, Một loại phân bón mang đến lan được gọi là tốt thì phải "phù hợp" đến phong lan. Chữ "phù hợp" này được chỉ cho sự phù hợp về tỉ lệ dinh dưỡng, phù hợp vào mục đích sử dụng, phù hợp cho chủ yếu loại phong lan bạn đang trồng, phù hợp cho bí quyết bón của bạn mang lại lan.

Có một điều bản thân muốn nói với các bạn. Một loại phân bón lan tất cả thể phù hợp với bạn, nhưng với người không giống nó lại ko phù hợp? Bạn gồm biết bởi sao không? Đó chính là các yếu tố ngoại cảnh với sự tương đam mê của phân bónvới phong lan. Loại này, tùy vào kinh nghiệm sử dung cũng như nắm rõ được nhu cầu thực sự của lan mới sử dụng một loại phân bón tốt được.

Cách bón phân mang đến lan đúng bí quyết như thế nào?

Mục trên mình cũng đã nói rõ phần quan lại trọng nhất của bài xích này rồi. Tuy nhiên, bản thân muốn nêu thêm 01 điểm này nữa vì chưng nó thật sự quan lại trọng để tất cả thể thể hiện một loại phân bón nào đó tốt cho lan. - Đó là biện pháp bón phân mang lại lan.

Một phân bón mang đến lan dù tốt cùng thích hợp mang đến lan cỡ nào đi nữa nhưng bón sai cách thì cũng chẳng tất cả tác dụng gì? Một vài trường hợp còn khiến cho phong lan ko phát triển và dễ nhiễm nấm bệnh hơn.

Xem thêm: An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Trẻ Thơ Lớp 4 Năm 2021, Giáo Án An Toàn Giao Thông Lớp 4

Cách bón phân đến lan đúng giải pháp thì tuỳ vào từng loại phân bón khác biệt sẽ khác nhau. Bản thân sẽ lấy ví dụ về phân dê bón lan để nêu rõ mang đến bạn dễ hiểu:

Phân dê để bón được đến lan buộc phải xử lý kĩ mầm bệnh - gồm thể xử lý bằng nấm tricoderma hoặc xử lý bằng vôi.

Phân dê phải được phơi khô, gồm viên tròn và đề nghị chọn phân dê không bị vỡ vụn

Phân dê có thể bỏ vào bên trong túi phân chảy chậm hoặc không.

*

Phân dê nếu không xử lý bằng trichoderma tuyệt vôi thì sẽ còn mầm bệnh, hạt cỏ. Nếu bón cho lan chắc chắn sẽ làm vi sinh vật tất cả hại phân phát triển, lây nhiễm mầm bệnh sang đến phong lan.

Phân dê nếu ko phơi khô với bị vụn, rất dễ thu hút côn trùng nhỏ và khả năng rã rất nhanh. Làm cho bộ rễ lan bị đen, hỏng với không hút được dinh dưỡng.

Phân dê gồm thể được bỏ vào túi tung chậm để kết hợp với các loại phân khác bón mang lại lan, hoặc đơn giản là dễ để đặt lên những giò lan được trồng bên trên lũa hay những loại dớn bảng trồng lan.

Nên

Bón phân dê dạng khô, đã được xử lý bằng nấm trichoderma hoặc vôi.

Bón phân dê dạng viên tròn, ko bị vụn sẽ tung chậm hơn cùng cung cấp dinh dưỡng từ từ mang lại lan.

Bỏ vào túi tan chậm, để đặt lên chậu trồng lan và nên đặt bí quyết gốc lan không nhiều nhất 5 cm.

Nên bón xa rễ tơ, những rễ mới phạt triển để tránh có tác dụng đen rễ, hỏng rễ phong lan.

*

Không nên

Bón phân dê bị ướt vị rất dễ thu hút các loại côn trùng nhỏ gây hại cho lan.

Bón phân dê chưa xử lý do còn mầm bệnh và hạt cỏ, không tốt mang đến lan.

Rãi thừa nhiều lên chậu trồng lan sẽ làm cho ngộp rễ phong lan cùng gây ngộ độc dinh dưỡng cho lan.

Bón phân dê gần kề gốc phong lan sẽ có tác dụng bệnh ở rễ phát triển mạnh.​

Từ các vấn đề trên, để biết được Phân bón lan làm sao tốt? Thì chỉ tất cả tìm hiểu kĩ từng thành phần của phân bón, bón loại phân thích hợp nhu cầu dịp đó của phong lan với lựa chọn thương hiệu uy tín cùng đặc biệt là yêu cầu chọn nơi cung cấp cấp (bán) phân bón lan chất lượng.

Mua phân bón cho lan ở đâu tại TPHCM?

Hiện có rất nhiều nhà bán sản phẩm cả offline cùng online đang bán các loại phân bón đến lan. Bạn gồm thể liên hệ theo tin tức bên dướiđể được tư vấn miễn chi phí nhằm giúp bạn lựa chọn loại phân bón mang lại lan say mê hợp - chất lượng giá bán tốt nhất.

Cửa sản phẩm Xanh Bất Tận - Phân Bón và Dụng Cụ có tác dụng Vườn

Địa chỉ: 156A Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM.

Shop gửi hàng ship COD toàn quốc - Nhận sản phẩm - kiểm tra sản phẩm và thanh toán giao dịch dễ dàng.