Phí thu hộ là gì

Phí thu hộ Shopee là gì? Đâyhẳn làthắc mắc mà lại rất nhiều người đặt rakhi mua sắm trên Shopee, đặc biệt khi nó tương quan trực tiếp tới quy trình vận chuyển hàng hóa từ người bán đến tay người mua.Trong bài bác viếtdưới đây, hãy cùngmojaocena.comgiải đáp những thắc mắc liênquan đến chủ đề này.

Bạn đang xem: Phí thu hộ là gì


Nội dung chính


1. Chi phí thu hộ Shopee là gì?

2.Lời khuyên mang lại người mua hàng


1. Phí thu hộ Shopee là gì?


Mặc mặc dù có nhiều ưu đãi trong cơ chế vận chuyển, tuy vậy nhiều người download trên Shopee vẫn rất thắc mắc rằng phải bỏ thêm giá cả thu hộ trong một số hóa đơn thanh toán của mình. Vậy, tổn phí thu hộ Shopee là gì và cách tính như thế nào?

Là một phần trong quy trình ship COD sản phẩm & hàng hóa từ người phân phối tới người mua sau thời điểm giao dịch mua bán sản phẩm hóa online được tiến hành (có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ – tức là người mua hàngsẽ thanh toánkhi nhận hàng), tầm giá thu hộ là loại cước tầm giá phát sinh lúc đơn vị giao hàng phát sản phẩm thành công, thu tiền hộ cùng đối kiểm tra soát hoàn trả người bán hàng online.

Đa số các công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển sản phẩm & hàng hóa ở Việt nam đều cung cấpdịch vụ ship COD với nhiều tên gọi khác biệt như:dịch vụ ship hàng COD, vận chuyển thu tiền hộ, vận chuyển thu tiền tận nơi, gửi hàng COD, giao hàng COD, chuyển phát cấp tốc COD… Thông thường, sản phẩm & hàng hóa mua trên Shopee sẽ được tiến hành ship COD qua những bước sau:

Bước 1. Khi người sử dụng lựa chọn sản phẩm với hình thức vận chuyển hàng COD thì bên bánsẽ đóng gói với gửi mặt hàng sang công tycung cấp dịch vụ vận chuyển COD để chuyển sản phẩm đếncho khách. Bên trên Shopee hiện tất cả 3 đối tác vận chuyển bao gồm:

Giao hàng mojaocena.com:

• Địa chỉ lấy hàng: Ở các thành phố lớn

• Địa chỉ giao hàng: giao hàng đến 95% thành phố, huyện, làng mạc trên toàn quốc.

Giao hàng Tiết Kiệm:

• Địa chỉ lấy hàng: những quận huyện nội thành của 3 thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng cùng Hà Nội.

• Địa chỉ giao hàng: những thành phố lớn bên trên cả nước.

Viettel Post:

• Địa chỉ lấy hàng: Toàn quốc (trừ một số huyện đảo xa).

Xem thêm: Dự Đoán Ngoại Hạng Anh : Mu & Chelsea Hưởng Lợi Đại Chiến Liverpool

• Địa chỉ giao hàng: Toàn quốc (trừ một số huyện đảo xa).

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng mojaocena.com - Đồng bộ với các sàn thương mại điện tử, đối rà COD mojaocena.com chóng chính xác

*

Bước 2. Công tyvận chuyển sẽ chuyển sản phẩm đến địa chỉ người nhận sau 1-2 ngày đối với các thành phố lớn (thêm 1-2 ngày cho những tuyến xã, huyện)

Bước 3.Khách hàng giao dịch tiền cho nhân viên giao hàng. Số tiền cần giao dịch bao gồm:

Tiền hàng: bên doanh nghiệp vận chuyển sẽ trả lại mang đến bên buôn bán sau khoảng 15 - 30 ngày tùy thuộc vào từng công ty.Phívận chuyển: vày bên công ty vận chuyểnthu, vừa phải là 30 – 40 ngàn đồng với các thành phố lớn, cùng cao hơn với tuyến huyện, xã;có lúc lên đến 70 - 80 ngàn đồng.Phíthu hộ: bởi vì bên công ty vận chuyển thu.

*

Tại Shopee, giá tiền thu hộ sẽ chỉ được tính nếu như khi người tải muốn ship COD sản phẩm & hàng hóa đến tay mình thông qua dịch vụ của việt nam Post tốt Viettel Post, với số tiền này sẽ được cộng với phí vận chuyển để ra cước phí ship hàng đến tay người mua. Thông thường, mức mức giá thu hộ của cả nước Post sẽ từ 13 - 18 ngàn đồng, còn Viettel Post sẽ ở mức đôi mươi ngàn đồngtuy nhiên có thể hơn với đơn hàng giá trị cao.


Nhiều người mua sắm online khi biết giá tiền thu hộ Shopee là gì hẳnrất muốn muốn cắt giảm loại giá thành này vào hóa đơn của bản thân bằng cách thay đổi đơn vị vận chuyển, sử dụng dịch vụ giao hàng mojaocena.com và phục vụ tiết kiệm thay vày qua các đơn vị vận chuyển như Viettel Post. Mặc dù nhiên, mỗi phương pháp thức giao hàng lại tất cả những ưu cùng nhược điểm riêng cơ mà đặc điểm rõ nhất là hành hóa được vận chuyển bằng Viettel Post bao gồm thể đến với hầu khắp những nơi bên trên cả nước. Bởi vì vậy lúc đặt hàng, tại bước “Chọn đơn vị vận chuyển” bạn cần để ý một số điều sau:

*

- Lựa chọn dịch vụ ship hàng phù hợp với địa chỉ nhận

- các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ bên trên những phạm vi khác nhau. Những đơn vị vận chuyển không thể hỗ trợ vận chuyển đơn hàng của bạn sẽ được chú thích “Không hỗ trợ”.

- Người chào bán có thể tắt kích hoạt một hoặc vài ba đơn vị vận chuyển. Nếu đơn vị vận chuyển bạn muốn sử dụng không xuất hiện trong danh sách lựa chọn, bạn có thể chat với Người bán để nhờ kích hoạt đơn vị vận chuyển đó lên.

Qua bài bác viết trên đây, mojaocena.com hi vọng những bạn đã tất cả thêm những hiểu biết bao quanh câu hỏi: mức giá thu hộ Shopee là gì? Chúc những bạn thành công,