QUE KHUẾCH TÁN TINH DẦU

Bạn đang ước ao tự tay làm lọ tinh chất dầu khuếch tán, tạo điểm khác biệt và trang trí mang lại ngôi nhà đất của bạn. Hay bạn có nhu cầu tạo ra hương thơm cho chống khách, thanh lọc bầu không khí hay làm giảm bớt mùi hôi cho gian bếp của mình. Thì sau bài viết này, bạn sẽ làm được lọ khuếch tán theo cách riêng của mình.

Bạn đang xem: Que khuếch tán tinh dầu

 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

Nguyên liệu 1:

Tìm một lọ đựng cân xứng có mồm nhỏ. Chọn cái lọ cao khoảng tầm 12-15cm làm từ làm từ chất liệu gốm, thủy tinh, thép ko gỉ, đất sét nung hoặc gỗ. Không cần sử dụng lọ nhựa, bởi tinh dầu rất có thể phản ứng cùng với nhựa làm mất công dụng thuở đầu của tinh dầu, rất tốt nên dùng chai chất liệu thủy tinh đựng tinh dầu. Nguyên nhân chọn lọ thủy tinh bao gồm có miệng nhỏ sẽ giúp hạn chế bay khá nước. Ví như nước bị bay hơi nhiều, độ đậm đặc tinh dầu sẽ cao hơn và mùi hương sẽ khá nồng. Chúng ta cũng có thể thêm hoa khô vào lọ để trang trí lọ khuếch tán tinh dầu mang đến đẹp mắt. Các cửa hàng bán thiết bị liệu thủ công thường có chào bán lọ cùng bình thủy tinh đủ kích thước với giá rẻ hoặc bạn cũng có thể mua ở mojaocena.com.

*

 

Nguyên liệu 2:

Mua que khuếch tán tinh dầu. Cài đặt que mây khuếch tán tinh dầu trên mạng hoặc các siêu thị bán sản phẩm quan tâm sức khỏe. Sử dụng que mới, vị que cũ sẽ mất hiệu quả khi vẫn quá bão hòa dầu. Que khuếch tán tinh dầu bắt buộc đủ lâu năm để nhô lên rất cao hơn lọ hoặc bình gặm một đoạn. Que phải cao trên miệng bình những cm. Chúng ta có thể tăng kĩ năng toả hương khuếch tán tinh dầu bằng cách dùng que dài gấp hai chiều dài lọ hoặc hơn. Que khuếch tán tinh dầu bán sẵn thường có độ nhiều năm 25, 30 cùng 38 cm. Để tiết kiệm chi phí chi phí, chúng ta cũng có thể dùng que tre, dẫu vậy que mây thường có tác dụng toả hương xuất sắc hơn.

*

Nguyên liệu 3:

Chọn cài đặt một các loại tinh dầu mà mình muốn có thể là mùi hương oải hương, hương thơm hoa ngọc lan, mùi hương sả chanh,… Đảm bảo dùng dầu đậm sệt 100%; nếu như không, mùi hương sẽ không còn đủ mạnh. Chúng ta có thể chỉ dùng một nhiều loại dầu hoặc kết hợp 2 hoặc 3 loại nặng mùi hương để bổ sung cho nhau. Một vài hỗn đúng theo tinh dầu thường song song với nhau là oải mùi hương và bạc bẽo hà, cam cùng vani, bội bạc hà lục với hoắc hương, cúc La Mã với oải hương. Sự phối kết hợp giữa oải hương, nhài, hoa cam và phong lữ có mùi thơm thư giãn và bớt stress. Các loại tinh dầu như: bạc tình hà cay, hương thảo, tràm trà, chanh, húng quế cùng gừng là các mùi thơm giúp trung ương trạng tỉnh giấc táo, tập trung, bức tốc lưu thông máu. Cúc La Mã, cam, bọn hương, oải hương và kinh giới tây là các hương thơm chống khiếp sợ rất hoàn hảo và tuyệt vời nhất và giúp đỡ bạn có giấc mộng ngon.

Xem thêm: Giá Thay Mặt Kính Ipad 3 Chính Hãng 2022, Thay Cảm Ứng Ipad 3

*

 

Nguyên liệu 4:

Chọn một các loại dầu dẫn. Dầu dẫn là 1 trong loại dầu trung tính kết phù hợp với tinh dầu, góp pha loãng tinh dầu nhằm mùi hương không quá nồng. Trên thị phần có dầu hoa rum cùng hạnh nhân là các loại dầu dẫn phổ biến. Bên cạnh đó, còn tồn tại thêm dầu hương thảo, bầy hương, đại hồi, đinh hương, quế, cam hoặc bưởi. Còn nếu như không muốn sở hữu dầu dẫn, bạn có thể dùng nước pha trộn với một ít cồn tất cả nồng độ về tối thiểu 90%, hễ nước hoa hoặc rượu vodka pha với nước.

 

Bước tiếp sau là cách cắm que khuếch tán tinh dầu

Rót ¼ ly (60ml) dầu dẫn vào cốc đong. Nếu cần sử dụng nước và cồn, bạn hãy pha ¼ cốc (60 ml) nước với một thìa cà phê (5ml) cồn. Chúng ta cũng có thể thay thay đổi lượng dầu dẫn tí đỉnh nếu dùng lọ nhỏ, tuy nhiên nhớ rằng xác suất giữa dầu dẫn và tinh dầu đề xuất là 85:15. Ví dụ, với lọ nhỏ, chúng ta có thể giảm phần trăm xuống 17:1. Nếu bạn có nhu cầu hương thơm táo bạo hơn, hãy pha tỷ lệ khoảng 75:25. Chú ý rằng hỗn hợp nước cùng rượu vodka sẽ bay hơi cấp tốc hơn dầu dẫn, vì chưng đó các bạn sẽ phải rót thêm những hơn. Cách kế tiếp, bạn nhỏ tuổi thêm 25 – 30 giọt tinh chất dầu vào ly đong. Nếu cần sử dụng 2 một số loại tinh dầu không giống nhau, bạn cũng có thể nhỏ 15 giọt các loại này và 15 giọt loại kia. Hoà trộn dầu. Vơi tay hòn đảo hỗn hòa hợp dầu trong cốc đong cho đều bằng cách lắc cốc với chuyển động tròn hoặc sử dụng thìa khuấy. Sau đó, rót hỗn hợp dầu vào lọ. Cẩn thận rót tất cả hổn hợp dầu vào lọ tất cả miệng bé dại mà các bạn đã chọn. Nếu ly đong không tồn tại miệng rót, chúng ta có thể dùng phễu nhằm rót hóa học lỏng vào lọ. Cắn que khuếch tán tinh dầu. Xoè rộng những que tinh chất dầu thay vị chụm tất cả các que về một bên. Như vậy. Que khuếch tán tinh dầu sẽ hoạt động có công dụng hơn.

 

Cách sử dụng que khuếch tán tinh dầu

Sau khoảng tầm 1 tiếng, các bạn trở đầu que, nhằm đầu khô của que chìm ngập trong tinh dầu. Bởi thế cả nhị đầu que đông đảo ngấm đẫm tinh dầu cùng sẽ cấp tốc chóng bắt đầu quá trình toả hương. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy mùi thơm của tinh chất dầu sau khoảng tầm 1 ngày. Đảo tinh dầu mỗi tuần và khuấy nhẹ tinh dầu vào lọ khoảng mỗi tuần một lượt để bảo đảm hỗn hợp tinh dầu được hoà trộn đều. Nếu cần sử dụng nước với rượu vodka làm chất dẫn, chúng ta cũng có thể khuấy mỗi tuần 2 lần. Sau lần trở đầu que đầu tiên, các bạn nhớ trở đầu que hầu hết đặn cứ 3-4 ngày một lần. Điều này giúp que khỏi bị khô nứt và tinh dầu liên tục tỏa hương. Bạn cũng có thể trở đầu que lúc khuấy dầu hoặc vào gần như lúc khác.

 

Lời khuyên

Nhớ trở đầu que và hòn đảo dầu đầy đủ đặn, nếu như không, các que khuếch tán tinh dầu có thể không chuyển động hiệu đúng như bạn mong muốn muốn.Nếu chúng ta dùng que khuếch tán tinh dầu như liệu pháp mùi hương, hãy suy nghĩ đặc tính của những loại tinh dầu nhằm chọn một số loại dầu nào buộc phải dùng. Ví dụ, các loại dầu như oải hương với nhài có tính năng thư giãn, trong lúc bạc hà cay với chanh giúp niềm tin phấn chấn.

Với đa số không gian nhỏ như chống học, phòng có tác dụng việc, chống ngủ, xe pháo ô tô,… Bạn nên được đặt lọ tinh dầu nhỏ tuổi thay vày lọ khuếch tán tinh chất dầu để giảm sút mùi hương thơm của tinh dầu. Hương thơm hương toàn vẹn của tinh dầu để giúp đỡ bạn giúp nâng cấp sức khỏe với là đồ dùng trang trí mang lại sự suôn sẻ cho không khí của bạn.