RƠ LE TRUNG GIAN LÀ GÌ

Để nối được tín hiệu giữa module điều khiển và tinh chỉnh và vật dụng đóng giảm mạch lực, được lắp đặt ở đa số các bảng mạch năng lượng điện tử cần rất cần được có rơ le trung gian. Vậy chức năng của rơ le trung gian là gì? Đọc bài viết dưới phía trên để làm rõ hơn về công dụng và cấu trúc của rơ le trung gian áp dụng vào ngành năng lượng điện tử trong cuộc sống hàng ngày.

*

Chức năng của rơle trung gian vào công nghiệp

Rơ le trung gian là gì?

Rơle trung gian (Relay trung gian) là loại thiết bị có tác dụng chuyển mạch tín hiệu tinh chỉnh và điều khiển và khuếch đại chúng với kích cỡ nhỏ. Trang bị được thêm đặt ở chỗ trung gian nằm giữa thiết bị điều khiển công suất nhỏ và thiết bị hiệu suất lớn hơn.

Bạn đang xem: Rơ le trung gian là gì

Có những các loại rơ le trung gian nào?

Rơ le trung gian được áp dụng rộng dãi, vì chưng vậy nhưng rơ le được cung cấp và tạo thành nhiều một số loại như: rơ le trung gian 12V, 220V, rơ le trung gian 8 chân với 12 chân.

Cấu tạo ra và nguyên lý thao tác của rơ le trung gian trong mạch điều khiển

– cấu trúc của rơ le trung gian bao hàm 2 phần chính là: cuộn hút (nam châm điện) và mạch tiếp điểm (mạch lực).

+ nam châm từ điện : bao gồm lõi thép động, lõi thép tĩnh và cuộn dây. Cuộn dây được dùng làm cuộn cường độ, điện áp hoặc cuộn cả điện áp lẫn cường độ. Trong đó, lõi thép rượu cồn được định vị bằng vít kiểm soát và điều chỉnh găng do lò xo.

+ Tiếp điểm: bao hàm tiếp điểm nghịch bao gồm vai trò đóng góp cắt bộc lộ thiết bị sở hữu với dòng nhỏ tuổi được phương pháp ly cùng với cuộn hút.

*

Nguyên lý buổi giao lưu của rơ le trung gian mang lại mạch điều khiển

– nguyên lý hoạt động

+ Để tạo thành được sóng ngắn hút, thì cái điện nên chạy qua rơ le trung gian, kế tiếp dòng năng lượng điện chạy qua cuộn dây chế tác thành từ trường hút. Giúp tạo đòn bẩy làm đóng hoặc mở tiếp điểm điện cùng làm đổi khác trạng thái của rơ le trung gian. Tùy vào kiến tạo mà số tiếp điểm điện sẽ thay thay đổi nhau.

+ Rơ le trung gian tất cả 2 mạch chuyển động là: mạch tinh chỉnh cuộn dây cho chiếc chạy qua hay là không và mạch tinh chỉnh và điều khiển dòng điện có qua rơ le tốt không.

Xem thêm: Tương Ớt Hàn Quốc Gochujang Mua Tương Ớt Hàn Quốc Ở Đâu Tại Tphcm?

Chức năng của rơle trung gian trong mạch điều khiển

Chức năng của Rơle trung gian là “trung gian” giúp chuyển tiếp mạch điện cho 1 thiết bị không giống nó.

Giống như bộ bảo vệ tủ giá buốt thì khi năng lượng điện yếu thì rơ le sẽ tự động hóa ngắt điện, nhưng khi điện định hình thì nó sẽ cung cấp điện lại bình thường.Hoặc cỗ ắc quy cho ô tô hay xe sản phẩm công nghệ máy phát điện khỏe thì rơ le trung gian vẫn đóng mạch hấp thụ của ắc quy. Hoặc như rơ le khí nén được áp dụng trong thứ nén khí. Trong máy nén chưởng lực nghiệp, thì rơ le có trọng trách làm ngắt điện giúp bảo đảm an toàn và duy trì hoạt đụng và toàn bộ hệ thống của sản phẩm không đến áp suất bị rất thấp hay vượt mức quá cao.

*

Rơ le khí nén được kết cấu và áp dụng trong sản phẩm nén khí

Vai trò của Rơ le trung gian

Vai trò của Rơ le trung gian trong mạch điện tinh chỉnh và điều khiển có vai trò rất quan trọng giúp:

- Mạch tinh chỉnh cách ly cùng với mạch lực.

- Mạch điện bí quyết ly với cấp cho điện áp.

- Có trách nhiệm nhận những tín hiệu thực hiện 2 vị trí trở lên.

Ứng dụng của rơ le trong đời sống hiện nay

Rơ le trung gian quality có lượng tiếp điểm là không hề ít ( 4 – 6 tiếp điểm) giúp vừa đóng và mở loại điện) bởi vì vậy mà thường được sử dụng để truyền tín hiệu khi rơ le chủ yếu không có khả năng đóng và ngắt. Rơ le còn được dùng làm chia biểu đạt đến nhiều bộ phận khác trong khối hệ thống sơ thiết bị mạch điện điều khiển.

Không phần lớn vậy, rơ le còn được làm phần tử đầu ra và giải pháp ly được điện áp giữa các phần chấp hành như: năng lượng điện xoay chiều, năng lượng điện áp mập với phần điều khiển và tinh chỉnh để truyền dấu hiệu cho bộ phận phía sau.

Như vậy ta rất có thể thấy được tác dụng của rơ le trung gian là làm chuyến qua mạch điện giúp có tác dụng đóng ngắt điện. Rơ le trung gian hiện được sử dụng không ít trong ngành điện tử như: tủ lạnh, tủ điện, tủ điều khiển và tinh chỉnh hay những loại đồ đạc công nghiệp. Hy vọng nội dung bài viết trên có thể giúp người dùng hiểu hơn về công dụng của rơ le trung gian tương tự như những tác dụng của nó vận dụng được vận dụng vào đời sống mỗi ngày như ráng nào.