Sát trùng chuồng trại nuôi gà

Việc sinh sản điều kiện dọn dẹp chuồng trại là trong số những yếu tố quan trọng để chim đạt năng suất tốt. Trong nhà, bạn cần thường xuyên khử trùng, bao gồm lau ướt và những biện pháp ngã sung. Để khử trùng chuồng gà tận nhà hiệu quả, bạn cần phải tính đến tất cả các nhan sắc thái của quy trình.

Bạn đang xem: Sát trùng chuồng trại nuôi gà


Tại sao bắt buộc khử trùng?

Trong quy trình nuôi gà, một lượng lớn chất thải phát sinh, bắt đầu thối rữa và kích phù hợp sự cải tiến và phát triển của vi khuẩn nguy hiểm. Số đông chất thải này bao hàm phân, lông vũ, miếng vụn thức ăn và bụi bặm được đưa vào nhà từ mặt ngoài. Còn nếu không sát trùng chuồng trại, gà sẽ ảnh hưởng bệnh với lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng xấu đến con số và tình trạng lũ vật nuôi.


Ở phần lớn gà đẻ bị bệnh, xác suất đẻ trứng giảm, trứng đẻ ra lúc bị bệnh hoàn toàn có thể bị hỏng. Con kê thịt bị tác động giảm cân, và nạp năng lượng thịt của chúng có nguy cơ gây bệnh cho nhỏ người. Gian nguy là bởi vì vi sinh thứ gây dịch và cam kết sinh trùng, bao gồm ve, rận, sán lá tạo ra.


Bạn đề xuất tự đi giỏi thuê một doanh nghiệp chuyên biệt?

Để thuận tiện, bạn cũng có thể sử dụng thương mại & dịch vụ của một công ty triển khai nhanh những quy trình dọn dẹp và sắp xếp bằng thiết bị sệt biệt. ăn hại chính trong trường phù hợp này chỉ là giá cả dịch vụ cao, lên đến mức vài nghìn, tùy thuộc vào diện tích nhà và mức độ ô nhiễm. Tự tiệt trùng rẻ rộng nhiều, nhưng mất không ít thời gian.


Giải pháp về tối ưu là thực hiện vệ sinh hàng quý cơ mà không đề nghị sự hỗ trợ, với nhờ các chuyên gia để khử trùng bình thường hàng năm. tín đồ khử trùng thực hiện các sản phẩm được ghi nhận trong các bước của họ, trong khi một người chăn nuôi gia cầm rất có thể sử dụng các thành phầm gia dụng tiêu chuẩn để làm sạch chuồng gà.

Các loại khử trùng

Có một số biện pháp sát trùng trong chuồng gà. Khi vẫn lên planer dọn phòng, bạn nên mày mò kỹ từng loại để chọn loại phù hợp nhất.

*


Ướt

Làm không bẩn ướt có thiết kế để vứt bỏ vi khuẩn và bao gồm việc phun các bề mặt bên trong ngôi nhà đã được gia công sạch bụi bờ trước đó bằng những dung dịch sệt biệt.Để làm cho sạch dễ ợt hơn, hãy sử dụng súng xịt hoặc những tùy chọn máy xịt khác. Sau khi làm sạch sẽ ướt, hãy đợi cho đến khi tất cả các bề mặt khô trọn vẹn và sau đó mới mang lại chim vào. Nếu triển khai khử trùng vào mùa hè, bạn nên cắt cỏ trong sảnh đi bộ của chính mình và loại trừ các miếng vụn và phân phía bên ngoài chuồng gà như một giải pháp bổ sung.

Bình xịt

Nói chung, khử trùng bằng khí dung tương tự như như vô trùng ướt, nhưng lại khác ở giải pháp phun chất làm sạch. Hóa học kháng trùng được đổ vào một trong những máy tạo, trở nên nó thành đầy đủ giọt sương rất nhỏ. Lớp trầm tích dần dần dần che phủ tất cả các mặt phẳng và trường thọ trong khí quyển trong một thời hạn ngắn. Lúc sử dụng một số chất, trong số đó có iot monoclorua, bạn ta triển khai chưng đựng để bớt thành phần mịn.


Kết trái của việc xử lý bằng khí dung, tất cả thể bảo đảm sự liên quan tối đa với những bức tường, è nhà, sàn và những vật thể bố trí bên phía trong chuồng gia cầm. Cách thức này công dụng và dễ dàng thực hiện..


*

*

Với sự hiện hữu của chim

Khi chim sinh sống trong chuồng gà mái, được phép khử trùng, mà lại có một trong những hạn chế. Ko sử dụng những chế phẩm mạnh dạn để tẩy rửa tất cả thể tác động xấu đến sức khỏe của chim. Kế bên ra, kê sẽ cản trở việc lau chùi kỹ lưỡng tất cả các ngóc ngách trong chuồng gà. Bởi vì những lý do này, việc thải trừ hoàn toàn hệ thực đồ vật gây căn bệnh không được triển khai mà chỉ làm sút mức độ của nó. Điều trị bằng những loại dung dịch tiếp xúc nhẹ với liều lượng về tối thiểu được triển khai trong 3 ngày từng tháng một lần.


Chuẩn bị mang lại quá trình

Trước khi tiến hành khử trùng vào nhà, bạn cần thực hiện một số trong những bước chuẩn chỉnh bị. Chuẩn bị làm sạch bao gồm những điều sau:

Mạng nhện được loại bỏ khỏi toàn bộ các bề mặt và tổ, bụi và cặn bẩn được rửa sạch bằng vải khô. Sau đó, họ làm cho sạch phân và giũ sạch sẽ hoặc làm mới sàn.Tất cả các cấu tạo kim một số loại trong nhà gần như được khử nhiễm bằng khối hệ thống sưởi. Thông thường, một đèn hàn được thực hiện để xong nhiệm vụ.Sau khi làm cho sạch khô, toàn bộ các mặt phẳng bê tông bên trong được phủ bởi vôi mới nung với phụ gia sunfat đồng. Quy trình này là quan trọng để giảm năng lực hình thành mộc nhĩ men.

*

Cách diệt trùng chuồng gà

Nhiều các loại chất khử trùng gồm sẵn cho các biện pháp vô trùng trong nhà. Những chất khác biệt khác nhau về cách thức áp dụng, hiệu quả, sức khỏe của hành động và các điểm lưu ý khác. Để chọn tùy chọn cân xứng nhất, chúng ta nên nghiên cứu mô tả của tất cả các khoản tiền được cung cấp.

Xem thêm: Phụ Nữ Có Quý Tướng Của Phụ Nữ Lộ Rõ Trên Mặt, Thần Tài Hộ Mệnh

Bình xịt

Một nhiều loại aerogel kết quả là tất cả hổn hợp nhựa thông cùng thuốc tẩy. Để chuẩn bị chế phẩm, các thành phần được trộn theo phần trăm 1: 4. Sau khoản thời gian trộn các thành phần, một phản bội ứng lan nhiệt xẩy ra và một đám mây xuất hiện thêm khử trùng không gian. Để thuận tiện, nên chuẩn bị hỗn hợp trong tương đối nhiều thùng đựng để đã có được sự phân bổ chất đồng phần lớn nhất.


Khi thực hiện aerogel, quy trình xử lý phòng mất khoảng tầm nửa giờ. Khử trùng bằng khí dung được triển khai tùy ở trong vào sự thông thoáng rộng hơn nữa của ngôi nhà. Nó được khích lệ để triển khai các giấy tờ thủ tục một lần một ngày vào 3-4 ngày.

*

Dung dịch muối

Trong số những dung dịch muối, natri hypoclorit gồm đặc tính khử trùng tốt. Để chuẩn bị chất này, bạn cần trộn 200 g thuốc tẩy và tro soda với cùng một lít nước tinh khiết. Phản ứng kéo dài trong ngày, thuở đầu phải khuấy dung dịch theo chu kỳ. Dung dịch thu được sẽ tàn phá vi khuẩn tạo bệnh sau khi bắn hoặc phun. Quá trình xử lý được thực hiện hàng tuần.

Giải pháp cho căn bệnh nhiễm vi rút

Với mục tiêu khử trùng, bạn cũng có thể sử dụng những dung dịch pha sẵn được thiết kế theo phong cách để ngăn chặn lại nhiễm trùng vì vi rút. Các phương án này bao gồm "Virocid" với "Ecocid S". Chất lỏng đậm đặc buộc phải được hòa tan trong nước để sử dụng sau này. Những chế phẩm này phù hợp cho chế tao ướt cùng bình xịt. Công dụng của việc khử trùng, sự cải tiến và phát triển của vi khuẩn gây căn bệnh bị trì hoãn mang lại sáu tháng. Để không khiến hại mang lại chim, bạn phải tuân thủ các chỉ dẫn đính kèm.


Vôi

Vôi làm việc trạng thái bột được pha loãng trong thùng sâu và để vào chuồng con kê một ngày. Vào ban ngày, khá clo diệt trùng phòng. Không được phép gồm sự hiện hữu của con kê trong quá trình làm thủ thuật, vày đó tốt hơn không còn là yêu cầu khử trùng trước khi thả gà. Sau khi chấm dứt thủ tục, thông gió ở trong phòng là yêu cầu thiết.


*

*

Iốt

Thuốc liền kề trùng gồm chứa i-ốt bao gồm kiểm tra i-ốt, rất có thể được sử dụng trong cả khi tất cả gà. Các bước điều trị kéo dãn từ 1-3 giờ đồng hồ thời trang giúp tàn phá vi trùng gây bệnh và kìm hãm sự trở nên tân tiến của chúng.

Cũng phổ biến là phương thuốc "Monclavit-1", bao gồm chứa iốt. Chất này có đặc tính kháng virus với diệt nấm. Để vệ sinh nhà cửa, bạn sẽ cần thực hiện máy tạo thành sương lạnh.


Quy tắc khử trùng chuồng trại gia ráng tại nhà

Khuyến cáo yêu cầu khử trùng đại lý 1-2 lần một tháng. Tổng vệ sinh chuồng con gà đủ để tiến hành hàng năm. Vô trùng kịp thời có công dụng hữu ích đối với tình trạng của gà. Nếu lau chùi và vệ sinh không được thực hiện thường xuyên, các vật mang ký kết sinh trùng gây dịch sẽ phát triển và tạo hại mang lại chim.

*

Vào mùa ấm áp, giỏi hơn là đề nghị khử trùng cơ sở để đào thải côn trùng và vi khuẩn nhỏ, với vào ngày đông - để chống nhiễm trùng. Phòng cần phải phun dung dịch diệt côn trùng và tiến hành vệ sinh toàn vẹn khu vực sảnh - xới cỏ, dọn rác cùng dọn không bẩn phân.

Nếu bao gồm chỗ không khô thoáng trong chuồng gà, chúng được rắc vôi. Sử dụng chất khử trùng sệt biệt, các bạn cần nghiên cứu kỹ khuyên bảo sử dụng.


Làm vắt nào để triển khai sạch không gian trong chuồng gia vắt và bom khói hữu ích gì?

Để làm sạch ko khí, rất có thể dùng hỗn hợp iot monoclorua, thuốc "Monclavit", bom iot và hỗn hợp clo với vật liệu bằng nhựa thông. Khi sử dụng ngẫu nhiên loại thuốc nào, bạn phải tuân theo phía dẫn để không làm bị tiêu diệt chim. Sau khi tân trang lại, các cửa trong chuồng được nhằm mở nhằm thông gió.

*

Những người chăn nuôi gia cầm cố có kinh nghiệm thực hiện vệ sinh bằng máy kiểm soát lưu huỳnh. Mục tiêu của rô là tiêu diệt vi khuẩn khiến bệnh, ngăn ngừa sự trở nên tân tiến của nấm, mốc. Bạn có thể mua máy soát sổ lưu huỳnh sinh sống các shop nông sản chăm dụng.

Những công cụ an toàn

Để kiêng các trường hợp nguy hiểm, chỉ cần tuân thủ những quy tắc an toàn cơ phiên bản là đủ. Không vượt thừa liều lượng hóa học khử trùng và tiến hành các chuyển động lâu hơn mức bắt buộc thiết. Lúc sử dụng những chất có tính năng mạnh, buộc phải đuổi chim ra khỏi chuồng con gà mái một thời gian.


Phòng căn bệnh trong chuồng gà

Phòng ngừa chu trình làm giảm nguy cơ nhiễm căn bệnh ở chim. Nó đủ nhằm thông gió mang đến căn phòng, duy trì cho phía bên trong sạch sẽ, vậy sàn cùng quét vôi lại tường. Các vấn đề của ngôi nhà bắt buộc được sửa chữa thay thế ngay khi bọn chúng được phạt hiện.