Tàu Thủy Chạy Bằng Hơi Nước

Ngày 15/7 trong kế hoạch sử đánh dấu bởi dòng tàu thủy thứ nhất chạy bằng động cơ khá nước, cái máy bay bội phản lực dịch vụ thương mại Boein 707 trước tiên được sản xuất và search ra phiến đá Rosetta tại Ai Cập.

Bạn đang xem: Tàu thủy chạy bằng hơi nước


Chiếc tàu thủy thứ nhất chạy bởi động cơ khá nước được sáng tạo bởi một tín đồ Pháp, Claude Jouffroy d" Abbans. Năm 1783, ông đã sản xuất thành công chiếc tàu thủy trước tiên chạy bởi động cơ khá nước với tên thường gọi Pyroscaphe cùng cho thử nghiệm trên sông Saône.Trước đó vào khoảng thời gian 1778, Claude Jouffroy đã thực hiện thử nghiệm quy mô tàu thủy hộp động cơ hơi nước đầu tiên của mình, mô bỏng theo cấu tạo chân đạp tất cả mang của chủng loại ngỗng với thiên nga. Tuy nhiên ông sẽ thất bại.

Sau đó, Claude Jouffroy bước đầu xây dựng lại dòng tàu thủy của chính bản thân mình dựa trên ý tưởng phát minh của James Watt. Theo đó một động cơ hơi nước sẽ tiến hành dẫn động để gia công quay hai bánh xe cộ được thêm vào phía hai bên thân tàu. Trong lần thử nghiệm năm 1783, hàng ngàn người đã từng đi thử trên con tàu Pyroscaphe và chuyến du ngoạn kéo nhiều năm 15 phút này đã bắt đầu làm chuyển đổi ngành sản xuất tàu thủy.

Xem thêm: Bán Loa Nga Hang Mới Về - Bán Loa Nga Radiotehnika S90D

Ngày 15/71954: cái máy bay làm phản lực yêu thương mại trước tiên được chế tạo

Năm 1954, chiếc máy bay làm phản lực mến mại thứ nhất được sản xuất tại Mỹ. Đó là mẫu đầu tiên của cái máy bay Boeing 707, ngay sau khoản thời gian được chế tạo, cái máy bay này đã làm nghiệm cùng với chuyến bay đầu tiên từ Renton Field qua phía nam giới Seattle và cho Washington.Đến ngày 26 tháng 10 năm 1958, Pan American World Airways đã bước đầu sử dụng những cái máy bay phản bội lực này với những chuyến bay xuyên Đại Tây Dương từ thành phố new york tới Paris. Nó sẽ làm đổi khác ngành sản phẩm không, khi mà những chiếc máy bay cánh quạt quá lờ đờ và tầm bay rất thấp.

Ngày 15/7/ 1799: các binh sĩ Pháp phát chỉ ra Phiến đá Rosetta tại Ai Cập

Phiến đá Rosetta là 1 trong những tấm bia Ai Cập cổ truyền làm bằng đá điêu khắc granodiorite bao gồm khắc một sắc lệnh phát hành ở Memphis năm 196 TCN nhân danh công ty vua Ptolemy V .Sắc lệnh này được viết bằng tía loại chữ: trên thuộc là chữ tượng hình Ai Cập Cổ đại, trọng điểm là ký tự Demotic cùng dưới thuộc là giờ Hy Lạp cổ kính . Nó đã cung cấp chiếc khóa xe vô giá hỗ trợ cho khoa học hiện đại hiểu được chữ tượng hình Ai Cập.


*

Nó đã có phát hiện nay lại vào năm 1799 vì chưng một tín đồ lính, Pierre-François Bouchard, thuộc quân đoàn viễn chinh Pháp tại Ai Cập . Đây là tấm bia Ai Cập cổ điển tam ngữ đầu tiên được tìm kiếm thấy trong thời kì hiện đại, tảng đá Rosetta đã khuấy cồn lên sự ân cần của công chúng về tài năng giải mã ngữ điệu cổ đại này.