Thân công báo hoạt hình

Thuộc vũ trụ điện ảnh Phong thần bảng và được kỳ vọng vẫn tái lặp thành công của “Na Tra: Ma đồng giáng thế” (2019), nhưng mà “Khương Tử Nha” lại thử thách số đông khán giả.

Bạn đang xem: Thân công báo hoạt hình


*

Ra đôi mắt tại trung hoa hồi mùa hè 2019, Na Tra: Ma đồng giáng vậy - phim phim hoạt hình 3D lấy cảm giác từ lịch sử một thời về nhân đồ dùng Na Tra được kể trong cỗ tiểu thuyết Phong thần diễn nghĩa - mau chóng gây giờ đồng hồ vang phệ và lượm lặt thành công vĩ đại về mặt doanh thu.

Tác phẩm thu ngay sát 750 triệu USD toàn cầu, quá qua kinh khủng giả tưởng Lưu lạc Địa cầu để thay đổi phim bao gồm thành tích chống vé cao thiết bị hai trong lịch sử hào hùng Trung Quốc.

Phần kết của Na Tra: Ma đồng giáng hé lộ cho người theo dõi dự án tiếp theo sau về Khương Tử Nha - một nhân vật thần thoại khác ở trong Phong thần diễn nghĩa. Tự đây, công chúng mong chờ sự không ngừng mở rộng của thiên hà điện hình ảnh Phong thần bảng.

Trên thực tế, Khương Tử Nha được thực hiện tuy nhiên song cùng với Na Tra: Ma đồng giáng thế. Dù cùng được phóng tác dựa trên hệ thống nhân đồ dùng và cốt truyện của Phong thần diễn nghĩa, tập phim mới không có sự liên kết chính thức nào với Na Tra, mà giống như dự án tự do có cùng căn nguyên nhưng được phóng tác, trí tuệ sáng tạo theo hướng khác.

Cốt truyện mới mẻ nhưng mơ hồ, thiếu điểm nhấn

Nội dung tình tiết của Khương Tử Nha được phóng tác sau khoản thời gian các sự kiện chủ yếu trong Phong thần diễn nghĩa đang diễn ra. Thống lĩnh quần hùng đánh bại nhà Thương, trừ khử Trụ vương vô đạo cùng Cửu Vỹ yêu thương hồ gian tà giúp đem lại thái bình mang lại Tam Giới, Khương Tử Nha (Trịnh Hi) - đại đồ đệ xuất chúng của Tịnh hỏng Cung - ni được phong làm lãnh đạo thần chúng, giữ lại gìn Thiên đạo, bảo vệ chúng sinh.

Nhưng trong buổi hành quyết Cửu Vỹ (Quý quan tiền Lâm), Khương Tử Nha phát hiện nay ra bao gồm một bào thai vô tội đang liên kết với sinh mệnh đối phương. Tiêu diệt Cửu Vỹ sẽ khiến cho sinh linh kia chết theo, buộc phải ông dường như không xuống tay. Kết quả là nguyên thần của hồ yêu thoát ra khỏi phong ấn, chạy thoát xuống nhân gian.

*

Khương Tử Nha y như phần hậu truyện về nhân đồ vật khi đối với nguyên tác. Song, câu chữ phim tỏ ra mơ hồ, thiếu hụt điểm nhấn.

Cho rằng Khương Tử Nha bị trúng huyễn thuật của hồ nước yêu, Tịnh hỏng cung hàm ấn thần lực của ông với đày nhân trang bị xuống Bắc Hải xa xôi lạnh lẽo để tu luyện cho tới khi hoàn toàn tỉnh ngộ. Lân cận ông lúc này chỉ có linh thú Tứ Bất Tượng (Diêm yêu Yêu) trung thành, cùng người chúng ta đồng môn Thân công văn (Đồ Đặc Ha Mông).

Một ngày nọ, Khương Tử Nha tình cờ bắt gặp Tiểu Cửu (Dương Ngưng) - tiểu hồ ly tinh có diện mạo tương đồng sinh linh bí hiểm liên kết cùng với Cửu Vỹ mà mình bắt gặp trước đây. Tè Cửu đã tìm đường cho núi U Đô - chỗ đồn rằng gồm sự xuất hiện của yêu hồ. Cả hai cùng nhau tìm hiểu ngọn núi nhằm mục đích khám phá bí mật của đại chiến Phong Thần ngày trước.

So cùng với Na Tra, Khương Tử Nha có diễn biến mới mẻ hơn, khi không những phóng tác những sự kiện quen thuộc đã diễn ra trong Phong thần diễn nghĩa, nhưng mà còn không ngừng mở rộng thành một phiên bản hậu truyện trọn vẹn. Người theo dõi được yên cầu câu chuyện hoàn toàn mới, có liên kết nghiêm ngặt đến những nhân vật, sự khiếu nại của Phong thần diễn nghĩa.

Dù nắm vững Phong thần diễn nghĩa mang đến đâu, khán giả sẽ vẫn bị lôi cuốn ngay từ phần nhiều phân cảnh đứng đầu khi Khương Tử Nha mang về một nền móng trái ngược: nhân vật của cuộc chiến Phong thần năm xưa giờ đồng hồ lại là tội nhân bị giáng thành tín đồ phàm vì chưng một sai lạc nhiều uẩn khúc. Dựa vào đó, hành trình của những nhân đồ dùng trở nên cuốn hút và đáng theo dõi với một bí ẩn lớn phải được tìm hiểu ngay tự ban đầu.

Đáng tiếc nuối thay, sau khoản thời gian nhá hàng cho khán giả tiền đề hấp dẫn, Khương Tử Nha lại không thực sự thành công trong việc khai thác và phát triển diễn biến hiệu quả. Xuyên suốt tác phẩm, kín đáo của cuộc đại chiến năm xưa và thủ đoạn phía sau đều được lộ diện và làm rõ. Song, cách thức hé mở phần đông nút thắt tỏ ra sơ sài, chưa được dẫn dắt hòa hợp lý.

Tất cả gần như chỉ được bộc lộ qua vài ba câu thoại đơn giản, làm phép một biện pháp vội vàng, cảm thấy không được để tạo cảm xúc phấn khích quan trọng khi những âm mưu bị tách trần. Cũng vị sự sơ sài ấy mà lại lý tưởng của một số trong những nhân đồ còn mơ hồ, ko đủ ví dụ để khiến người theo dõi kịp thời nắm bắt hay đồng cảm. Hậu quả là công trình về cơ bạn dạng không tất cả gì tương đối cao siêu, bỗng nhiên lại trở buộc phải rối rắm một cách không buộc phải thiết.

Công bởi mà nói, cốt truyện và lý tưởng của Khương Tử Nha không quá quánh biệt, nhưng mà vẫn đặc sắc, không chỉ giúp mở rộng câu chuyện của Phong thần diễn nghĩa, nhưng mà còn mang đến những ánh mắt mới về văn hóa truyền thống Thần truyền của trung quốc cổ đại. Mặc dù nhiên, bí quyết thể hiện nay sơ sài, mơ hồ khiến cho lý tưởng mẩu truyện chưa được truyền đạt kết quả như mong đợi.

Xem thêm: Phim Tuyệt Đỉnh Yoyo (Phần 3), Blazing Teens Legendary Warriors Tập 1 Gap Mat

Thể các loại kén khán giả, cấu tạo thiếu ổn định

Khương Tử Nha vẫn lấy bối cảnh china cổ đại với những yếu tố truyền thuyết thần thoại đặc trưng thừa kế từ Phong thần diễn nghĩa như Na Tra. Nhưng bộ phim truyện thiên về phiêu lưu, khám phá, với rất nhiều yếu tố tư tưởng hơn là cảm tình gia đình, hành vi hay hài hước.

Kết thích hợp với tình tiết nhiều bí mật ngay từ ban đầu, lý tưởng của các nhân trang bị về vụ việc thiện-ác, chính-tà được cài đặt cắm bao gồm phần mơ hồ, tổng thể và toàn diện Khương Tử Nha có phần kén người theo dõi hơn, nhà yếu đào bới đối tượng trưởng thành.

*

Đề tài với sự thiếu bất biến về mặt cấu tạo sẽ gây khó khăn cho số đông người xem.

Bên cạnh đó, Khương Tử Nha còn khiến khán giả khó trải nghiệm khi biện pháp xử lý tiết tấu tổng gắng chưa đầy đủ tốt. Nhịp phim đi đầu khá chậm trễ nhằm giới thiệu các nhân đồ dùng chính. Điều này có thể đồng ý được để người xem bước đầu tiên làm quen với yếu tố hoàn cảnh trong phim.

Sau đó, lúc Khương Tử Nha cùng Tiểu Cửu bước đầu bước vào hành trình tìm tới U Đô, đông đảo tưởng bộ phim sẽ trở cần hấp dẫn, kịch tính hơn, thì đạo diễn với biên kịch lại không đem đến điều đó. Khán giả tiếp tục đề nghị theo dõi đều đoạn hội thoại đối kháng điệu, gần như phân cảnh hành động kém hấp dẫn, những khoảng chừng lặng ko thực sự cần thiết giữa những nhân vật.

Dẫu hiểu được chuỗi cụ thể kể bên trên là nhằm mục đích phát triển hoàn cảnh nhân trang bị và tạo mối liên kết, nhưng việc sắp xếp các sự kiện, tình tiết một biện pháp bất hợp lý và phải chăng khiến Khương Tử Nha đôi lúc trở yêu cầu lê thê. Trong lúc đó, nửa sau bộ phim lại ra mắt chóng vánh, khiến các cao trào, xung bỗng nhiên bùng nổ cùng cách giải quyết chưa đủ hấp dẫn.

Chất lượng kỹ thuật là điểm nhấn

Điểm nhấn lớn nhất của Khương Tử Nha là phần hiệu ứng hình ảnh - music ấn tượng. Bộ phim sở hữu phần hình ảnh bắt mắt, với các khung hình tuyệt mỹ, tổng thể hài hòa.

Phong biện pháp mỹ thuật của Khương Tử Nha khá không giống so với Na Tra dành riêng và những xuất phẩm Hoa ngữ cùng thể các loại nói chung. Chế tạo ra hình nhân vật, bối cảnh được về tối giản, ít cụ thể hơn, sử dụng màu sắc cũng máu chế. Bộ phim truyền hình không có những phân cảnh sặc sỡ, nhiều sắc thái, giàu đưa ra tiết. Bù lại, tất cả được phối kết một giải pháp hài hòa, đồng hóa và ưa nhìn đến từng form hình.

*

Chất lượng chuyên môn của bộ phim truyền hình vượt trội so với các tác phẩm Hoa ngữ thuộc loại.

Tạo hình nhân vật cân đối, có điểm nhấn đặc trưng riêng. Cử động của những nhân đồ dùng mượt mà, từ nhiên, thừa qua đông đảo gì Na Tra đã làm được. Đây là điểm cộng rất đáng để khen giành cho nỗ lực của lực lượng sản xuất.

Phần âm thanh của bộ phim đa dạng, được sử dụng phù hợp giúp tăng tốc cảm xúc mang lại từng phân cảnh nắm thể. Nhớ tiếc rằng yếu hèn tố hành động trong Khương Tử Nha không cao, với các phân cảnh ngắn được phân bổ rải rác xuyên suốt chưa tạo ra được tuyệt vời cụ thể. Do đó, tính vui chơi của bộ phim truyền hình chỉ ở mức vừa đủ.

Số lượng nhân thứ trong Khương Tử Nha không lớn. Về cơ bản, các tuyến nhân vật được thi công trọn vẹn và tròn vai. Vào đó, được ưu tiên thời lượng các nhất là nhì nhân vật chính Khương Tử Nha cùng Tiểu Cửu, cũng là hai cái tên có điểm nhấn cụ thể nhất về hoàn cảnh và cá tính.

Hình tượng nhân đồ vật Khương Tử Nha được thiết kế khuôn mẫu mã và kha khá cứng nhắc, đề xuất ít nhằm lại tuyệt hảo hơn trường hợp so với cô nhỏ xíu tiểu yêu quái Tiểu Cửu thông minh, lanh lợi, nhưng luôn luôn mang trong mình nỗi niềm về thừa khứ nhiều bi kịch cùng sau này mơ hồ. Những kép phụ như linh thú Tứ Bất Tượng trung thành, quả cảm hay anh chàng đồng môn Thân công văn đầy nồng nhiệt cũng nhằm lại ấn tượng tốt mang đến khán giả.

Được kỳ vọng sẽ tái lặp thành công của na Tra: Ma đồng giáng cố gắng năm trước, nhưng Khương Tử Nha khó có thể đáp ứng được mong đợi của số đông. Cài phần cảm giác hình ảnh và music đáng khen, nhưng mẩu chuyện mơ hồ, ngày tiết tấu bất ổn khiến tổng thể thành tựu còn gây các hụt hẫng.

Dù sao, đó cũng là cách đệm kha khá vững chắc, giúp không ngừng mở rộng câu chuyện về quả đât Phong thần bảng, và là tiền đề để các nhà làm cho phim tiếp tục khai thác vũ trụ thần thoại cổ xưa này một cách hiệu quả hơn.