THÔNG SỐ KỸ THUẬT XI LANH KHÍ NÉN

share : Notice: Undefined variable: product_info in /home/trungtam/domains/mojaocena.com/public_html/cache/template/article_detail.02ac2063abdaa6a1bb5dee9013327279.php on line 53" rel="nofolow" target="_blank"> Notice: Undefined variable: product_info in /home/trungtam/domains/mojaocena.com/public_html/cache/template/article_detail.02ac2063abdaa6a1bb5dee9013327279.php on line 54>&url=https://mojaocena.com/xi-lanh-khi-nen-vuong.html" rel="nofolow" target="_blank">

Xi lanh khí nén có phương châm vô cùng quan trọng đối với máy nén khí. Mặc dù nhiên cấu trúc cũng như nguyên lý hoạt động của bộ phận này thì không phải ai ai cũng biết. Do đó, bọn họ hãy cùng mày mò trong nội dung bài viết dưới. 

Xi lanh khí nén là gì?

Xi lanh là thành phần tạo ra không khí hút với nén khí. Nó tất cả độ bền cao, tốc độ ăn mòn chậm trễ hơn những loại khác trong quá trình vận hành. Nên nếu bạn có ý định sở hữu xi lanh khí nén cũ thì hoàn toàn có thể cân nhắc. 

Ngoài ra xi lanh còn tồn tại vai trò là bịt kín không gian trong sản phẩm với bên phía ngoài tránh tổn thất khí trong quá trình vận hành. Cùng tăng năng suất hoạt động vui chơi của máy để thỏa mãn nhu cầu được lượng công việc. 

*

Xi lanh khí nén vuông cùng tròn 

Cấu chế tác xi lanh khí nén

Xi lanh khí nén bao gồm: thân trụ, trục piston, piston, các lỗ cung cấp – bay khí,... Toàn bộ các chi tiết đều được thiết kế tỉ mỉ và cẩn thận theo tiêu chuẩn chỉnh châu Âu để mang lại một cây xi lanh hoàn hảo nhất. Hiện nay nay, người ta phân loại xi lanh thành 2 các loại chính, thịnh hành là: xi lanh khí nén vuông, xi lanh khí nén tròn. 

Nguyên lý buổi giao lưu của xi lanh khí nén

Xi lanh của máy nén khí hoạt động bằng phương pháp chuyển hóa năng lượng của khí nén thành động năng, để piston của xi lanh dịch rời và hoạt động theo hướng mong ước của người dùng đến thiết bị mặt ngoài.

Bạn đang xem: Thông số kỹ thuật xi lanh khí nén

Tính lực đẩy xi lanh khí nén

Hành trình xi lanh chính là khoảng biện pháp xa nhất nhưng mà xi lanh rất có thể dịch chuyển. Vày thế, các thông số kỹ thuật phải phụ thuộc vào thực tế yêu cầu, tuy vậy khi chọn hành trình xi lanh người dùng cần nên chọn theo hàng tiêu chuẩn của hãng.

Xem thêm: {Bóc Phốt} Kem Trị Mụn Dr Skinacne Có Tốt Không ? Review Chi Tiết

Ký hiệu xi lanh khí nén

*

Hình ảnh ký hiệu xi lanh hí nén trên phiên bản vẽ

Công thức tính như sau:

F = p . A

Trong đó:

F: Lực của xi lanh P: Áp suất của khí nén cung ứng vào (kg/cm²)A: Diện tích của piston trang bị nén khí theo cm²

Ví dụ: Xi lanh có 2 lần bán kính là 80mm, đường kính piston 25mm, áp suất sản phẩm công nghệ nén khí cung cấp: 6kg/cm².

Ta có

D = 80mm = 8cm.

A = (