THƯ PHÁP CHỮ HÁN ONLINE

Để phục vụ cho người yêu thích Hán Nôm và các bạn viết Thư pháp hoặc Viết sớ Hán Nôm bằng các phần mềm viết sớ hay các bộ gõ tiếng Trung có hỗ trợ Hán Nôm thì trong 147 Font chữ Hán Nôm sau rất tiện ích cho các bạn.

Bạn đang xem: Thư pháp chữ hán online

Dưới đây là phông (font) chữ Hán Nôm kiểu chữ Lệ, chữ Thảo, chữ Hành Khải có hình và font tải về

Thảo thư

Thảo thư (草書, cǎoshū, sousho) hay chữ thảo là một kiểu viết chữ Hán của thư pháp Trung Hoa.

Xem thêm: Nơi Bán Lens Canon 50Mm F1.8, Ống Kính Máy Ảnh Lens Canon Ef 50Mm F1

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Phông chữ Hán Nôm 風 ? 漢 喃

Phông chữ chủ yếu của phần này là Han-Nom Gothic và Nom Na Tong Light

Vì không có kiểu chữ sans-serif cho các ký tự Han-Nom trước năm 2013 nên KeepOut là một trong những thành viên của chúng tôi đã nỗ lực tạo ra một Font chữ sans-serif cho Han-Nom kể từ năm 2012.

Dựa trên phông chữ Minglan của Xia’s (chịu ảnh hưởng của Meiryo và Người sáng lập Lanting Black), công việc về phông chữ mới đã được hoàn thành vào năm 2013. Phiên bản đầu tiên của phông chữ mới này, Han-Nom Gothic (phiên bản 1.00), đã được phát hành vào tháng 8 năm 2013.

Han-Nom Gothic

Kiểu chữ không chân 蹎 明Minh Lan 蘭 載tải xuống (Google) ?x 載 Hán Nôm Gothic (Kiểu chữ này được thiết kế bởi KeepOut)(矯 ? 空 蹎 。風 ? 呢 得 設 計 ? KeepOut)

Kiểu chữ Tống 矯 ? 宋tải xuống(Google) Han Nom Ming 漢喃明 AKiểu chữ Khải thểtải xuống (Google) Han Nom Ming 漢喃明 Btải xuống(Google)  Han-Nom Kai (Kịch bản thông thường / Kaiti.)

Nom Na Tong Light

Kiểu chữ Nôm Na 漢喃楷Phiên bản mới nhất của NomNaTongLight.ttfPhiên bản 4.4

● Nom Na Tong Light (Ming. Vui lòng nhấp vào “Tải NomNaTongLight đúng kiểu font”.)● MingLiU + MingLiU-ExtB (Ming. Bao gồm trong Windows Vista và Windows 7.)● FZKaiT-mở rộng + FZKaiT-Extended (SIP) (script Regular / Kaiti.)● HanaMinA + HanaMinB (Bao gồm các ký tự mở rộng Unicode-C.)● Han Nom A + Han Nom B (Ming.)

⇒ Xem chi tiết bài: Dowload font chữ Hán Nôm Thư pháp và hướng dẫn cài đặt Font tiếng Trung

Vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình cài đặt font thư pháp chữ Hán, để sử dụng các font này, bạn chỉ cần soạn thảo phần văn bản bạn muốn, sau đó lựa chọn font chữ phù hợp như các font tiếng Việt bình thường khác. Chúc các bạn thành công

Chúc các bạn thành công! Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi