Tiền Lưu Niệm 100 Đồng

Sau hơn một năm ra mắt nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập NHNN, tiền giấy 100 đồng lưu niệm đang được rao bán trên mạng với giá gấp đôi dù không còn nguồn chính thức.

Bạn đang xem: Tiền lưu niệm 100 đồng


Tháng 4/2016, Ngân hàng nhà nước Việt Nam (NHNN) phát hành loại tiền giấy mệnh giá 100 đồng mang ý nghĩa lưu niệm nhân kỷ niệm 65 năm thành lập. Tiền lưu niệm này nhanh chóng được người dân hai miền yêu thích, xếp hàng dài để mua.

Tờ tiền không có giá trị lưu thông này được bán với giá 20.000-25.000 đồng cho người dân có nhu cầu.

*
Sau một năm phát hành, tờ tiền lưu niệm nhân ngày thành lập NHNN Việt Nam đang được bán giá gấp đôi ngày đầu. Ảnh:Ngô Minh.

Cụ thể, theo tài khoản "Tiền lưu niệm *** ****" trên mạng xã hội rao bán, giá của tờ 100 đồng phiên bản rời là 50.000 đồng, gấp đôi giá thời điểm ra mắt. Riêng tờ 100 đồng phiên bản folder (có bìa đựng trang trí) là 70.000 đồng, gấp ba lần giá ngày đầu.

Liên hệ với chủ tài khoản, anh này cho hay hàng bán tốt nên chỉ còn lại 10 tờ bản folder, nếu muốn lấy số lượng lớn chủ tài khoản hoàn toàn có thể đặt thêm. Nguồn nhập hàng không được chủ tài khoản tiết lộ, người mua phải cọc một số tiền nhất định.

*
Khách xếp hàng nhận số thự tự mua tiền lưu niệm 100 đồng những ngày đầu mở bán ở TP.HCM. Ảnh:Lê Quân.

Một tài khoản khác cũng bán tiền 100 đồng lưu niệm có địa chỉ tại TP.HCM lại đưa ra mức giá cao hơn rất nhiều, lên tới 150.000 đồng một tờ phiên bản rời, và chỉ giao hàng trong khu vực TP.HCM.

Xem thêm: 14 Bài Tập Thể Dục Cho Bà Bầu, Các Bài Tập Thể Dục Tốt Nhất Cho Bà Bầu

*
Những mẩu quảng cáo bán tiền 100 đồng phiên bản lưu niệm thu hút nhiều người có nhu cầu hỏi mua.Facebook "Tiền lưu niệm *** ****".

Dù giá cao hơn nhiều lần giá gốc, tiền 100 đồng phân phối trên mạng đang có rất nhiều người hỏi mua, do không còn kênh phân phối chính thức. Các điểm bán cho biết nhu cầu mua loại tiền lưu niệm này đặc biệt lên cao dịp trước Tết âm lịch, để làm tiền mừng tuổi cho trẻ nhỏ hay làm quà biếu may mắn đầu năm.

Anh Đinh Tuấn (Đống Đa, Hà Nội), người vừa mua 3 tờ 100 đồng phiên bản folder cách đây ít ngày từ một tài khoản trên mạng xã hội, cho hay do đến nhà bạn chơi, thấy bày một tờ 100 đồng lưu niệm hình thức đẹp mắt nên anh cũng muốn mua về để trưng bày.

"Giá cao hơn vài lần thời điểm ra mắt, nhưng mình không phải chen lấn xếp hàng như khi ấy nên chấp nhận mua. Hơn nữa, giờ cũng không còn nguồn khác để có thể mua rẻ hơn được", anh Tuấn chia sẻ.

Trước đó, tại thời điểm ra mắt, những tờ 100 đồng lưu niệm đã nhanh chóng gây sốt khi rất nhiều người xếp hàng dài tại các điểm bán để chờ mua. Nhiều người không mua kịp đã chấp nhận trả chênh lệch gấp nhiều lần để được sở hữu những tờ tiền lưu niệm này. Có thời điểm, giá tờ 100 đồng phiên bản folder chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào TP.HCM đã lên tới 200.000 đồng, gấp 10 lần giá NHNN niêm yết.

Do nhu cầu quá lớn, lượng tiền 100 đồng lưu niệm hết nhanh khiến NHNN phải ngừng bán loại tiền này ở TP.HCM sớm hơn dự định. Theo NHNN, đến đầu tháng 6/2016, đã có 20.000 cá nhân và tổ chức mua được tờ 100 đồng đặc biệt này.


Ngày đầu bán tiền lưu niệm 100 đồng ở Sài Gòn

Chỉ 50 người có trong danh sách niêm yết được mua tiền lưu niệm sáng 22/4 tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM.


*

Bán tiền 100 đồng ở TP HCM: Mỗi người được mua tối đa 100 tờ

8 3 5 9797

Chuẩn bị kỹ các phương án để bán tiền lưu niệm tuy nhiên NHNN chi nhánh TP HCM vẫn chưa biết trước lượng tiền được cung ứng cho đợt phát hành 22/4 cụ thể là bao nhiêu.

*

Ngày đầu bán tiền lưu niệm 100 đồng ở Sài Gòn

4 4 0 1386

Chỉ 50 người có trong danh sách niêm yết được mua tiền lưu niệm sáng 22/4 tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM.

*

Xuất hiện lãi suất tiền gửi hơn 7,5%/năm

0 9

Với việc tăng mạnh lãi suất huy động từ giữa tháng 5, SCB là ngân hàng đầu tiên đưa ra mức lãi tiền gửi trên 7,5%/năm mà không yêu cầu giá trị gửi tối thiểu.