Tiếng trung giản thể và tiếng trung phồn thể

Tiếng Trung giản thể cùng phồn thể là gì là thắc mắc của rất nhiều người khi new học giờ Trung. Trong giờ đồng hồ Trung tất cả 2 một số loại chữ dễ dàng và đơn giản và truyền thống, vậy chúng ta có biết sự khác nhau giữa hai nhiều loại chữ này là gì không? chúng ta nên học chữ gì và ý muốn sang Đài Loan thì nên cần học nhiều loại chữ nào? Hãy cùng trung tâm Hoa Ngữ Tầm chú ý Việt tò mò ngay bên dưới nhé!

Nội dung chính:1. Giờ đồng hồ Trung giản thể và phồn thể là gì?2. Tiếng Trung phồn thể cùng giản thể không giống nhau chỗ nào?3. Buộc phải học giờ đồng hồ Trung phồn thể tốt giản thể?4. Bảng so sánh chữ truyền thống và chữ 1-1 giản5. Giải pháp học tuy nhiên song cả hai cùng một lúc

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Bảng so sánh phần 5

Xem tệp tin PDF chi tiết tại đây: Đối chiếu 250 chữ giản thể cùng phồn thể PDF.

Bạn đang xem: Tiếng trung giản thể và tiếng trung phồn thể

Cách học cả hai cùng một lúc

Trước khi vào chủ đề chính, xin mời bạn hãy xem bảng sau:

Tiếng ViệtTiếng Trung phồn thểTiếng Trung giản thểPhiên âm
Ngôn ngữ / Yǔ /
Nói / Shuō /
Lời, từ, lời thoại / Huà /

Như bạn cũng có thể thấy, trong toàn bộ các từ này, cỗ Ngôn 言 – / Yán / trong số chữ truyền thống cuội nguồn đều đổi thay 讠- / Yán / ở dạng văn bản giản lược đối chọi giản. Những thay đổi có hệ thống này để giúp đỡ bạn trong câu hỏi học cả hai chữ viết cùng một lúc, chúng ta có thể sử dụng các quy tắc này nhằm giúp phiên bản thân học với nhớ những chữ tiện lợi hơn.

Ngoài ra, bạn hãy viết 2 dạng văn bản của một từ và đối chiếu đối chiếu các nét chữ, các bộ và ý nghĩa để sáng tỏ và nhớ tiện lợi hơn. Ví dụ:

Chữ Phồn thểChữ Giản thểPhân biệt
爱 / Ài /=> yêu nhưng không có trái tim.
亲 / Qīn /=> Thân nhưng không còn chạm chán nhau nữa.

Xem thêm: 4 Mẫu Áo Sơ Mi Hoa Nhỏ Thời Trang, Ấn Tượng Và Đẹp Mắt Của Tqq

乡 / Xiāng /=> Đàn ông, đàn ông rời bỏ quê hương mà đi.

Tuy nhiên, trung trung ương khuyên bạn tránh việc học cả nhị từ thừa sớm, chúng ta nên xem xét kỹ càng và buộc phải phải trang nghiêm nếu như ước ao thực hiện.

Vì học cùng một lúc nên họ cần phải học hai lần, thời gian học sẽ dài hơn và chạm mặt nhiều trở ngại hơn.

Lời khuyên cho chính mình là hãy học 1 nhiều loại trước, sau đó khi đã biết được cái nơi bắt đầu rồi thì mới có thể nên mở rộng sang học tập cả hai cùng một lúc.

Như vậy bọn họ cũng đã phân minh và khám phá được hai một số loại chữ Trung phồn thể và giản thể. Trung trung ương Hoa Ngữ Tầm quan sát Việt mong muốn với chủ đề này sẽ cung cấp cho mình một tài liệu hữu ích, giúp chúng ta cũng có thể lựa chọn được các loại chữ học tập phù hợp. Cảm ơn bạn đã chiếm hữu thời gian xem thêm tài liệu, chúc bạn làm việc tiếng Trung thiệt tốt!

Xin hãy tương tác trung trung khu Hoa Ngữ Tầm quan sát Việt ngay để tìm hiểu thêm các khóa đào tạo từ cơ bản tới nâng cao!