TRỒNG CÀ CHUA THỦY CANH

Cà chua là loại thực phẩm thân thuộc với từng người, mỗi gia đình trong cuộc sống thường ngày. Trồng cà chua thuỷ canh là một cách thức trồng mới, đang được nhiều gia đình tỉnh thành áp dụng. Cách thức trồng này không những tiện lợi cho số đông khu có diện tích s hẹp nhưng năng suất cây cũng tương đối cao. Thuộc học ngay giải pháp trồng với mojaocena.com nào!


1/ Đặc điểm của cà chua

Cà chua là nhiều loại thực đồ dùng thân thảo, khởi đầu từ Nam Mỹ và có tên khoa học là Solanum lycopersicum. Quả cà chua được xem như là loài cây lâu năm ngày sống vùng bạn dạng địa của nó và được trồng như một chủng loại cây thời gian ngắn ở mọi nơi khác. Cà chua có vị chua nhẹ, giàu dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Trồng cà chua thủy canh

Thân cây cà chua kha khá thắng, có màu xanh và bao phủ một lớp lông mỏng. Rễ cây gồm dạng rễ chùm, phân nhánh nhiều và lan rộng. Lá quả cà chua là lá kép, mép lá gồm hình răng cưa và tất cả lông phủ ở cả 2 mặt lá. Hoa quả cà chua là nhiều loại hoa lưỡng tính tất cả 5 cánh, màu xoàn và có khả năng tự thụ phấn. Trái cà chua có dạng bầu dục, tương đối dẹt, quả lúc non có màu xanh và chín chuyển màu đỏ tươi.

2/ Điều khiếu nại sinh trưởng của cà chua

Cà chua là loài cây ưa sáng, phát triển xuất sắc ở điều kiện chiếu sáng sủa trên 60%. Ở ngưỡng nhiệt độ 21-24oC cây sinh trưởng nhanh và khi ánh sáng đêm xấp xỉ dưới 4-5oC, cây đang ra những hoa.

Ngoài ra, cà chua yêu cầu lượng nước khác nhau cho từng giai đoạn sinh trưởng không giống nhau. Đặc biệt, lúc cây ra hoa, đậu trái thì số lượng nước tưới sẽ tác động nhiều đến tỷ lệ và unique quả lúc thu hoạch.

3/ chuẩn bị vật dụng trồng cà chua thủy canh

Dụng cụ để trồng cà chua thuỷ canh bao gồm:

– Thùng chứa: rất có thể là thùng nhựa tuyệt thùng xốp rất có thể tích khoảng tầm 20 lít.

– khối hệ thống dẫn nước: đồ vật bơm nước, lắp thêm sục khí, đầu sủi, ống dẫn khí,

– thứ dụng khác: Rọ nhựa, hỗn hợp thuỷ canh siêng cho cây ăn uống quả, sản phẩm khoan, thép,…

*
Cà chua là giống cây ưa sáng

4/ Gieo, ươm phân tử giống

Điều kiện xuất sắc nhất, bạn nên chọn mua cây giống cà chua ở các shop cây kiểu như uy tín. Ngôi trường hợp bạn có nhu cầu gieo ươm cây cà chua từ quả, hãy thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Chọn đông đảo quả quả cà chua tốt, căng mọng, quả to, tròn và không biến thành bệnh. Tiến hành tách bóc hạt thoát khỏi phần thịt quả với rửa qua cùng với nước.

Bước 2: Ngâm phân tử vào hỗn hợp nước ấm 60oC (3 sôi: 2 lạnh) vào 4 tiếng. Vợt phân tử ra, bỏ vào khăn ẩm và ủ trong tầm 6 tiếng.

Bước 3: Gieo phân tử vào những bầu có giá thể trộn từ tất cả hổn hợp 30% Đất: 70% Xơ dừa.

Bước 4: Đặt bầu cây ở địa điểm có ánh nắng nhẹ như dưới lưới đậy hay nghỉ ngơi ban công, tưới nước đến hạt 2 lần/ngày và quan tâm cây.

Bước 5: Sau khoảng tầm 20-30 ngày, lúc cây nhỏ đạt chiều cao 15-25cm thì hoàn toàn có thể dùng nhằm trồng thuỷ canh.

5/ gợi ý trồng quả cà chua thủy canh

Bạn có thể tiến hành trồng quả cà chua thuỷ canh thông qua công việc sau:

Bước 1: thực hiện khoan 1-2 lỗ với 2 lần bán kính khoảng 15-20cm trên thùng nhựa/xốp để đặt cây.

Bước 2: Đặt đầu sủi khí vào thùng cùng nối dây sủi vào sản phẩm công nghệ sục khí. đến dung dịch thuỷ canh vào thùng với độ đậm đặc 2000 – 2500 ppm.

Bước 3: Cố định cây vào rọ nhựa cùng đặt rọ vào lỗ vẫn khoan sẵn bên trên thùng chứa.

Xem thêm: Fujimi 460000 Mô Hình Tàu Chiến Yamato Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Bước 4: Bơm nước vào thùng cho đến khi nước đụng vào đáy rọ.

Bước 5: Điều chỉnh thiết bị sục khí, thực hiện thổi oxy 30-45 phút/ lần, các lần cách nhau 2 tiếng.

6/ chăm sóc khi trồng quả cà chua thủy canh

– Điều kiện ánh sáng: Cây cà chua sinh trưởng mạnh dạn trong điều kiện ánh sáng sủa nhiều. Vậy bạn phải kê cây ở trong phần nhiều ánh sáng, thông thoáng với ít ẩm mốc. Lưu giữ ý, trong đk thiếu ánh sáng, bạn có thể thay cố bằng các loại đèn led nhằm cây có đủ ánh sáng.

– Điều kiện nhiệt độ: Ngưỡng nhiệt tốt nhất cho cây nằm vào mức 21-24oC. Trong đk cây sẵn sàng ra hoa, hãy giảm nhiệt độ môi trường xuống 4-5oC vào ban đêm, hôm nay cây vẫn ra không nên hoa.

– Điều khiếu nại nước tưới: bạn cần duy trì lượng nước trong thùng cất để cây rất có thể sinh trưởng tốt. Đặc biệt, lúc cây trong thời gian ra hoa, đậu quả, ví như thiếu nước hoa sẽ rụng với quả vẫn khô.

– Điều kiện dinh dưỡng: bạn phải bổ sung dinh dưỡng cho cây thời hạn 10-15 ngày/lần bởi dung dịch thuỷ canh. Ở tuần đầu tiên hãy bón dung dịch ở độ đậm đặc 1000-1500 ppm, khi cây ra hoa, đậu trái hãy tăng nồng độ ở tầm mức 2000 ppm/ lần bón.

7/ cách thụ phấn lúc trồng quả cà chua thủy canh

Để tăng năng lực đậu trái và chất lượng quả cho cây quả cà chua của mình, bạn phải biết thụ phấn nhân khiến cho cây:

– cách 1: sử dụng một loại tăm bông nhỏ, va vào nhị của hoa cho tới khi phấn lấp trên bông.

– bước 2: Dùng tăm bông đó phủi phấn vơi lên các đầu nhuỵ của những hoa xung quanh.

Lưu ý:

– thời gian thụ phấn đến cây phải là 7-9 giờ sáng.

– Sau vài ngày, một số trong những bông hoa được thụ phấn sẽ ban đầu héo, đài hoa dài ra và quả bước đầu xuất hiện. Trong thời hạn này hãy nắm thụ phấn cho những hoa nhất gồm thể.

– chúng ta có thể xay nhỏ vỏ trứng với bón cho cây vào đất để tăng tài năng đậu quả.

8/ Thu hoạch

Sau khoảng chừng 2 tháng trồng, cây quả cà chua của các bạn sẽ cho ra hồ hết quả cà chua đỏ hồng, mọng nước và ngon lành. Hãy thực hiện thu hoạch quả ngay lúc quả chín tới, không để quả chín nẫu bên trên cây. Khi thu hoạch quả, bạn cũng phải cắt luôn luôn phần cuống để giữ lại nước cho cà chua giỏi hơn.