Tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu

Hiện nay, trên thị trường có tương đối nhiều loại mắt kính chống tia nắng xanh, với phần lớn mức giá cả khác nhau. Vậy sự không giống nhau đó là gì, nhiều loại mắt kính phòng ánh ánh sáng xanh nào tương xứng với bạn?


Nội dung bài xích viết

2. Phân loại mắt kính chống ánh sáng xanh4. Những thương hiệu đôi mắt kính chống tia nắng xanh giỏi nhất

Nội dung bài xích viết

2. Phân loại mắt kính chống tia nắng xanh4. Các thương hiệu mắt kính chống tia nắng xanh xuất sắc nhất

Mắt kính chống ánh sáng xanh là đôi mắt kính có lớp che trên bề mặt mắt kính ngăn trở hoặc kiểm soát và điều hành ánh sáng sủa xanh vô ích đi vào mắt.

Bạn đang xem: Tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu

*
Chọn cài mắt kính chống ánh sáng xanh phù hợp 13">

2. Phân một số loại mắt kính chống ánh nắng xanh

Hiện nay, mắt kính chống ánh sáng xanh được chia thành 2 sản phẩm với 2 technology khác nhau là: mắt kính cắt tia nắng xanh (blue cut) cùng mắt kính kiểm soát và điều hành ánh sáng xanh (blue control)

Muốn đọc được 2 dòng sản phẩm này khác nhau như nỗ lực nào, chúng ta phải làm rõ về tia nắng xanh.

2.1. Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng sủa mà chúng ta nhìn thấy là tổng hòa hợp của vô số ánh sáng đối kháng sắc bao gồm bước sóng tự 380nm (nano mét) cho 760nm, với các màu quánh trưng: đỏ, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím.

Ánh sáng xanh là một trong những phần của ánh nắng nhìn thấy được, có bước sóng trường đoản cú 380nm đến 500nm. Có nghĩa là nằm trong các dài màu: tím, chàm, lam và một trong những phần màu lục.

MÀU SẮCBƯỚC SÓNG 
Tím (Violet)380 – 420 nmÁnh sáng sủa xanh

380 nm – 500 nm

Chàm (Indigo)420 – 450 nm
Lam (Blue)450 – 490 nm
Lục (Green)490 – 570 nm
Vàng (Yellow)570 – 590 nm
Cam (Orange)590 – 630 nm
Đỏ (Red)630 – 760nm
Ánh sáng sủa xanh là loại ánh sáng có cách sóng ngắn độc nhất vô nhị trong ánh sáng nhìn thấy được, là phần tia nắng có năng lượng cao với được minh chứng là có không ít tác hại đến hai con mắt của bé người.

Ánh sáng khía cạnh trời là nguồn tia nắng xanh chính, nhưng mà cũng có rất nhiều nguồn tia nắng xanh trong nhà bởi con tín đồ tạo ra, bao gồm: đèn huỳnh quang, đèn LED, màn hình TV, năng lượng điện thoại, thứ tính.

*
Chọn cài mắt kính chống ánh nắng xanh tương xứng 14">

Thực chất, cường độ ánh nắng xanh phân phát ra từ năng lượng điện thoại, sản phẩm tính, phải chăng hơn những cường độ tia nắng xanh trong ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên vì bọn họ đặt điện thoại, máy vi tính ở cự ly gần đôi mắt trong thời gian dài, buộc phải nhiều chuyên viên lo ngại ngùng về tác động lâu bền hơn của tia nắng xanh đối với sức khỏe khoắn của mắt.

2.2. Tất cả mấy loại ánh nắng xanh?

Nghiên cứu công nghệ chia tia nắng xanh ra làm 2 loại: ánh nắng xanh tím (blue violet) và ánh nắng xanh ngọc (blue turquoise), với mối đe dọa và lợi ích khác nhau.

Ánh sáng xanh tím (blue violet) là phần ánh sáng có cách sóng tự 380nm mang đến 450nm. Được chứng minh là có tương đối nhiều tác hại cho hai con mắt như: dịch thoái hóa điểm vàng, khiến nhức mỏi mắt, rối loạn giấc ngủ.

Ánh sáng xanh ngọc (blue turquoise) là phần ánh nắng có cách sóng tự 450nm mang đến 500nm. Được chứng tỏ là bổ ích lợi cho sức khỏe như: ổn định giấc ngủ, tăng trí nhớ, tỉnh táo hưng phấn.

ÁNH SÁNGBƯỚC SÓNGTÁC DỤNG
Ánh sáng xanh tím380 – 450 nmGây nhức mỏi mắt, náo loạn giấc ngủ, bệnh dịch thoái hóa điểm vàng
Ánh sáng xanh ngọc450 – 500 nmTăng trí nhớ, ổn định giấc ngủ, tỉnh táo bị cắn dở hưng phấn

2.3. Đặc điểm hai loại mắt kính chống tia nắng xanh

Mắt kính chống ánh sáng xanh được chia thành 2 loại: cắt quăng quật (blue cut) và kiểm soát và điều hành (blue control).

Mắt kính cắt tia nắng xanh (blue cut): tất cả lớp tủ ngăn tổng thể ánh sáng sủa xanh (cả tia nắng xanh ngọc và ánh sáng xanh tím). Sản phẩm mắt kính điển hình: V-idol xanh Cut, Chemi U6 blue Cut.

Xem thêm: Áo Vest Đờ Mi Nam Trung Niên, Áo Vest Nam Aligro Algdm22 Màu Be

Mắt kính kiểm soát điều hành ánh sáng xanh (blue control): có lớp đậy ngăn cản ánh nắng xanh tím, nhưng vẫn cho ánh sáng sủa xanh ngọc đi qua. Sản phẩm mắt kính điển hình: Essilor Crizal Prevencia, Hoya Stellify xanh Control.

*
Chọn cài đặt mắt kính chống ánh nắng xanh tương xứng 15">

3. đôi mắt kính chống ánh sáng xanh gồm giúp đôi mắt đỡ mỏi?

Những phân tích về ánh nắng xanh đã được công nhận rộng rãi trên toàn gắng giới, không ít người dân đeo kính chống tia nắng xanh sau một thời hạn đều cải thiện được những tình trạng như nhức mỏi mắt, xôn xao giấc ngủ, suy giảm trí nhớ.

Đeo đôi mắt kính chống ánh sáng xanh góp giảm cảm hứng mệt mỏi, căng thẳng khi ngồi thao tác trước màn hình máy tính hay xem điện thoại thông minh quá lâu nữa. Vì thế, các bạn hoàn toàn rất có thể yên chổ chính giữa rằng đeo kính chống tia nắng xanh thực thụ giúp mắt đỡ mỏi.

4. Những thương hiệu mắt kính chống tia nắng xanh xuất sắc nhất

Trên thị trường hiện thời có rất thương hiệu mắt kính khác nhau, tuy vậy với sản phẩm mắt kính chống ánh nắng xanh, kính mắt thời trang Bích Ngọc chỉ dẫn 3 nhắc nhở cụ thể cho chính mình như sau:

a) mắt kính chống ánh sáng xanh Zeiss DuraVision BlueProtect

Carl Zeiss là yêu đương hiệu, là niềm tự hào của bạn Đức trong nghành quang học. Tập đoàn lớn này không chỉ là sản xuất mắt kính, mà người ta là đứng đầu của nhân loại trong sản xuất các hệ thống quang học, máy ytế, dụng cụ giám sát và đo lường với hơn 170 năm danh tiếng!

Mắt kính Zeiss DuraVision BlueProtect sở hữu quality quang học cao cấp & công nghệ kiểm soát ánh sáng xanh (chỉ lọc tia nắng xanh tím với cho tia nắng xanh ngọc đi qua) là sản phẩm được reviews rất cao về chất lượng. Mức chi phí bán: trường đoản cú 1.298.000đ

*
Chọn tải mắt kính chống ánh nắng xanh tương xứng 16">

b) đôi mắt kính chống tia nắng xanh Essilor Crizal Prevencia

Essilor là thương hiệu mắt kính nổi tiếng ở Pháp. Đây là uy tín dẫn đầu quả đât về con số mắt kính bán ra hàng năm. Sản phẩm của Essilor luôn rất nổi bật bởi technology hiện đại, unique đã được khẳng định.

Mắt kính Essilor Crizal Prevencia được sản xuất với technology kiểm soát ánh sáng xanh là dòng sản phẩm rất rất được ưa chuộng của chữ tín này. Mức giá bán: tự 1.238.000đ

*
Chọn tải mắt kính chống ánh sáng xanh phù hợp 17">

Mắt kính Essilor Crizal Prevencia kiểm soát ánh sáng sủa xanh

c) đôi mắt kính chống tia nắng xanh Hoya Stellify blue Control

Hoya là chữ tín mắt kính trứ danh của Nhật Bản, vốn được nghe biết là giang sơn có nền công nghiệp cải tiến và phát triển bậc nhất. Theo đó mà mắt kính Hoya cũng khá được thừa hưởng dây chuyền sản xuất sản xuất tiên tiến bậc nhất, đôi mắt kính quality được nhiều người tin dùng.

Hiện nay, đôi mắt kính Hoya Stellify xanh Control được phân phối tại kính gương thời trang Bích Ngọc với chế độ 1 đổi một trong 1 năm với thành phầm lỗi từ đơn vị sản xuất. Mức giá bán: trường đoản cú 1.220.000đ

*
Chọn cài mắt kính chống ánh nắng xanh cân xứng 18">

Mắt kính Hoya Stellify xanh Control kiểm soát và điều hành ánh sáng sủa xanh

LƯU Ý: lúc đi cắt kính, bạn hãy kiểm tra kỹ bao gói mắt kính, và theo dõi quá trình mài đính vào gọng kính, để yên tâm không bị tiến công tráo thành phầm (vì sau khoản thời gian mài đính thêm xong, mắt kính cực kỳ khó khác nhau về uy tín và chiết suất).

5. Giá bán mắt kính chống ánh sáng xanh

Giá bán của mắt kính chống ánh sáng xanh cũng giống như giá của tương đối nhiều mắt kính khác, đều dựa vào vào công nghệ, thương hiệu với cả chiết suất mà bạn lựa chọn. Trung bình giá một cặp đôi mắt kính chống ánh nắng xanh quality rơi vào khoảng một triệu – 3.000.000 đ và > 3.000.000đ. Tùy vào độ cận và nhu cầu sử dụng thực tiễn mà fan dùng có thể lựa chọn mắt kính phân tách suất phù hợp.

Bảng giá bán mắt kính chống ánh sáng xanh theo thương hiệu và chiết suất

CHIẾT SUẤTTHƯƠNG HIỆUGIÁ BÁN
1.56Zeiss DuraVision blue Protect1.298.000 đ
Essilor Crizal Prevencia1.238.000 đ
1.60Hoya Stellify xanh Control1.220.000 đ
Zeiss DuraVision blue Protect2.398.000 đ
Essilor Crizal Prevencia2.278.000 đ
1.67Zeiss DuraVision blue Protect3.698.000 đ
Essilor Crizal Prevencia3.468.000 đ

Chiết suất của đôi mắt kính là chỉ số đặc thù cho tài năng khúc xạ ánh nắng của đồ liệu tạo sự nó. Mắt kính tất cả chiết suất càng tốt thì kĩ năng bẻ gãy tia nắng càng mạnh.

Ở độ cận cao, mắt kính tất cả chiết suất càng cao thì càng mỏng, càng nhẹ, càng phẳng và có giá cả cũng càng đắt.

Hiện ni loại vật tư được sử dụng thịnh hành trong sản xuất mắt kính là nhự High Index Plastic. Những chiết suất đôi mắt kính thông dụng gồm có: 1.56, 1.60, .167, 1.74. Việc bạn nên thực hiện loại đôi mắt kính bao gồm chiết suất nào, phụ thuộc vào độ cận – viễn của khách hàng là cao xuất xắc thấp.

Bảng: Độ cận và phân tách suất đôi mắt kính phù hợp

ĐỘ CẬNCHIẾT SUẤT MẮT KÍNH
0 – 2.501.56, 1.60
2.75 – 3.501.60, 1.67
3.75 – 7.001.67, 1.74
≥ 7.251.74

Những người không xẩy ra cận thị, có thể sử dụng đôi mắt kính ko độ, có tính năng chống ánh sáng xanh để bảo vệ mắt khi thao tác làm việc với đồ vật tính, điện thoại.