Trồng Rau Muống Bằng Cành

Khi rau muống đã nhú rễ cùng đâm mầm thì cải cách và phát triển tương đối nhanh. Nếu khu đất tốt, nhiều dinh dưỡng thì các bạn rất nhanh sẽ tiến hành thu hoạch rau củ mới.

Bạn đang xem: Trồng rau muống bằng cành


Để trồngcây rau xanh muốngcó hai cách, một là giâm cành với hai làcách trồng rau muống hạt. Cả hai giải pháp này đểu rất giản đơn làm với bạnchỉ phải tận dụng vài ba xô chậu là rất có thể trồng được.

Trong hai giải pháp trồng trên,cách trồng rau muống bằng cànhlà hay nói một cách khác là giâm cành là cách dễ thực hiện hơn, nhanh được thu hoạch rau xanh hơn. Nhân đa số ngày đã giãn cách bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể dùng chủ yếu bó rau muống đã download ở siêu thị để demo trồng theo cách dưới đây:

Cách trồng rau muống bởi cành

Để trồng rau muống bằng cách giâm cành, chúng ta cần sẵn sàng nguyên liệu gồm tất cả thân (cành) rau củ muống để trồng, chậu trồng cây, những loại phân bón cơ học hoặc phân vi sinh.*

Chú ý là cành rau muống bạn nên chọn lựa cành không thật non cũng không thật già (cành bánh tẻ) để bảo vệ cành đâm rễ tốt.

Bước 1: Ngắt không còn lá

Nhiều chúng ta thắc mắc nguyên nhân nên ngắt không còn lá trên cành rau muống. Bài toán làm này nhiều khi cũng không cần thiết nhưng nếu ngắt hết là sẽ giỏi hơn. Cành rau củ muống khi trồng xuống đất nếu không tồn tại lá đã ưu tiên tạo nên rễ và đâm mầm new giúp cây nhanh thu hoạch hơn.

Bước 2: chuẩn bị chậu trồng cây

Trước lúc trồng rau củ muống chúng ta cần chuẩn bị đất trồng cây. Tốt nhất có thể nên sử dụng đất thị có trộn thêm phân hữu cơ để giúp đỡ cây phạt triển xuất sắc hơn.

Nhiều hướng dẫn cũng có thể có nói là buộc phải bón thêm tro hay những loại phân không giống nhưng chưa phải ở đâu cũng chuẩn bị được những một số loại phân bón này đề xuất bạn chỉ cần mua phân cơ học hoặc phân vi sinh trộn thuộc đất là được.

Xem thêm: - Khoảnh Khắc Nguy Hiểm


Trồng rau xanh muống bằng cành có thời hạn thu hoạch khá nhanh, chính vì như thế bạn không nên dùng phân vô cơ mà đề nghị dùng phân cơ học sẽ xuất sắc hơn. Rau muống lúc đủ nhiều năm để thu hoạch chúng ta cũng có thể ngắt để nạp năng lượng ngay. Nếu khách hàng bón phân vô sinh thì từ khi bón phân buộc phải đợi 14 ngày new được thu hoạch. Mà có thể trong vòng 14 thời buổi này rau đã làm được thu hoạch rồi, sau 14 ngay bắt đầu thu hoạch ra đang già ăn uống không ngon nữa.

Bước 3: Trồng cành rau muống xuống đất vừa chuẩn bị

Cành rau củ muống sau khi đã ngắt không còn lá, chúng ta vùi xuống đất sâu mức 5cm. Tốt nhất có thể là đoạn vùi xuống đất có một – 2 đốt bởi vì rễ đã mọc ra làm việc ngay phần phía đầu cuống lá (đầu các đốt).

Phần cành bên trên để dài khoảng 10 – 20cm. Các cành rau muống trồng thẳng phía lên bên trên và phương pháp đều nhau một khoảng để rau xanh muống về sau có không gian phát triển. Sau khi trồng xong cành xuống đất chúng ta để chậu trồng cây ở chỗ mát mẻ.

Bước 4: Tưới nước, giữ độ ẩm cao mang lại đất

Rau muống là cây cung cấp thủy sinh nên bắt buộc nhiều nước. Các bạn nên gia hạn tưới nước phần nhiều đặn ngày 3 lần để đảm bảo đất luôn ẩm. Nếu bao gồm thể, các bạn hãy dùng nước vo gạo để tưới sẽ giúp đỡ cây cấp tốc tạo rễ hơn. Sau vài ngày tưới nước đều đặn rau xanh muống sẽ bắt đầu tạo rễ cùng đâm mầm.

Lưu ý:nếu chúng ta dùng phân vi sinh trộn với khu đất thì bạn để ý tưới nước tránh việc tưới quá nhiều vì phân vi sinh dễ bị rửa trôi khi tưới nước, các loại phân hữu cơ ít bị rửa trôi hơn.

Sau lúc trồng rau xanh muống xuống đất, tuy vậy tưới nước nhưng chúng ta vẫn sẽ thấy rau xanh muống bị héo đi. Vài ngày sau thời điểm trồng rau muống sẽ có dấu hiệu tươi trở lại, bây giờ bạn hãy cho chậu trồng cây ra chỗ có nhiều nắng để cây phân phát triển tốt hơn vì chưng rau muống là cây ưa nắng và ưa ánh nắng mặt trời cao. Khi chuyển cây ra quanh vùng nhiều nắng, bạn nên để ý tưới nước mọi đặn để cây không trở nên thiếu nước.

Bước 5:Thu hoạch rau muống

Khi rau muống đã nhú rễ và đâm mầm thì cải tiến và phát triển tương đối nhanh. Nếu khu đất tốt, nhiều bổ dưỡng thì các bạn rất nhanh sẽ tiến hành thu hoạch rau củ muống ( trăng tròn – 30 ngày tùy thời tiết). Khi thu hoạch rau muống, chúng ta nên ngắt gần gần kề với thân chính. Làm do vậy để những mầm sau sẽ nảy mầm bên trên thân chính chứ không nảy mầm trên thân nhánh. Khi đó, các mầm mới này vẫn to, bự hơn so với nảy mầm trên nhánh.