Trồng súp lơ xanh trong thùng xốp

Cây súp lơ là loại cây vô cùng phổ biến không chỉ có ở vn và cơ mà cả trên gắng giới. Nó nổi tiếng là một trong những loài cây chứa nhiều chất bồi bổ và hữu dụng cho sức khỏe con người. Hãy thuộc Đặng Gia Trang mày mò về bí quyết trồng súp lơ xanh tại nhà để cho năng suất rất cao nhé!


Mục lục

4/ chuẩn bị trồng súp lơ xanh5/ giải pháp trồng súp lơ xanh trong thùng xốp tại nhà6/ Cách chăm lo sau khi trồng súp lơ xanh

1/ Điều kiện sinh trưởng của súp lơ xanh

Điều khiếu nại sinh trưởng quyết định đến sự sinh trưởng cùng năng suất thu hoạch của cây.

Bạn đang xem: Trồng súp lơ xanh trong thùng xốp

Súp lơ xanh yêu quý những vùng bao gồm khí hậu ôn đới hoặc nhiệt đới gió mùa gió mùa, bắt buộc rất ưa ẩm. Độ ẩm cân xứng để cây sinh trưởng và phát triển tốt là 60-80% và ánh sáng lý tưởng là 15-18 độ C. Ví như trên 25 hoặc dưới 10 độ C thì cây sẽ ảnh hưởng cằn cỗi và sinh trưởng kém.

2/ dinh dưỡng trong súp lơ xanh

Bông cải xanh là 1 trong loại rau xanh chứa tương đối nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, bao hàm chất xơ, khoáng chất, các loại vitamin như vi-ta-min C, vi-ta-min K, sắt cùng kali.

Bông cải xanh bao gồm thành phần bồi bổ là 90% nước, 7% carbohydrates, 3% protein và đa số không bao gồm chất béo.

Bông cải xanh rất kỳ hữu dụng cho sức khỏe của bé người, nó có tính năng ngăn đề phòng ung thư, kháng viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim và não cùng chống những chất lão hóa khác.

3/ các giống súp lơ xanh hiện nay

Hiện nay, bên trên thị trường có rất nhiều loại tương đương súp lơ, nhưng thịnh hành nhất vẫn luôn là giống súp lơ đơn và súp lơ kép.

Súp lơ đơn: Trồng vào mùa vụ sớm, lá nhỏ, dài, ngù hoa trắng, gạo nhỏ, mỏng, phương diện mịn, nặng từ 1-2kg.

Súp lơ kép: Trồng vào vụ chủ yếu và muộn, cây lùn, lá thai và mỏng, hơi nghiêng về một phía, nõn tía, hoa to, white color sữa, nặng từ 1,5-3kg.

Ngoài ra còn có giống súp lơ xanh của Nhật Bản: Cuống và ngù hoa hầu hết có màu xanh da trời đậm như thể lá, gạo hoa nhỏ, mặt hoa thưa cùng không mịn, tuy thế vị ngọt với ngon, nhất là chịu nhiệt xuất sắc hơn súp lơ trắng.

*

Cách trồng súp lơ xanh

4/ chuẩn bị trồng súp lơ xanh

4.1 phương tiện trồng

Bạn có thể tận dụng những thùng xốp hoặc những khay, chậu nhằm trồng súp lơ xanh. Tuy nhiên, các dụng thế này phải có lỗ thoát nước nhằm tránh cây bị úng chết.

4.2 Đất trồng

Súp lơ ưa độ ẩm nên bạn nên chọn những loại đất giữ độ ẩm tốt, giàu mùn, tơi xốp, nhoáng khí, thải nước nhanh. Trước khi trồng, hãy trộn khu đất với phân hữu cơ, vỏ trấu, xơ dừa,… để tăng cường mức độ sinh trưởng cho cây. Bạn có thể trộn đất trồng súp lơ theo công thức: 60% Đất thịt: 30% Trấu hun: 10% Phân trùn quế.

4.3 Giống

Để đến hạt giống như có xác suất nảy mầm cao chúng ta nên sẵn sàng các hạt giống chất lượng, chắc hẳn khỏe. Vậy nên các bạn hãy tìm những cửa hàng cung ứng tương tự uy tín để sở hữu được hầu hết hạt như thể sinh trưởng mạnh.

5/ phương pháp trồng súp lơ xanh vào thùng xốp trên nhà

5.1 Gieo, ủ phân tử giống

Để diệt nấm dịch và cho xác suất nảy mầm cao, thì chúng ta nên ngâm phân tử trong nước ấm có nhiệt độ độ khoảng 50 độ C, trong vòng 30 phút.

Bước 1: Trước khi gieo trồng cần làm tơi đất, đến đất vào thai ươm với tưới nước để hỗ trợ độ ẩm cho đất.

Bước 2: sử dụng tay ấn các lỗ nhỏ trên khía cạnh đất cùng gieo phân tử giống, mỗi lỗ tương ứng 2 phân tử và che một lớp đất mỏng lên.

Bước 3: sau thời điểm gieo phân tử xong, bạn hãy che chắn cho cây để tránh các tác động phía bên ngoài như nắng và nóng mưa, những sinh đồ dùng tha hạt như kiến, côn trùng.

Xem thêm: Vương Phi Lý Á Bằng - Lý Á Bằng Gây Tranh Cãi Vì Hôn Lên Đùi Con Gái

Bước 4: từng ngày tưới 2 lần cho đến khi cây nảy mầm để hỗ trợ độ độ ẩm cho đất.

5.2 nghệ thuật trồng súp lơ xanh

Sau đôi mươi ngày, cây vẫn nảy mầm cùng ra 5-6 lá thật, cơ hội này bạn sẽ tiến hành cấy cây vào thùng xốp hoặc chậu. Mỗi hốc cây giải pháp nhau khoảng 40-50cm để cây đủ không gian xòe lá. Thao tác phải thật tỉ mỉ, thanh thanh và cẩn trọng để tránh ảnh hưởng đến rễ của cây.

Bạn nên vun gốc và ém chặt để thắt chặt và cố định cây. Sau khi trồng hoàn thành hãy tưới phân bón đã có được pha loãng vào nơi bắt đầu cây, để cung ứng dinh dưỡng mang lại đất nuôi cây súp lơ.

Lưu ý: đề xuất trồng vào buổi chiều, có ánh sáng dịu nhẹ nhằm cây không trở nên héo lá và thích nghi với môi trường thiên nhiên đất mới.

6/ Cách quan tâm sau khi trồng súp lơ xanh

6.1 Tưới nước

Cây ưa độ ẩm nên các bạn cần cung ứng đủ nước cho cây từng ngày. Vừa đủ cứ 1 ngày gấp đôi tưới vào buổi sáng sớm với chiều mát. Nếu có thể, bạn nên dùng vòi phun sương là xuất sắc nhất.

6.2 bảo đảm hoa

Khi cây ở tiến độ tầm 50-60 ngày tuổi, cây sẽ mở ra hoa trong lá nõn, hãy nhanh lẹ đậy hoa cảnh giác để tránh côn trùng tấn công và ướt hoa.

Sau lúc hoa trở nên tân tiến có form size lớn, hãy giảm bỏ các cái lá bên ngoài và dùng 1/3 phần lá đầu để che cho hoa. Khi những cái lá này bị héo đi, chúng ta nên thay lá ngay để tránh làm hoa súp lơ bị héo. Biện pháp này đang thực hiện cho đến khi thu hoạch súp lơ xanh.

6.3 Bón phân

Đợt 1: Sau 30 ngày, các bạn hãy dùng phân trườn ủ hoai, phân trùn quế hay những loại phân cơ học khác để kích mê say cây cải cách và phát triển và sinh trưởng.

Lưu ý: tuyệt vời và hoàn hảo nhất không thực hiện phân tươi, nước phân tươi nhằm bón đến cây nhưng mà chỉ sử dụng phân hữu cơ đã ủ hoai mục.

Đợt 2: Sau đợt 1 tầm 10-12 ngày.

Đợt 3: lúc cây xuất hiện các lá nõn húi lại, thời khắc này các bạn sẽ tiến hành bón phân dịp cuối cùng.

6.4 phòng trừ sâu bệnh

Để súp lơ xanh có hiệu suất cao thì chúng ta nên có những biện pháp nhằm phòng trừ sâu bệnh phù hợp và kịp thời. Hãy tiếp tục chăm vườn để kịp thời phát hiện cùng nhổ bỏ những cây bệnh tật héo xanh đem tiêu hủy.

Súp lơ xanh hay có bệnh thối cổ rễ với thối đen, vày vậy để phòng bệnh các bạn hãy xử lý hạt trước khi gieo trồng cùng tưới nước hoàn toản (

Đặc biệt, cây súp lơ xanh hay xuất hiện thêm các ổ trứng sâu cho nên hãy tưới xịt mưa vào buổi chiều tối. Điều này giúp rửa trôi trứng, sâu non tơ và tiêu giảm bướm sâu tơ mang đến đẻ trứng trên lá. Đặc biệt bạn hãy dùng những biện pháp thủ công bằng tay để ngắt ổ trứng, bắt giết những sâu non khi sâu đã ở mật độ thấp.

Ngoài ra bạn nên áp dụng bẫy pheromone để bắt những sâu tơ trưởng thành, sâu khoang từ đầu vụ mang lại cuối vụ. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ các loại nấm mèo hại.

7/ Thu hoạch

Sau lúc hoa súp lơ đc 15-20 ngày tuổi, đã thấy xung quanh mặt phẳng hoa gồ ghề, có hiện tượng kỳ lạ rão thì rất cần phải thu hoạch ngay.

Lưu ý: buộc phải thu hoạch hoa súp lơ đúng thời điểm để đảm bảo an toàn được năng suất và quality của hoa.