Kể Chuyện Cho Bé Mầm Non Ngủ, Đọc Truyện Ngắn Cho Trẻ Mầm Non Ngủ Ngon

1. Chú thỏ tinh khôn

Có một lượt Thỏ đến kè sông bứt ngọn cỏ non nhai ngốn ngấu. Cá Sấu ở sát đó, ở im giả như không chú ý thấy. Thỏ yên trí ăn uống rau. Cá Sấu liền trả bộ hiền từ từ từ trườn đến mặt Thỏ, rồi đột nhiên đớp gọn gàng Thỏ vào mồm.

Bạn đang xem: Kể chuyện cho bé mầm non ngủ, đọc truyện ngắn cho trẻ mầm non ngủ ngon

*

Cá Sấu kêu lên : “Hu ! Hu” làm việc trong họng cốt làm cho Thỏ sợ. Thỏ sẽ nằm gọn gàng trong hàm cá Sấu. Thỏ sợ quá dẫu vậy vẫn yên tâm tìm kế thoát thân. Thỏ nói :

– bác bỏ Cá Sấu ơi, bác bỏ kêu “hu ! hu” tôi chẳng sợ hãi đâu. Chưng mà kêu “Ha ! Ha !” thì tôi vẫn sợ bị tiêu diệt khiếp đi mất.

Nghe Thỏ nói thế, Cá Sấu tức tốc há to lớn mồm kêu lên “Ha ! Ha !” Thỏ khiêu vũ phốc ngoài miệng Cá Sấu rồi quay trở lại cười nhạo cùng chạy đổi thay vào rừng.

2. Lợn con đi thăm bạn

Lợn con là 1 trong con vật rất đơn giản thương, nhưng nó lại có một thói quen khôn cùng xấu, chính là không phù hợp tắm. Ghét bẩn phụ thuộc vào người khiến cho làn da nó trở yêu cầu vằn vện, khu vực trắng vị trí đen, còn mùi hăng thì thật là rất khó chịu.

*

Một hôm, Gấu nhỏ mời chúng ta đến bên chơi, Lợn con cũng nhận được giấy mời. Lợn con hí hửng đến bên Gấu con.

“Cốc cốc cốc…” Lợn con gõ cửa. Gấu nhỏ ra mở cửa, quá bất ngờ hỏi: “Bạn là ai vậy?” Lợn bé nói: “Tớ là Lợn bé đây mà, chúng ta mời tớ cho nhà chơi, không nhớ sao?” Gấu con nói: “Tớ mời Lợn nhỏ cơ, đó là 1 trong những chú lợn white color rất xinh đẹp, lý do người chúng ta lại black sì thế?” Nói xong, Gấu nhỏ lại hít một hơi nhiều năm rồi nói: “Trên tín đồ bạn giữ mùi nặng hôi thật cạnh tranh chịu, giống như với mùi khó chịu trên tín đồ Cáo, tất cả phải bạn là Cáo đóng góp giả thành Lợn nhỏ không?”.

Thỏ nhỏ và Chó con cũng chạy tới, chúng cũng ngửi bạn Lợn con và nói: “Người bạn ấy hôi quá, nhất định là tên Cáo gian xảo đóng giả làm cho Lợn bé đấy, chúng ta mau đuổi nó đi đi!”.

Các chúng ta liền ráng gậy xua đuổi Lợn bé đi. Lợn bé sợ quá, vừa chạy vừa hét lên: “Tớ không phải là Cáo, tớ là Lợn bé đây mà!” chũm nhưng các bạn vẫn không tin tưởng và tiếp tục đuổi đánh nó.

Lợn con chạy tới một cái ao nhỏ, nó chẳng may trượt chân, bửa “tùm” xuống ao. Nó liền nhân thời cơ đó vội vàng tắm rửa, kỳ cọ thật sạch sẽ.

Sau lúc tắm rửa sạch mát sẽ, Lợn bé bèn trèo lên bờ. Gấu con không thể tinh được hỏi: “Lợn con ơi, kỳ lạ quá, vừa nãy rõ ràng chúng tớ bắt gặp một bé Cáo rơi xuống ao, tại sao hiện giờ lại là các bạn nhỉ?”

Lợn con ngượng ngùng nói: “Vừa nãy chưa phải là thương hiệu Cáo bị rơi xuống ao đâu, mà chính là tớ đây. Vì tớ lười tắm rửa nên người vừa bẩn vừa hôi, khiến cho chúng ta hiểu lầm”.

Xem thêm: Ebook Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu Online, Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Sau lúc đã hiểu ra đầu đuôi câu chuyện, các bạn của Lợn nhỏ cười phá lên. Bọn chúng kéo tay Lợn bé về nhà của Gấu nhỏ và cùng ăn uống uống, múa hát vui vẻ.

3. Ngỗng đẻ trứng vàng

Ngày xửa ngày xưa, tất cả hai vợ chồng người nông dân nọ như ý có một con ngỗng vô cùng đặc biệt, đó là hằng ngày nó mọi để ra một quả trứng vàng.

*

Mặc cho dù vậy, nhị vợ chồng họ bên cạnh đó chưa thoả mãn, bọn họ muốn có tương đối nhiều vàng hơn thế nữa để hối hả trở buộc phải giàu có.

Họ tưởng tượng rằng nếu nhỏ ngỗng rất có thể đẻ ra mọi quả trứng vàng, thì chắn chắn chắc bên phía trong bụng của nó phải được làm bằng vàng. Hai vợ ck chắc mẩm nếu rất có thể lấy hết tất cả vàng cùng một lúc thì sẽ hối hả trở nên phú quý chứ không phải chờ đón mỗi ngày nữa. Họ quyết định phẫu thuật con ngỗng ra để lấy vàng.

Khi mổ bụng ngỗng ra, họ đã biết thành sốc khi thấy rằng nó như là với toàn bộ những nhỏ ngỗng thông thường khác. Cùng từ đó, họ mất đi nhỏ ngỗng đẻ trứng vàng của mình và mãi mãi sống cảnh nghèo đói.

4. Vịt nhỏ cẩu thả

– Lêu lêu xấu hổ. Để hở cả mông. Mà lại chạy lông nhông

Vịt nhỏ nghe thế, biết là Thỏ hát trêu mình, xấu hổ đến đỏ cả mặt. Khi Vịt con đi qua rừng, lại nghe thấy tiếng hát của Khỉ bên trên cây:

– Gió thổi, lá sen bay. Để cả mông ra ngoài

*

Vịt con lại càng hổ thẹn khóc lớn hơn. Về mang lại nhà Vịt con kể ngọn nguồn cho người mẹ nghe, chị em nó ko nhị được cười cợt nói:

– từ nay con nhớ bắt buộc bỏ kiến thức để áo xống lung tung nhé!

Vịt con “Vâng ạ” rõ khổng lồ rồi đi mặc quần áo.

5. Khỉ với cá heo

Một ngày nọ, những thuỷ thủ bắt tay vào sẵn sàng đồ đạc để ra khơi trên dòng thuyền buồm, phía trên sẽ là một trong những hành trình dài. Một thuỷ thủ còn có theo một chú khỉ lên thuyền.

Thuyền ra khơi lênh đênh giữa biển khơi, bớt ngờ bao gồm một cơn sốt khủng gớm kéo cho tới và làm lật tàu của họ. Toàn cục các thuỷ thủ mọi rơi xuống biển, với cả chú khỉ cũng vậy, nó chắc chắn rằng rằng mình có khả năng sẽ bị chết đuối.

Đột nhiên một chú cá heo mở ra và cứu mạng khỉ. Nó cõng khỉ trên sống lưng và bơi vào quần đảo gần nhất nhằm tránh bão.

*

Hai nhỏ vật tìm được một quần đảo nhỏ, khi đến nơi khỉ xuống khỏi lưng của cá heo. Cá heo hỏi “Bạn đã lúc nào tới một hòn đảo nào như này chưa?”

Khỉ liến thoắng trả lời: “Tất nhiên rồi. Bạn biết không, vua của quần đảo này còn là đồng bọn của tớ đấy. Thực ra tớ là hoàng tử khỉ đấy các bạn cá heo ạ”.Cá heo biết rằng sự thực không ai sống trên hòn đảo hoang này cả, nó nói: “Tốt, tốt, té ra bạn là một trong những hoàng tử cơ đấy! hiện giờ bạn còn có thể trở thành vua nữa cơ!”

Con khỉ hỏi: “Làm chũm nào để trở thành vua? ”

Cá heo bắt đầu bơi ra xa, đoạn nó cù lại trả lời khỉ: “Dễ thôi mà chúng ta khỉ. Các bạn là con vật duy tuyệt nhất trên hòn đảo này, từ bỏ nhiên các bạn sẽ trở thành vua thôi!”

Khỉ nhận thấy sai lầm trường đoản cú thói khoác lác của bản thân mình nhưng vẫn quá muộn, cá heo đã tập bơi đi khôn xiết xa quăng quật lại nó 1 mình trên hoang đảo.

BÀI HỌC đúc kết từ mẩu chuyện trên: nói dối và nói phét sẽ mang lại rất các rắc rối. Hãy là một trong đứa trẻ con ngoan với trung thực nhé các bé!