TRUYỆN NGẮN VĂN NGHỆ QUÂN ĐỘI

Sự kiện bình luận văn nghệ Văn xuôi Thơ người lính Văn học nước ngoài VNQĐ liên kết

cửa sổ không tồn tại chấn song

"Có người bạn bè từng bảo tôi tàn nhẫn với Duy quá. Ừ, không tàn tệ sao được khi tôi không giành riêng cho cậu giới trẻ ấy một người con gái nào cả".... (Nhà văn NIÊ THANH MAI)


*

Âm thanh kí ức

Những cụ thể kể lại luôn là chi tiết đắt được tinh lọc một cách tự nhiên và thoải mái và đầy ám ảnh. Vấn đề của tôi chỉ là sắp xếp các cụ thể ấy thành một câu chuyện... (Nhà văn DOÃN DŨNG)

khách lạ và người lái taxi

Tôi luôn bị ám hình ảnh bởi hồ hết vụ án oan tắt hơi và đa số vụ án không kiếm ra thủ phạm. đông đảo vụ án ấy, ở chỗ nào cũng có, bao gồm cả ở hầu hết thể chế lao lý văn minh, công bằng và hiện đại... (Nhà văn DI LI)


*

Hoa pằng nảng rơi rơi

chắc hẳn rằng yêu thương đàn bà, viết về thân phận bầy bà là cái duyên của tôi. Cơ mà duyên thường gắn với nợ. Tôi e rằng nợ nần này, tôi cần sử dụng chữ nghĩa, và cả những gì bên cạnh chữ nghĩa cũng sẽ không bao giờ trả không còn được… (Nhà văn NGUYỄN PHÚ)

Trên hòn đảo

Tôi vẫn trải qua 1 đêm tởm hãi thân rừng, dưới nơi bắt đầu cây cổ thụ. Mưa xối ồ ạt trên vòm lá. Nửa tối về sáng, mưa tạnh, tôi run rẩy lắng tai tiếng trăn rắn trườn bò trên cỏ,... (Truyện ngắn hay người sáng tác tự lựa chọn - Phạm Duy Nghĩa)

giờ lục lạc trong ngân

Đã mười lăm năm rồi, giờ tôi vẫn muốn viết lại truyện ngắn này cùng với một lối hành văn và văn bản phiêu phóng hơn, nhưng bỗng dưng nghĩ nó là kỉ niệm mộc mạc thuở ấy, mẫu lần thứ nhất Nhụy chuyển tôi đến... (Truyện ngắn của NHỤY NGUYÊN)

trong mưa có tía người

không ghi ra giấy hồ hết gì định viết thì đương nhiên những thủ pháp thắt mở cho một truyện ngắn hầu như là ngẫu hứng. Câu chuyện và văn pháp nó dẫn bản thân đi... (Nhà văn ĐỖ PHẤN)

bên văn Đỗ Bích Thúy cùng với truyện ngắn Tráng A Khành

Truyện ngắn này tôi viết vào một trong những dịp tết, đề nghị ở ngay lập tức đầu truyện có chi tiết bà Vá sử dụng mấy ngọn trúc để quét mạng nhện, vừa quét bà vừa khấn...Bạn vẫn xem: Truyện ngắn hay nghệ thuật quân đội

Nước đôi mắt trúc

Đây không hẳn là truyện ngắn lịch sử thứ nhất của tôi, nhưng là truyện đầu tiên về đơn vị Trần. Tôi viết truyện ngắn này năm 25 tuổi.

Bạn đang xem: Truyện ngắn văn nghệ quân đội

ghi chép của ngài Appin về con chiến mã Hãn ngày tiết

Tôi viết hết sức nhanh, chỉ sau một tối và gần như là không sửa chữa thay thế gì. Đây là 1 trong trong khoảng chừng vài mươi truyện ngắn mà lại tôi vừa ý hơn cả vào đời viết văn của mình... (Nhà văn VĂN CHINH)

Đó là tên gọi một ca khúc lừng danh của đôi bạn trẻ danh ca bạn Ý Al Bano và Romina Power... (PHAN VIỆT HÙNG)

Hơn nửa cố kỉnh kỉ trôi qua, những người lính như ý được về bên sau trận đánh đã cách sang tuổi thất thập, vẫn trằn trọc khôn nguôi về bọn còn ở lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của không ít con bạn trong một gia đình tiểu bốn sản tỉnh thành ở mảnh đất nền Sáu kho trước năm năm bốn thế kỉ nhị mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Sa Pa, xứ sở sương mù hấp dẫn lòng người, vị trí đã có tương đối nhiều nhà văn, công ty thơ tìm tới và nhằm lại các tác phẩm danh tiếng mà một trong số đó phải nói tới truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của phòng văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm tương tự như một kỉ niệm đẹp của mình về cha, khi ông đó là nguyên chủng loại trong tác phẩm.

Hai đơn vị thơ vn đọc thơ vào Sự kiện tưởng niệm nhà thơ Mĩ Jack Hirschman

Nhà thơ Đặng vương vãi Hưng tặng bản pdf thơ lục bát cho chính mình đọc

Do điều kiện dịch bệnh không tổ chức trình làng được, tuy vậy anh đã gửi thông tin sẵn sàng tặng bản pdf tập sách cho bạn yêu thơ.

Xem thêm: Liệu Giày Đá Bóng Cổ Cao Cổ, Giày Đá Bóng Cổ Cao Giá Tốt Tháng 10, 2021

Nhà thơ è cổ Quang Đạo cùng nhà văn Võ tự khắc Nghiêm đoạt phần thưởng văn học ASEAN

Giải thưởng văn học tập ASEAN là phần thưởng mang tính khu vực Đông nam Á vì Hoàng gia vương quốc của nụ cười và Hội bên văn xứ sở của những nụ cười thân thiện tổ chức. 

Diễn đàn châu Á chủ đề về văn học, ngôn từ Việt Nam

Truy dấu loại trác xuất xắc trong mĩ thuật

Trình diễn múa hiện đại nhất trực tuyến

Chương trình có tên "Tách" sẽ trình chiếu lúc 20g00 ngày 21/8.

Ở nhà thuộc danh họa

Người gia nhập sẽ tiến hành 1 nội dung bài viết (độ dài 1000 - 1300 từ) hoặc 1 video độ dài 2 phút nhằm chia sẻ những tò mò và cảm giác của bạn dạng thân về một danh họa nhưng mình thương mến theo chủ thể của mỗi tuần.

Thơ Nguyễn Thanh Kim xây dừng tại Romania

Tập thơ Thế giới của không ít giấc mơ của công ty thơ Nguyễn Thanh Kim vừa mới được chính thức tạo tại Romania vào trung tuần mon 8/2021.

Nghệ sĩ làm gì trong giãn cách?

Tạp chí âm nhạc quân đội điện tử - tổng cục thiết yếu trị - QĐNDViệt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Bình Phương - Tòa soạn với trị sự: 4 Lý nam Đế - Hà Nội