STEROGYL LÀ THUỐC GÌ? CÔNG DỤNG, CÁCH DÙNG VÀ LƯU Ý

Sterogyl là dung dịch gì? thuốc Sterogyl được dùng giữa những trường phù hợp nào? Một số tác dụng phụ tất cả thể gặp mặt trong quy trình dùng thuốc là gì? Hãy cùng tìm hiểu về dung dịch Sterogyl trong bài viết được phân tích sau đây của Dược sĩ Nguyễn Ngọc Cẩm Tiên nhé!


Sterogyl là thuốc gì?

Thành bên trong công thức thuốc

Ergocalciferol: 2000000 UI.Hydroquinone: 2.00 mg.Ethanol 96: 93.60 ml.Nước tinh khiết vừa đủ 100.00 ml.

Bạn đang xem: Sterogyl là thuốc gì? công dụng, cách dùng và lưu ý

*
*
Thuốc Sterogyl

Chỉ định của thuốc Sterogyl

Phòng đề phòng và/hoặc khám chữa thiếu vi-ta-min D.

Vai trò của vi-ta-min D

Vai trò chủ yếu của vitamin là ảnh hưởng trên ruột, vậy thể:

Làm tăng kĩ năng hấp thu can xi và những photphat.

Trên bộ xương: giúp cho việc khoáng hoá (nhờ các tác dụng trực tiếp trên xương đang hình thành.

Ngoài ra, còn có các tác dụng gián tiếp bao gồm ruột, những tuyến cận gần cạnh và xương vẫn khoáng hoá.

Không yêu cầu dùng dung dịch Sterogyl nếu

Người cần sử dụng quá mẫn cảm cùng với bất cứ thành phần như thế nào của thuốc.

Không dùng trên các đối tượng người dùng mắc tình trạng sau:


Tăng canxi huyết: Nồng độ canxi tăng không bình thường trong máu.Tăng can xi niệu: Nồng độ can xi tăng bất thường trong nước tiểu.Sỏi canxi: Sỏi thận.

Cách cần sử dụng thuốc Sterogyl hiệu quả

Nhũ nhi bú sữa nhiều Vitamin D

Liều sử dụng 400 – 1.000 UI (1 – 2 giọt)/ ngày.

Nhũ nhi mút sữa sữa người mẹ hoăc không sở hữu và nhận được lượng sữa nhiều Vitamin D cùng trẻ – 5 tuổi

Liều cần sử dụng 1000 – 2000 UI (2 – 5 giọt)/ngày.

Đối tượng thiếu hụt niên: 400 – 1000 UI (1 – 2 giọt)/ngày vào mùa đông.

Có thể thực hiện cho thanh nữ có thai:

Liều cần sử dụng 400 – 1000 UI (1 – 2 giọt)/ ngày trong tía tháng cuối của thai kỳNếu tía tháng cuối của bầu kỳ lâm vào hoàn cảnh mùa đông hoặc vào trường hợp không có điều kiện tắm nắng.Lưu ý, không nên chỉ định liều cao cho thanh nữ có thai.

Trường phù hợp là thanh nữ cho bé bú


Nếu nên thiết, rất có thể sử dụng cho thiếu nữ đang cho con bú: 400 – 1000 UI (1 – 2 giọt)/ngày vào ngày đông hoặc trong trường hòa hợp thiếu phơi ra tia nắng mặt trời.

Với tín đồ lớn tuổi

Liều dùng 400 – 2000 UI (1 – 5 giọt)/ngày.

Xem thêm: Chuyện Lạ Việt Nam Và Thế Giới, Chuyện Lạ Có Thật, Chuyện Lạ Trên Thế Giới

Người bệnh tất cả bệnh lý tiêu hoá:

1000 – 2000 UI (2 – 5 giọt)/ngày.

Đối tượng bị suy thận:

400 – 2000 UI (1 – 5 giọt)/ ngày

Dùng thuốc phòng teo giật:

1500 – 4000 UI (3 – 10 giọt)/ngày.Điều trị thiếu vitamin D (còi xương, nhuyễn xương, hạ canxi huyết sơ sinh)Liều sử dụng từ 2000 – 4000 UI (5 – 10 giọt)Thời gian điều trị rất có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng.Lưu ý, trường hợp ngờ vực trên qui tắc đề nghị tuân thủ, cần ưu tiên chọn đường uống.

Tác dụng phụ

Dùng trên mức cho phép vitamin D liên tục và rất có thể gây tăng canxi huyết cùng mất xương thái quá.Tăng canxi huyết mãn rất có thể gây nghiêm trọng thậm chí biến chứng đe doạ tính mạng.Các triệu hội chứng dễ thấy của tăng can xi huyết rất có thể bao gồm: buồn nôn, nôn, chán ăn, sụt ký kèm theo đái nhiều.Cảm thấy khát nước thái quá.Yếu, mệt mỏi.Buồn ngủ, nhức đầu, nệm mặt, ù tai, với mất điều hòa.Khô miệng, tất cả vị kim loại.

Lưu ý, yêu cầu khuyên bạn bệnh bổ sung thêm nhiều nước hoặc truyền dịch để triển khai tăng thể tích nước tiểu, nhằm mục đích tránh tạo sỏi thận ở bạn tăng can xi niệu.

Tương tác xảy ra khi dùng thuốc Sterogyl

Các thuốc lợi tiểu thiazid: nên sử dụng liều sử dụng thấp độc nhất và tăng cường theo dõi can xi huyết. Điều này là để tránh tình trạng nguy cơ tiềm ẩn tăng canxi huyết.

Orlistat: khi dùng chung có thể làm giảm khả năng hấp thu vi-ta-min D.

Những lưu ý khi cần sử dụng thuốc Sterogyl

Để kiêng quá liều, không sử dụng thêm các thuốc khác có chứa vitamin D trong quá trình dùng Sterogyl.Trong những chỉ định nên dùng liều cao với lặp lại, phải theo dõi can xi niệu và canxi huyết. Đồng thời ngưng các nguồn cung cấp vitamin D nếu canxi huyết > 105 mg/ml hoặc nếu canxi niệu > 4 mg/kg/ngày nghỉ ngơi người cứng cáp hoặc 4 – 6 mg/ kg/ ngày ngơi nghỉ trẻ em.Trong hướng đẫn kết phù hợp với canxi làm việc liều cao, rất cần phải thường xuyên theo dõi và quan sát lượng can xi trong nước tiểu để tránh vấn đề quá liều.

Các đối tượng người sử dụng sử dụng sệt biệt

1. Lái xe và quản lý máy móc


Vẫn chưa xuất hiện thông tin gì về các tác hễ không ao ước muốn khi sử dụng thuốc trên đối tượng người sử dụng này.Tuy nhiên, dung dịch vẫn rất có thể gây ra tình trạng bi thảm ngủ, nhức đầu, chóng mặt,… (không phổ biến). Vì đó, hoàn toàn có thể sử dụng thuốc trên đối tượng người sử dụng này nhưng nên thận trọng.
Vẫn chưa có đầy đủ tài liệu về nguy cơ tiềm ẩn gây tai quái thai trên rượu cồn vật.Các phân tích lâm sàng cho thấy thêm vitamin D không khiến dị dạng hoặc độc mang lại thai nhi. Do thế, vào trường hợp buộc phải thiết, hoàn toàn có thể chỉ định vitamin D cho đàn bà có thai với cho nhỏ bú.Lưu ý, đề xuất phải tuân hành liều dùng.

Xử trí lúc quá liều thuốc Sterogyl

1. Những triệu triệu chứng khi vượt liều

Buồn nôn, nôn.Nhức đầu, mệt mỏi, biếng ăn, gầy, đủng đỉnh phát triển,Rối loạn đặc biệt quan trọng các tính năng thận.Tiểu nhiều, khát nước, mất nước.Sỏi canxi, vôi hoá các mô, đặc biệt của thận với của mạch.Cao ngày tiết áp.Tăng canxi huyết, tăng canxi niệu, tăng photphat huyết, tăng photphat niệu.

2. Điều trị

Ngừng áp dụng vitamin DGiảm bớt các nguồn cung ứng canxiGiúp tăng sự bài xích niệuLưu ý, uống nhiều nước để tránh triệu chứng sỏi thận

Xử trí khi quên một lần uống thuốc Sterogyl

Dùng ngay sau khi nhớ ra đã quên liều.Nếu liều đã quên kề cùng với liều kế tiếp. Bỏ qua liều đã quên cùng dùng theo như đúng lịch trình cần sử dụng thuốc.Không dùng gấp hai liều với mục đích bù vào liều sẽ quên.

Cách bảo quản

Để thuốc Sterogyl tránh xa tầm với của trẻ nhỏ và thú nuôi trong nhà.Bảo quản lí thuốc ở nơi khô ráo loáng mát, 

Thuốc Sterogyl giá bao nhiêu?

Thuốc hiện có buôn bán tại các nhà thuốc trên toàn nước với giá xấp xỉ 105.000VND ~ 125.000VND. (Giá gồm thể chuyển đổi tùy nằm trong thời điểm)


Bên trên là những tin tức sử dụng thuốc Sterogyl. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ nếu nhấn thấy triệu chứng không bình thường trong quy trình dùng thuốc.


site thông tin y tế mojaocena.com chỉ sử dụng những nguồn tìm hiểu thêm có độ uy tín cao, những tổ chức y dược, học thuật bao gồm thống, tư liệu từ những cơ quan chính phủ nước nhà để cung ứng các tin tức trong bài viết của bọn chúng tôi. Mày mò về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn giải pháp chúng tôi đảm bảo an toàn nội dung luôn chính xác, biệt lập và tin cậy.