Vòng đeo tay ấn độ

Cây tử đàn đỏ hay còn gọi là đàn hương đỏ có tên khoa học là Pterocarpus santalinus thuộc họ đậu. Cây tử đàn đỏ lá nhỏ sinh trưởng rất chậm, phải mất đến hàng trăm năm thì cây mới có lõi đường kính khoảng 10cm, và phải mất tới từ 300 năm đến 800 năm thì cây mới trưởng thành thực sự. Có 2 loại gỗ tử đàn là tử đàn đỏ lá nhỏ ( Lobular red sandalwood) và tử đàn đỏ lá to ( Rosewood). Gỗ tử đàn đỏ lá nhỏ có giá trị cao hơn nhiều so với tử đàn đỏ lá to. Cây tử đàn đỏ là loài đặc hữu ở dãy núi Seshachalam, Veliganda, Lankamala và Palakonda thuộc miền nam Ấn Độ có chất lượng cao. Gỗ tử đàn có tỷ khối nặng, thịt gỗ màu đỏ, từ nhiều thế kỷ người ta đã biết lấy gỗ tử đàn để chiết xuất dầu. Vì gỗ tử đàn có giá trị kinh tế cao nên loài cây này đang bị khai thác quá mức và ngày càng trở nên quý hiếm. Ngày nay gỗ tử đàn đỏ thuộc vào nhóm gỗ có giá đắt nhất trên thế giới.

Bạn đang xem: Vòng đeo tay ấn độ

Gỗ tử đàn đỏ không chỉ đẹp về mẫu mã bên ngoài mà còn mang ý nghĩa tôn giáo rất lớn. Đối với người Ấn Độ theo đạo Hindu thì gỗ tử đàn đỏ rất thiêng liêng, gỗ được sử dụng để thờ cúng thần Shiva, và người ta tin rằng nữ thần Lakshmi sống trong cây gỗ tử đàn đỏ. Bột gỗ tử đàn đỏ không thể thiếu trong các nghi thức, lễ nghi quan trọng của họ.

*
Điều đặc biệt ở gỗ tử đàn mà không một loại gỗ nào có đó là loại gỗ càng già nhất là ở phần lõi cây gỗ thì nhìn bề ngoài bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy sớ gỗ có những mạch nhỏ như sợi tóc, có màu vàng ánh kim tuyến, khi rọi đèn vào gỗ sẽ thấy những mạch kim tuyến này nổi rõ lên ánh vàng giống như từng dòng vàng ròng chảy trong thớ gỗ vậy. Khi lấy một miếng gỗ tử đàn đỏ để vẽ lên bề mặt cứng nhám (như nền bê tông, tường vôi) thì có màu đỏ và mịn như phấn viết bảng vậy. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu vòng đeo tay gỗ tử đàn đỏ lá nhỏ Ấn Độ, được làm từ lõi cây gỗ tử đàn lâu năm, chuỗi hạt có màu đỏ sẫm như màu mận chín.

*

*
Vòng chuỗi hạt đeo tay được sản xuất bởi máy móc hiện đại. Tuy nhiên, sự tỉ mỉ của con người vẫn đóng một vai trò rất quan trọng. Từng hạt được kiểm tra kỹ trước khi thắt thành vòng chuỗi. Những hạt có tì vết, bị lỗi trong quá trình sản xuất đều bị loại bỏ. Đồng thời, trên một vòng các hạt phải có màu sắc tương đối đều nhau (hạt gỗ tự nhiên có khá nhiều màu khác nhau!). Mẫu mã của chúng tôi rất đa dạng.

Xem thêm: Nơi Bán Tế Bào Gốc Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Mua Tế Bào Gốc Ở Đâu Chất Lượng Uy Tín

Trong lần phát hành vòng đeo tay gỗ tử đàn lần này, ngoài kiểu vòng chuỗi hạt đeo tay, chúng tôi cung cấp thêm cả chuỗi niệm phật 18 hạt và tràng hạt 108 hạt cỡ lớn hơn để đáp ứng thêm cho các phái Phật giáo.Shop vừa cung cấp chuỗi cho giới tu hành truyền thống đồng thời cũng cung cấp thêm các vòng chuỗi hạt đeo tay thời trang để đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng sử dụng chuỗi.

Ngoài những mẫu mã đã đăng trên web, shop cũng nhận thắt theo sở thích riêng.

Shop cung cấp rất nhiều sản phẩm Phật giáo. Kệ tụng kinh là dòng sản phẩm do xưởng của shop sản xuất.