Xe Bị Trầy Xước Nhẹ

Xe của bạn đã bao giờ bị xước sơn chưa? Quả thật tình trạng này không phải là hiếm gặp trong quá trình sử dụng xe hàng ngày. Việc xe bị xước sơn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của xe khá lớn.

Bạn đang xem: Xe bị trầy xước nhẹ

Vậy, để xử lý những vết xước này chúng ta cần làm gì? Nếu mang ra tiệm thì sẽ tốn kha khá chi phí chưa kể thời gian chờ lấy xe cũng lâu. Dưới đây mojaocena.com xin giới thiệu một số cách thực hiện xử lý vết xước xe máy ngay tại nhà vô cùng tiện lợi.

*

Các vết xước nhỏ cũng khiến ta thấy khó chịu và ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của xe.

Cách xử lý vết xước sơn nhỏ

Cách xử lý này áp dụng với những vết trầy nhỏ và nông (chỉ xước phần sơn bóng của xe). Nếu vết xước chưa làm lộ màu nhựa hoặc màu sơn lót thì chúng ra chỉ cần đánh bóng là được. Bạn chỉ cần mua một lọ Cana có giá khoảng 35 ngàn đồng và bắt tay vào thực hiện thôi:

Các vật dụng cần chuẩn bị

- Giấy nhám loại mềm

- Lọ Cana đánh bóng hoặc dung dịch làm bóng chuyên dụng bất kỳ

- Khăn vải sạch (lưu ý dùng loại khăn mịn)

- Bông y tế (có thể thay thế bằng khăn thô có lông)

- Chậu nước sạch.

*

Lọ đánh bóng Cana thông dụng với mức giá khoảng 35 ngàn đồng.

*

Giấy nhám mềm dễ dàng tìm thấy ở các tiệm sửa xe, tiệm bán đồ sắt ở chợ.

*

Khăn mịn.

Tất cả những vật dụng trên đều có thể dễ dàng mua sắm tại các trang thương mại điện tử , chợ, siêu thị hoặc những cửa hàng sửa xe thông thường.

Các bước xử lý vết xước sơn xe máy

- Bước 1: Ngâm giấy nhám với nước cho mềm, cho lượng nhỏ nước lên vết xước. Bước ngâm giấy nhám sẽ giảm độ nhám của giấy và giúp tăng khả năng xử lý vết trầy.

- Bước 2: Chà nhẹ giấy nhám lên vết xước, chà theo 1 chiều cố định.

- Bước 3: Lấy khăn mịn lau lại vết xước cho thật sạch.

- Bước 4: Thoa dung dịch đánh bóng lên vết xước.

- Bước 5: Dùng khăn mềm đánh bóng vết xước theo hình vòng tròn. Bước này có thể lặp lại nhiều lần để đạt được hiệu quả như ý.

Cách xử lý vết xước sơn sâu

Đối với những vết xước làm lộ phần sơn lót, phần nhựa của xe thì sao? Lúc này bạn cần sơn lại xe và đánh bóng để cải thiện tình trạng. Một lọ sơn xe nhỏ chỉ có giá 10 đến 20 nghìn đồng. Giấy nhám cũng chỉ tốn từ 3 đến 5 nghìn một tờ. Cách này thực ra cũng rất dễ và rẻ nếu thực hiện khéo léo.

Xem thêm: Cách Lập Dàn Ý Bài Văn Nghị Luận Xã Hội, Gợi Ý Viết Văn Nghị Luận Xã Hội

Vật dụng chuẩn bị

- 1 Lọ sơn xe máy cùng vào với vùng xe bị xước

- 1 Cây cọ sơn

- 1 Miếng mút

- Xăng (không cần nhiều)

- Các vật dụng khác: khăn mềm, lọ đánh bóng, giấy nhám.

*

Lọ sơn xe máy cùng màu với tông màu của xe

*

Cây cọ sơn có thể mua tại bất kỳ đâu

Các bước xử lý xe bị xước sơn sâu

- Bước 1: Dùng khăn vải lau sạch vùng vết xước.

- Bước 2: Thực hiện chuẩn bị bôi nước lên vết xước và ngâm giấy nhám như trên.

- Bước 3: Lấy chổi sơn, sơn nhẹ 1 lớp lên phần bị xước. Chú ý sơn không để lem rộng ra các vùng xung quanh, sơn sao cho thẩm mỹ nhất là được.

- Bước 4: Đợi lớp sơn khô trong 1 giờ.

- Bước 5: Dùng miếng thấm mút để thấm xăng lau sạch những vùng xunh quanh vết xước thật nhẹ nhàng.

*

Vết xước sau khi sơn lại.

- Bước 6: Lấy giấy nhám đã ngâm mềm lau nhẹ lên vết trầy xước theo 1 chiều, không lau theo hình tròn tránh làm xước xe.

- Bước 7: Thoa dung dịch đánh bóng lên phần đã được sơn lại vì. Cuối cùng bạn sử dụng khăn mịn lau lại và tiếp tục làm như 5 bước đối với vết xước nhỏ là hoàn tất.

*

Bước đánh bóng rất quan trọng giúp xử lý xe bị xước sơn được hiệu quả hơn.

Biện pháp phòng tránh tình trạng xước xe

Nếu bạn là một người thích đảm bảo trước cho em xế của mình, hãy mang xe ra tiệm để thực hiện dán decal phòng ngừa xước sơn xe. Khi dán decal, có rất nhiều kiểu dán có hình và không hình, loại giấy decal cũng có nhiều loại từ rẻ đến đắt. Tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích, bạn có thể yêu cầu dán theo ý thích của mình. Thông thường giá thành dán decal sẽ từ 250 nghìn trở lên. Bạn hãy yêu cầu được tư vấn từ thợ để hiểu rõ hơn nhé.

*

Dán decal để bảo vệ xe máy của bạn, tránh việc xe bị xước sơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự mua decal về dán nếu bạn có khả năng kiên nhẫn, khéo tay và tỉ mỉ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, trước khi dán xe thì xe cần được làm sạch hoàn toàn để đảm bảo không có bụi bẩn đọng lại.

Tuy nhiên với trường xe bị xây xước quá nặng, mojaocena.com khuyên bạn nên mang xe ra những trung tâm, tiệm sửa uy tín để có thể phục hồi xe một cách tốt nhất. Trên đây là những chia sẻ của mojaocena.com về vấn đề xử lý vết xước xe máy, mong rằng các bạn đọc hài lòng về lời khuyên của chúng tôi. Chúc các bạn xử lý vết xe xước tại nhà thành công!