Xuyên Bối Tỳ Bà Cao Nk Hồng Kông Chai 300Ml

Xuyên bối tỳ bà cao kết hợp nhiều thảo mộc, trong những số ấy có 2 vị chủ yếu là Xuyên bối mẫu mã và tỳ bà diệp. Phương pháp còn được gia thêm ô mai, mật ong để làm mạnh thêm công hiệu trừ ho, ngã phế.

Bạn đang xem: Xuyên bối tỳ bà cao nk hồng kông chai 300ml


*

Xuyên bối tỳ bà cao và nguyên tắc trị ho theo y học tập cổ truyền

Xuyên bối tỳ bà cao phối hợp nhiều vị dược liệu theo nguyên tắc trị bệnh của y học cổ truyền, với 2 vị thuốc chủ yếu là Xuyên bối mẫu mã và Tỳ bà diệp kết hợp cùng rất nhiều thảo mộc khác.

Trong đó đựng cả thuốc bệnh và dung dịch bổ. Trong thuốc bệnh lại bao hàm thuốc trị ho hàn cùng ho nhiệt.

Thuốc trị ho nhiệt thì gồm tính hàn như xuyên bối mẫu, qua lâu nhân, tỳ bà diệp, giúp thanh phế (mát phế), tán kết, hóa đàm, chỉ khái (giảm ho). Thuốc trị ho hàn gồm những vị có tính nóng như trằn bì, cát cánh, buôn bán hạ, có chức năng ôn phế, hóa đàm, chỉ khái.

Thuốc bổ, cũng gồm có thuốc ôn bổ và thanh bổ. Thuốc bổ ấm như viễn chí, ngũ vị tử, ôn té phế khí, giúp cơ thể thích ứng được với thay đổi của môi trường bên ngoài, nhất là khí lạnh. Thuốc té mát như sa sâm giúp té phế âm.

Xem thêm: Bảng Giá Mâm Xe Ford Ranger Raptor, Giá Mâm Xe Ford Ranger Trên Thị Trường Hiện Nay

Vì vậy, phương thuốc hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều đối tượng, phạm vi rộng như trị ho hàn, ho nhiệt, ho cấp cho tính, ho mãn tính…

Sáng tạo trên kinh nghiệm tay nghề dân gian Việt Nam

Dựa trên gốc rễ lí luận của y học truyền thống cổ truyền trong việc phối hợp các vị thuốc, phối hợp vận dụng trí tuệ sáng tạo kinh nghiệm dân gian vào trị bệnh, Xuyên bối tỳ bà cao được gia thêm 2 vị dung dịch Ô mai, mật ong, đã hỗ trợ công hiệu của bài thuốc được tăng lên nhiều phần.

Trong ô mai bao gồm muối, giúp gần kề trùng niêm mạc hầu họng. Thịt quả ô mai chứa nhiều acid hữu cơ, vi-ta-min C. Theo đông y, ô mai kích phù hợp sinh tân dịch, liễm phế, nghĩa là giữ lại cho môi trường ở mặt đường hô hấp được xuất sắc hơn, vào trường hòa hợp phế âm hư, ho khan.

Ô mai hay được phối phù hợp với cam thảo lúc chế biến thành món nạp năng lượng hay làm thuốc. Cam thảo gồm tính ôn (tức ấm), góp làm ấm đường hô hấp. Vào cam thảo, bao hàm hợp chất hữu cơ như saponin, flavonoid, vừa có tác dụng long đờm, vừa có chức năng chống viêm.

Trong sách của Hải Thượng y tông tâm lĩnh, có dùng mật ong vào nhiều bài thuốc chữa ho, bao gồm cả phương thuốc dùng làm chữa ho lao, gọi là Cam lộ thần cao. Mật ong còn có chức năng bồi bổ, có tác dụng dịu, làm se, chóng lành niêm mạc hầu họng lúc bị tổn thương…


Cả ô mai cùng mật ong hầu hết là 2 vị thuốc ôn bửa (bổ ấm), lúc phối hợp với các thảo mộc trong phương Xuyên bối tỳ bà cao, thì thuận theo nguyên tắc trị bệnh của đông y, là vừa bổ, lại vừa tả. đem tính té để trị mẫu gốc của bệnh. Vì thế Xuyên bối tỳ bà cao gia bớt ô mai, mật ong vạc huy bên cạnh đó cả 3 công năng Bổ phế, trừ ho, hóa đàm. Điều trị hiệu quả cả ho cấp cho tính với ho mãn tính, ho hàn cùng ho nhiệt, ho khan cùng ho có đờm, đặc trưng ho dai dẳng lâu ngày, ho tái đi tái lạị…

Công thức kết hợp ô mai, mật ong và bài thuốc Xuyên bối tỳ bà cao có trong thành phầm thuốc ho Bảo Thanh (DP Hoa Linh).

Do được nghiên cứu cẩn trọng cả về công thức và cách thức bào chế, thuốc ho Bảo Thanh bảo đảm việc không thay đổi hoạt tính dược liệu. Qua đó, đảm bảo an toàn công năng, công dụng của bài thuốc theo nguyên tắc y học tập cổ truyền. Dung dịch ho Bảo Thanh được fan tiêu dùng bình chọn là thành phầm tin sử dụng trong dòng sản phẩm thuốc ho đông được và được trao khuyến mãi ngay giải thưởng từ hào uy tín Việt.