Cách trồng dưa hấu tại nhà

Nếu mái ấm gia đình bạn có diện tích s eo nhỏ như công ty phố hoặc nhà tất cả sân thượng thì việc thực hiện cách trồng dưa hấu trong thùng xốp là một phát minh tuyệt vời, vừa giúp tiết kiệm chi phí được diện tích sân nhà, vừa bao gồm quả ngon, an toàn để thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách trồng dưa hấu tại nhà

Dưa hấu gồm vị ngọt thanh, ăn uống mát, bao gồm tính hàn… bên cạnh đó dưa hấu còn hỗ trợ nhiều vitamin A, nước cho khung người và giàu hóa học xơ. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại dưa hấu như dưa hấu ruột đỏ, dưa sọc, dưa hấu ruột vàng, dưa hấu không hạt…dưa ngọt và mộng nước, cân xứng với phần lớn đối tượng, đặc trưng rất được mọi người yêu thích vào ngày hè nóng nực oi bức.

Đến với nội dung bài viết hôm nay, mojaocena.com sẽ giải đáp cho các bạn cách trồng dưa đỏ trong thùng xốp cũng tương tự kỹ thuật trồng dưa hấu nhé!


Mục Lục

Chuẩn bị trồng dưa hấu trong thùng xốpCách trồng dưa hấu vào thùng xốp và kỹ thuật chăm sóc

Chuẩn bị trồng dưa hấu trong thùng xốp

Trước khi phi vào cách trồng dưa hấu tại nhà thì trước tiên họ phải tiến hành chuẩn bị những đồ vật dụng với kỹ thuật trồng yêu cầu thiết.

Xem thêm: Phác Hoạ Chân Dung Nghi Can Chính Vụ Thảm Án Ở Quảng Ninh (Quảng Ninh)

1, hạt giống

Hạt tương tự dưa hấu buộc phải được phơi dưới nắng nhẹ trong tầm 2 đến 3 tiếng. Sau đó ngâm chúng trong nước ấm (theo tỉ lệ thành phần 2 sôi, 3 lạnh) trong khoảng 10 tới 12 giờ. Vớt ra rồi rửa sạch hạt giống như dưa hấu, ủ vào khăn nóng tại mức nhiệt 28 mang lại 30 độ C trong vòng khoảng 2 ngày nhằm hạt có thể nứt nanh.

*
*
*

Một số mẹo nhỏ mang tác dụng lớn khi trồng dưa hấu

Nếu thực hiện trồng dưa hấu vào mùa hè, bao gồm thể bao quanh cho cây bởi vì một lớp kính mỏng.Hạn chế tối đa việc đổi khác nhiệt độ, sâu bệnh, ngập nước hoặc háo nước vào thời gian cây trưởng thành. Nếu như không thì quả dưa hấu đang mất đi hương vị ngọt ban đầu.Có thể giăng thêm lưới quanh chậu trồng để không gian trồng dưa hấu được thoáng rộng và rộng hơn.Không buộc phải gieo rất nhiều hạt dưa hấu trong cùng một chậu. Mỗi chậu trồng nên làm để thu hoạch 2 tới 3 quả phệ và 4 tới 5 quả nhỏ là đủ.

Như vậy là chúng ta đã search hiểu xong về cách trồng dưa hấu trong thùng xốp cũng như kỹ thuật trồng dưa hấu rồi. Qua nội dung bài viết này, mojaocena.com hy vọng chúng ta có thể tự tay trồng mang đến mình đều cây dưa hấu không đúng trĩu quả, mang lại quả căng mọng, hoàn toàn có thể phục vụ cho mái ấm gia đình bạn trong mùa hè giá lạnh này nhé. Chúc các bạn thành công!