Khẩu Trang Cho Trẻ Sơ Sinh 3 Tháng

Với tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới của coronavirus và khí hậu ô nhiễm như hiện nay, bậc phụ huynh nên chủ động cho bé đeo khẩu trang. Tuy nhiên, việc này không phải dễ dàng vì một số bé sẽ không chịu đeo khẩu trang, vì vậy, phụ huynh nên tập cho bé đeo từ từ.

Bạn đang xem: Khẩu trang cho trẻ sơ sinh 3 tháng


Ô nhiễm môi trường, đặc biệt ô nhiễm không khí đang ngày càng được dư luận quan tâm. Bởi nó tác động trực tiếp tới sức khỏe con người. Khi lượng bụi trong không khí nhiều, các hạt bụi mịn, siêu mịn có thể tấn công cơ thể gây ra các bệnh về tai mũi họng, đặc biệt là ở trẻ em.

Bên cạnh đó, hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới do virus corona gây nên các triệu chứng ho, sốt, khó thở,... đang là mối quan tâm hàng đầu trên toàn cầu.

Do vậy, việc đeo khẩu trang và tập thói cho bé đeo khẩu trang khi ra đường và đến những nơi công cộng, đông đúc là rất cần thiết.

Vậy nên cho bé mấy tháng đeo khẩu trang? Hầu hết, trẻ đều đã đeo được khẩu trang, đối với những trẻ sơ sinh, phụ huynh có thể không nhất thiết cho bé đeo khẩu trang, mà thay vào đó, nên che chắn cẩn thận cho trẻ, có thể sử dụng các loại khăn voan, vải màn để che chắn cho bé.


Để phòng tránh sự lây lan của virus corona và ô nhiễm không khí, nhiều chuyên gia y tế khuyên trẻ nhỏ và người lớn nên đeo khẩu trang y tế thông thường hoặc khẩu trang vải; tránh tụ tập đông người và rửa tay thường xuyên.

Xem thêm: Nơi Bán Keo Con Chó Tuýp Nhỏ, Keo Con Chó, Giá Cập Nhật 2 Giờ Trước


Tuy nhiên, với người lớn, việc đeo khẩu trang sẽ dễ dàng, nhưng đối với trẻ thì hơi khó khăn, bởi một số bé không chịu đeo khẩu trang vì mỗi khi đeo vào trẻ sẽ thấy vướng víu, khó chịu nên kéo ra ngay. Do vậy, việc đeo khẩu trang y tế cho bé cũng như các loại khẩu trang khác là việc mà phụ huynh “đau đầu”.

Dưới đây là một số cách có thể giúp bé hình thành thói quen đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài:

Rèn các thói quen tốt cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, vì lúc đó các bé sẽ dễ nghe lời hơn. Giải thích với bé rằng phải đeo khẩu trang thì mới được ra ngoài chơi.Phụ huynh phải đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài để làm gương cho các bé noi theo.Chọn loại khẩu trang có nhiều màu sắc và hình con vật cho bé thích, mẹ nên dẫn bé đi và để bé tự chọn cho mình.Thường xuyên dậy cho con nhận thức được tác hại, mối nguy hiểm mà khói, bụi, virus,.. gây ra. Từ đó các bé sẽ tự giác chăm lo cho sức khỏe của mình hơn.

Chọn các loại khẩu trang vải hay khẩu trang y tế cho bé phải vừa vặn với khuôn mặt bé; đeo kín vùng mũi và miệng sao cho người mang không thể hít được mầm bệnh từ bên ngoài vào và cũng không để mầm bệnh từ mình bay ra.Khi khẩu trang ngả vàng, bẩn thì phải thay ngay. Đối với loại khẩu trang y tế thông thường chỉ nên dùng 1 lần.Ngoài việc đeo khẩu trang các bé thì cần được hướng dẫn bé rửa tay thường xuyên và đúng cách. Điều này sẽ giúp bé phòng bệnh rất hiệu quả.
Bé không chịu đeo khẩu trang y tế, phải làm sao?

Hiện nay, mojaocena.com là một trong số ít các bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa về Nhi, có thể khám đa khoa kết hợp cùng bác sĩ chuyên khoa về dinh dưỡng giúp xây dựng thực đơn riêng cho bé, khám thần kinh, các vấn đề về tinh thần, phản xạ. Đặc biệt, mojaocena.com có thế mạnh về khám vận động với sự phối hợp của trung tâm điều trị phục hồi cho trẻ tự kỷ - bại não.

Nếu có nhu cầu khám bệnh với các bác sĩ Nhi khoa giàu kinh nghiệm tại mojaocena.com, Khách hàng vui lòng đặt lịch trên website để được phục vụ.