LÝ TRÍ VÀ CẢM XÚC

Hôm nay tôi vẫn đề cập đến mẩu truyện muôn thủa của lũ ông và phụ nữ… Đó là sự biệt lập giữa lý trí cùng cảm xúc!


Bạn có thể dễ dàng kiếm tìm kiếm những tin tức này ở bất cứ đâu, trên bất cứ trang mạng hay website nào. Họ đang liệt kê cho mình một loạt các danh sách “đơn giản” lẫn “trừu tượng” về sự khác hoàn toàn giữa lý trí và cảm xúc. Gồm điều sau khoản thời gian tham khảo, chắc hẳn nó cũng KHÔNG lưu lại gì nhiều trong tim trí bạn.

Bạn đang xem: Lý trí và cảm xúc

Trong bài viết này, tôi đã chỉ đề cập cho 1 sự việc duy tốt nhất thôi. Đó cũng là yếu tố mà tôi từng nói ở rất nhiều các nội dung bài viết khác.

Đó là gì vậy?

Hãy liên tưởng một chút nhé…

Chút nữa bạn sẽ biết về lý trí và cảm giác thôi. Còn bây giờ tôi muốn bạn tương tác tới phụ nữ một chút, bất cứ đối tượng nào, bất kể nhân đồ dùng nào mà bạn thích. Cực tốt là rất gần gũi hoặc tiếp xúc những để hình dung rõ ràng hơn. Bạn có xem xét họ thích nói chuyện về chủ đề gì không?

Kể xấu ai kia với các bạn bèTám chuyện trên cơ quan, gia đình, ngôi trường học, dọc đường, v.v…Ai đó đang cặp kè cùng với ai đó

Có thể bọn ông cũng xem xét những chủ đề trên trong một thời gian nào đó. Tuy vậy nếu để bàn tán về số đông chủ đề này cả ngày. Chắc rằng sẽ là câu hỏi BUỒN CHÁN độc nhất mà bọn họ từng làm.

Còn phụ nữ, vì sao họ lại thích nói hầu hết chuyện như vậy? vì sao họ nói cách khác mãi mà không không còn chuyện nhằm nói?

Sự khác hoàn toàn giữa 2 phái

Trở lại với lũ ông. Vì sao khi bọn ông thủ thỉ với thanh nữ về đông đảo thứ như công việc, game, hay tài năng gì đó… tại sao phụ nữ lại KHÔNG “vểnh tai” đón nhận?

Tại sao rất nhiều thứ gây hứng thú với bọn ông lại bi thảm tẻ trong mắt phụ nữ? nguyên nhân những thứ đàn bà cảm thấy sống động và cuốn hút, thì lại buồn bực và vô vị vào mắt bầy ông?

Có lẽ bạn tương tự như tôi, đã từng nghe qua không hề ít đoạn hội thoại của thiếu phụ với nhau, đặc trưng khi trò chuyện qua năng lượng điện thoại. Họ gồm đặt vấn đề trực tiếp như bọn ông với cụp máy cấp tốc nhất có thể không? hay họ sẵn sàng nói về những vấn đề chả liên quan trước lúc trở lại với chủ đề chính?

Nếu tôi là nhà cung ứng SIM điện thoại, tôi vẫn chỉ xuất bán cho phụ nữ. Vị thời lượng 1 cuộc smartphone của phụ nữ có thể bằng toàn bô 10 cuộc điện thoại cảm ứng thông minh của đàn ông.

*

Còn khi thiếu nữ phải quyết định việc gì đấy thì sao? chúng ta có lưu ý đến đến những con số, thời khắc và thời cơ thích vừa lòng để triển khai không? tốt họ lại niệm câu thần chú: “Cảm thấy rứa này/Cảm thấy nắm kia” để ra quyết định mọi thứ?

Vốn dĩ con người đã vô cùng khác biệt, nắm nhưng khác biệt lý trí và xúc cảm giữa đàn bà và đàn ông còn khỏe mạnh hơn hết sức nhiều.

READ: 6 biệt lập giữa bọn ông với phụ nữ

READ: Đừng cụ gắng đổi khác người khác… vô ích!

Lý trí với Cảm xúc

Là 1 người bầy ông, họ thường quan sát ra bên phía ngoài cuộc sống bằng 1 lăng kính đính thêm chữ “logic” ở mặt trong.

Mọi thứ chuyển động là do một sâu chuỗi các sự kiện xẩy ra bên trong. Còn công dụng là sự trả lại của sức lực lao động chúng ta đổ vào.

–> Đó chính là logic.

Nhưng khổ nỗi đàn bà lại KHÔNG suy xét như vậy. Từ hai con mắt của phụ nữ, bọn họ KHÔNG được trang bị lăng kính xúc tích và ngắn gọn như của chúng ta. Cố kỉnh vào đó lăng kính này có tên “Cảm xúc.”

Tất nhiên, định nghĩa về rất nhiều thứ xung quanh của mình cũng khác chúng ta.

Mọi thứ hoạt động cũng bởi chân thành và ý nghĩa riêng của nó. Còn tác dụng được quyết định bởi định mệnh hay số phận nào đó.

Xem thêm: Hình Xăm Cánh Tay Nghệ Thuật Đẹp Cho Cả Nam Và Nữ Chất, 250 99 Hình Xăm Ở Bắp Tay Tuyệt Đẹp Ý Tưởng

Từ suy nghĩ, nhận thức, hay hành vi đều được nhân phiên bản từ cách mà người ta cảm nhận về phần nhiều thứ xung quanh.

Khởi mối cung cấp của lý trí với cảm xúc

Để tôi phân tích hơn một chút về sự việc này. Về cơ phiên bản não bộ của chúng ta tồn tại 2 nhiều loại tâm trí đó là: rational mind (lý trí) với emotional mind (cảm xúc).

*

Với lũ ông, chúng ta thường phủ lên mình rational mind. Vật dụng giúp họ đưa ra phần nhiều phân tích, lập luận, và ra quyết định chính xác. Còn emotional mind hay chỉ được sử dụng giữa những tình huống vô cùng thúc bách mà thôi.

Phụ nàng thì ngược lại, emotional mind trong óc bộ của họ rất mạnh. Nó lấn án radional mind ở đa số góc độ, chúng ta cũng chỉ thực hiện radional mind trong những tình huống cần thiết mà thôi. Nhưng mà như bọn họ vẫn nói nôm na rằng: “Đó là lúc đàn bà đưa ra những đưa ra quyết định sáng suốt nhất.”

Sau cùng bằng tâm trí của mình, thiếu nữ sẽ phán xét mọi thứ như sau:

Mọi thứ tương quan đến logic thật ai oán tẻ. Gần như gì ảnh hưởng tác động tới cảm hứng mới cuốn hút và đáng bận lòng tới.

Vậy đấy, mọi gì tôi hy vọng nói chính là việc: Bạn sẽ không có được lợi thế nếu cứ thực hiện những gì mà lý trí mách nhau bảo trước thanh nữ đâu.

Nội dung trong bài viết lý trí và cảm xúc này chỉ vỏn vẹn tất cả vậy. Qua bài viết này tôi có muốn hỏi bạn về việc, bạn muốn tiếp dìm nội dung tương tự như trên: Chỉ nói về 1, 2 ý nhưng trao đổi thật sâu cùng rõ ràng. Hay bạn muốn biết càng các tips, cách thức càng tốt (tương từ như biện pháp tôi làm trong quá khứ).

99% hầu như gì tôi đang làm là miễn phí. Tuy vậy chưa dừng lại ở việc viết, tôi còn cung cấp cả đoạn clip miễn phí nữa. Nếu bạn có nhu cầu nội dung chất lượng. Nếu bạn muốn chi ngày tiết hơn hầu hết điều mình đang thắc mắc. Nếu bạn có nhu cầu biết nhiều hơn về tôi. Hãy đọc kênh Youtube của Lai H. Và hãy nhớ là bấm nút subsribe nhé.


Nội dung tương quan
*

Về Lai H.

Anh là tác giả bộ sách Giải Mã túng thiếu Ẩn Phái Đẹp và khóa huấn luyện và đào tạo Giải mã thực chiến tin nhắn, là Blogger, là Youtuber, là fan truyền cảm hứng. Trong suốt 8 năm qua, Lai H. đã góp thêm phần giúp mặt hàng nghìn bọn ông thành công xuất sắc trong chinh phục, tán tỉnh và hẹn hò và cuộc sống. Đây là mojaocena.com, chỗ có hàng trăm ngàn nghìn lũ ông truy cập mỗi tháng chỉ nhằm tham khảo chia sẻ và lời khuyên của anh ý hàng ngày.