KỸ THUẬT NUÔI BỒ CÂU PHÁP SINH SẢN CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

phương pháp nuôi chim người yêu câu con gà không đòi hỏi sự cầu kỳ chỉ cần nắm bắt kỹ thuật làm cho chuồng, chính sách dinh chăm sóc sẽ cho năng suất cao, đây cũng là giống vật dụng nuôi đang được không ít nông dân lựa chọn.

Với nhu cầu của doanh nghiệp ngày một cao, vì thế hiện thời nhiều quy mô nuôi chim người thương câu con kê đẻ đã trở nên tân tiến rộng rãi ở các gia đình. Vì vậy, để câu hỏi chăn nuôi ý trung nhân câu gà mang đến năng suất cao, bạn phải chú ý đến không hề ít yếu tố khác nhau như lựa chọn bé giống, biện pháp làm chuồng nuôi, máng ăn… để cho kết quả kinh tế cao.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi bồ câu pháp sinh sản cho hiệu quả kinh tế cao

*

Nuôi chim người yêu câu gà mang lại năng suất cao thì yếu đuối tố đưa ra quyết định đầu tiên đó là chọn giống. Ảnh minh họa

Chọn giống

Dù nuôi con vật gì thì tương tự là nhân tố quyết định thứ nhất tới năng suất và chất lượng. Nuôi chim người yêu câu con kê cũng vậy, nếu là chim sản xuất thì cố định phải bao gồm một bé trống với một nhỏ mái. Mong chim cha mẹ đẻ nhiều, nuôi con giỏi phải lựa chọn chim tất cả lông bụng dầy mượt, khỏe mạnh, mỏ xẻ, không tồn tại dị tật, lanh lợi, đuôi nhọn. Nếu bạn muốn có tức thì chim sản xuất thì nên chọn những chú chim đã có được ghép đôi sẽ tinh giảm được không hề ít thời gian chờ đợi.

Chuồng nuôi

*

Các kiểu dáng chuồng nuôi ý trung nhân câu con gà đều yêu cầu sự nhoáng mát, đầy đủ ánh sáng. Ảnh minh họa

Chuồng nuôi chim nhân tình câu gà kha khá đơn giản, bạn chỉ quan trọng kế chuồng rộng, loáng mát, đủ ánh sáng và quan trọng đặc biệt phải sạch với khô ráo.

Chăm sóc chim người thương câu con kê sinh sản

Cách nuôi chim bồ câu gà tạo nên trước tiên bạn phải có tác dụng 2 ổ đẻ khác nhau. Thông thường, ổ để trứng đang nằm trên tầng trên với ổ nôi nhỏ nằm ở tầng dưới. Cả nhị ổ đều rất cần được sạch sẽ, được lót rơm cho êm với có form size với đường kính khoảng trăng tròn - 25 cm, độ cao từ 7 - 8 cm. Để nhân tình câu gà có thể sinh sản, bạn cần nhốt biệt lập từng cặp. Từng cặp sẽ hoàn toàn có thể sinh sản trong thời hạn 5 - 6 sau nhưng lại thường sút năng suất sau khoảng tầm 3 năm. Bởi vậy, đây cũng là thời khắc mà chúng ta nên tuyển lựa chọn giống mới.

Xem thêm: Cách Làm Tranh Đính Đá Thẳng Hàng, Làm Tranh Đính Đá Siêu Thẳng Siêu Nhanh Tại Nhà

Dinh dưỡng

Chim nhân tình câu con kê sinh sản có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn nữa nên phân thành 2 lần/ngày. Trung bình lượng thức ăn cho 1 con chỉ với 0,1 - 0,15 gr có thức ăn uống công nghiệp của gà, vịt trộn với gạo lứt. Kề bên đó, tăng tốc thêm một số trong những chất khoáng, vôi vào khẩu phần ăn của chim để bảo đảm an toàn cho chim tạo thành và giúp chim luôn luôn giữ được nhiệt nhằm tiêu thụ thức ăn tốt.

*

Nuôi chim người thương câu gà không buộc phải quá cầu kỳ trong bài toán làm chuồng. Ảnh minh họa

Phòng bệnh

Một số bệnh thường gặp mặt ở chim tình nhân câu kê như bệnh kẹt trứng, trứng vỏ mềm, dịch cầu trùng, bệnh dịch đậu mùa, căn bệnh herpes virus đường hô hấp,… khi chim có hiện tượng kỳ lạ mệt mỏi, bỏ ăn cần phải theo dõi kỹ và cần đến các cơ sở cung cấp chăn nuôi để được hỗ trợ tư vấn loại dung dịch phù hợp.

Hiệu quả ghê tế

Nuôi ý trung nhân câu kê có bắt đầu từ Pháp rất giản đơn nuôi, nhanh lớn, tạo thành tốt, sau 25 ngày nuôi là xuất bán, dịp đó chim người yêu câu có trọng lượng trên 400 gram, mạnh gấp 2 lần so với giống nhân tình câu làm việc địa phương, nếu như nuôi có thời hạn từ 7 - 8 tháng, gồm trọng lượng từ 800 gr - 1 kg/con. Còn nếu như nuôi để gia công giống thì 6 tháng là người thương câu ban đầu đẻ trứng cùng sau 18 ngày là nở con.

Chim tình nhân câu là nguồn thực phẩm rất là bổ chăm sóc cho sức khỏe con người. Nếu như tự nuôi được chủng loại chim này vào nhà xung quanh giá trị kinh tế cao thì chúng chính là nguồn thực phẩm cực tốt cho mức độ khỏe các thành viên vào gia đình.