While you were sleeping

HHT - Được các tín đồ mong chờ tương đối nhiều trước khi lên sóng, nhưng unique phim "While you were sleeping" bị review là không thực sự xuất sắc, đề xuất rating cũng không được như kỳ vọng.

“Bom tấn” chưa bùng nổ như mong mỏi đợi

Với sự quay trở về trong dự án mới nhất năm 2017 của “tình đầu quốc dân” Suzy và “thánh chọn kịch bản” Lee Jong Suk, nghiễm nhiên tập phim được nhiều người trông ngóng sẽ biến “bom tấn” trong cuối năm nay.

Bạn đang xem: While you were sleeping

*

Khán mang vừa tò mò trông chờ vào “phản ứng hóa học” giữa Suzy với Lee Jong Suk vẫn ra sao, vừa hồi hộp dõi theo kịch bản được nhà sản xuất nhảy mírằng trên đây lại là 1 trong phim gồm yếu tố siêu năng lực, nhân trang bị chính có tác dụng nhìn thấy tương lai qua giấc mơ! mở màn khá dễ dàng với 2 tập đầu đạt rating là 7,2% cùng 9,2%, thế nhưng đó là toàn bộ những gì bộ phim làm được cho tới thời điểm này, lúc rating vẫn gia hạn đều phần lớn ở ngưỡng 8% - 10%. Có nhiều lý bởi vì được đưa ra cho sự không thành công của cỗ phim.

*

Thứ nhất, việc xúc tiến “mô-típ” siêu năng lượng kỳ ảo trong số những năm vừa mới đây không còn mớ lạ và độc đáo với khán giả. Đặc biệt là 1 trong những diễn viên chăm trị các vai diễn siêu năng lực như Lee Jong Suk, thì với người theo dõi lần quay lại này của anh vẫn là “bình cũ rượu mới”: Park Soo Ha đọc cân nhắc người khác (I Hear Your Voice), Park Hoon sờ tay vào là biết dịch nhân bị bệnh gì (Doctor Stranger), Choi Dal Po trí nhớ khôn xiết phàm (Pinocchio), Kang Chul (W - Hai thế Giới) khả năng bắn súng trong thế giới truyện tranh và hiện thời là một Jung Jae Chan nhìn thấy tương lai qua niềm mơ ước (While You Were Sleeping). tất nhiên khán giả vẫn sẽ tò mò và hiếu kỳ muốn xem thử vai diễn của anh lần này như thế nào trong số những tập đầu, tuy nhiên dần dà về sau rất dễ chán bởi không có rất nhiều đột thay đổi trong diễn xuất hoặc điều gì mới lạ so với những vai diễn trước của anh.

Thứ hai, câu chữ phim đều tập vừa mới đây đã bước đầu có dấu hiệu hơi đuối, một trong những phần là vì chưng biên kịch tham rất nhiều yếu tố trong một bộ phim truyện (hình sự, cực kỳ nhiên, hài hước, bi kịch, tình yêu...) khiến người theo dõi như “bơi” giữa một bàn tiệc muôn nghìn món mà không còn có một món xuất nhan sắc để mà lại nhớ đến, hình sự thì các vụ án khá đơn giản, siêu nhiên thì... Toàn mơ thấy án mạng, vui nhộn diễn chưa tới, bi kịch vẫn hơi cũ liên quan tới gia đình. Trong những lúc đó, điều khán giả mong hóng nhất là tình yêu thân hai nhân vật thiết yếu thì vẫn tiếp tục nhàn nhạt.

Xem thêm: X1 Không Nhận Thẻ Nhớ

*

Thứ ba, diễn xuất chưa phải là thế mạnh mẽ của Suzy. Tuy nhiên trong lần quay trở về này, Suzy đã nâng cấp khá nhiều tài năng diễn xuất, vắt nhưng điều đó vẫn là không đủ cùng với các người theo dõi khó tính, lúc họ cho rằng những phân đoạn đòi hỏi nhiều cảm xúc, điển dường như cảnh khóc của nhân trang bị Nam Hong Joo trong phân đoạn tỉnh giấc dậy sau mê man do tai nạn thương tâm và biết tin bà mẹ cô vẫn qua đời, thì Suzy vẫn chưa lột tả hết sự gian khổ trong nội trọng tâm nhân vật. Rộng thế, vẫn là “khuôn miệng chúm chím hé mở” cùng “đôi mắt khổng lồ tròn” trong đa số thời lượng phim, khiến cho nhiều người nghêu ngán.

*

Cuối thuộc là yếu đuối tố khách hàng quan, khủng hoảng rủi ro về phim tiền thêm vào (quay xong hết new chiếu). Chọn giải pháp này, phim đang tránh được các rủi ro về quality hình ảnh, âm thanh, nhất là không đề nghị chạy nước rút từng tập phim. Nhưng đồ vật gi cũng xuất hiện trái của nó, khi đoàn phim phải đồng ý chơi một ván bài bác may rủi, phim thành công thì không sao, nhưng mà nếu trường hợp xấu xảy ra, bộ phim truyện nhận phản nghịch ứng trái lập từ khán giả, thì họ cấp thiết nào trở tay kịp. Bên cạnh sự thành công của Hậu duệ mặt Trời với cách làm này, thì các bộ phim tiền cấp dưỡng khác phần lớn đều không mấy thành công.

Nhưng vẫn là 1 trong “món ngon” vừa miệng

*

Tất nhiên chín người mười ý, không phải ai ai cũng muốn thay đổi kịch bạn dạng bộ phim, nổi bật là ở bên cạnh những lời chê, nhiều người theo dõi vẫn khen phim hay, nhẹ nhàng, không thực sự “xoắn” não, rất phù hợp coi để giải trí. Trong lúc đó, rating của Khi thanh nữ Say Giấc tuy chưa xuất hiện sự bùng nổ nhưng vẫn sinh sống mức đồng ý được, minh chứng là bộ phim truyện luôn đứng đầu mốc giờ chiếu, điều đó cũng nhờ 1 phần do không có quá nhiều kẻ thù mạnh tuyên chiến và cạnh tranh vào thời gian này.

Về phần diễn xuất của Suzy tuy vẫn luôn là điều khiến tranh cãi, nhưng lại nói đi cũng cần nói lại, ngay trong phân cảnh đầu phim, việc tự mình đảm nhận cảnh nhân đồ gia dụng Nam Hong Joo khiêu vũ từ tầng thượng xuống mà lại không nên diễn viên đóng góp thế, cho biết thêm sự quyết trung ương và nghiêm túc trong lần trở về này của cô. Sản xuất đó, với việc ổn định trong biện pháp diễn của Lee Jong Suk, người theo dõi có quyền hi vọng “thánh chọn kịch bản” sẽ cùng Suzy giành được những cú hích về tỷ suất xem vào phần sót lại của bộ phim.

*

Tóm lại, While You Were Sleeping chưa hẳn là một bộ phim truyện quá tệ, còn nếu như không muốn nói là hơi ổn đối với thể các loại drama này, tuy nhiên để vượt lên trở thành “bom tấn” như kỳ vọng, thì các gì tập phim làm được cho tới thời điểm này là vẫn chưa đủ. Nếu như bạn đang phân vân băn khoăn nên coi gì thân một rừng các thể một số loại phim hình sự, lãng mạn, hài hước, cực kỳ nhiên… trong quỹ thời hạn ít ỏi của mình, thì Khi thiếu nữ Say Giấc là việc lựa chọn phù hợp cho bạn. Tập phim có sự kết hợp các yếu tố trên vào mục đích vui chơi giải trí nhẹ nhàng, không thật nặng về hình sự hay vô cùng năng lực, thỉnh phảng phất lại xen kẹt những cảnh quan lãng mạn mùi mẫn đậm màu phim hàn quốc không lẫn vào đâu được.