Mayk tây sơn: chiều cao, cân nặng, và tiểu sử của võ sĩ quyền anh

(mojaocena.com) - Làng quyền Anh thế giới không ngoài ngỡ ngàng lúc tay đấm huyền thoại Mike Tyson vừa tuyên ba tái xuất võ đài ở tuổi 53. Một quyết định điên rồ xuất xắc tay đấm này đang sẵn sàng điều bất thần nào mang đến khán giả?

Mike Tyson đã tái đấu Evander Holyfield, 23 năm tiếp theo vụ gặm tai kế hoạch sử?

Gần 23 năm tiếp theo cú gặm tai danh tiếng ở Las Vegas, Mike Tyson sẽ tuyên cha tái xuất võ đài. Trong khi đó, 'nạn nhân' Evander Holyfield cũng sẽ trở lại thi đấu. Liệu họ bao gồm tái đấu nhau, ở độ tuổi U60?Mọi chuyện ban đầu từ mọi đoạn clip tập luyện bên trên trang Instagram cá nhân của Tyson. Tay đấm ra đời ở New York công khai ý định trở về võ đài sau 15 năm treo găng. Mike Tyson không còn mất đi vận tốc và mức độ mạnh của những cú đấm, gần như yếu tố từng gửi anh lên đỉnh điểm trong làng mạc quyền anh nạm giới.Bạn sẽ xem: Quyền anh mai tây sơnTyson chia sẻ trong đoạn video clip trên trang Instagram: “Tôi đang xỏ bao tay suốt cả tuần qua. Thật không hề thoải mái và dễ chịu chút nào, cơ thể tôi như cảm giác phấn khích. Tôi đang cố gắng nỗ lực và tôi suy nghĩ mình vẫn thượng đài ở một trong những trận giao hữu. Tôi muốn đi vào phòng đàn hình cùng lấy lại tư thế vốn có để có thể thi đấu một trận giao hữu kéo dãn 3 đến 4 hiệp đấu. Ở đó tôi tập cardio nhị tiếng, bao gồm việc sút xe và tập thiết bị chạy kéo dài một giờ rồi triển khai các bài xích tập tạ. Rồi tôi bắt đầu một ngày bằng bài toán tập quyền anh trở lại trong khoảng thời hạn 25-30 phút”. Người cung cấp việc rèn luyện cho Mike Tyson là HLV Rafael Cordeiro.Tín hiệu trở lại của Mike Tyson lập tức tạo thành niềm phấn khích đến các người theo dõi yêu quí quyền Anh. Không chỉ riêng anh, đại kình địch của Tyson trong xã quyền Anh cố giới, tay đấm Evander Holyfield, cũng tuyên bố sẵn sàng quay trở lại để thượng đài lần thứ cha cùng Mike Tyson. Không một ai quên được màn so stress đáng chú ý của hai tay đấm này vào thời điểm năm 1997, tuyệt nhất là màn cắn tai đi vào lịch sử hào hùng của Mike Tyson. Chưa kể những tay đấm nổi tiếng khác như James Toney tốt Lennox Lewis cũng xem xét khả năng tái xuất. Làn sóng tái xuất của các tay đấm nay đã ở tuổi 50 là điều chưa hẳn viễn tưởng nữa.

Bạn đang xem: Mayk tây sơn: chiều cao, cân nặng, và tiểu sử của võ sĩ quyền anh

*

Xem thêm: Toàn Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 12 Sách Mới, Từ Vựng Unit 2 Lớp 12

Ở tuổi 53, liệu sự tái xuất của Mike Tyson có mang về hiệu ứng tích cực và lành mạnh nào cho cá thể ông cũng giống như làng quyền Anh gắng giới?Trong bối cảnh làng quyền Anh đang không còn nhiều số đông tay đấm khiến cho cả thế giới thể thao yêu cầu nhắc đến, sự trở lại của các tay đấm già đời dù chỉ với ở các trận so găng tay biểu diễn nhằm gây quỹ tự thiện vẫn đang ít nhiều đưa về sức hút cho các người theo dõi khắp nơi trên nắm giới.Đằng sau phần đông phấn khích kia, ít nhiều người trường đoản cú hỏi liệu sự quay trở về của Mike Tyson sống độ tuổi ko kể 50 bao gồm thật sự là một quyết định sáng sủa suốt? thông thường độ tuổi ấy không phải là thời điểm tương thích để tham gia bất cứ một trận chiến quyền anh nào. Tay đấm Toney từng nói vào thời kỳ còn tranh tài rằng giới hạn tuổi đó chưa hẳn lúc để thượng đài.Bản thân môn quyền Anh là một trong những môn thể dục thể thao nguy hiểm hàng đầu trên cầm giới. Thống kê từ trang CNN đã cho thấy trung bình bao gồm tới 13 tay đấm thăng hà mỗi năm. Ngay gần nhất, trong tháng 10 năm ngoái, tay đấm Patrick Day vẫn qua đời bởi một chấn thương nặng ngơi nghỉ đầu chạm chán phải sau trận thượng đài cùng với Charles Conwell. Chừng đó là lời cảnh thức giấc rằng các tay đấm kỳ cựu dù mang trong mình số trận thắng lên đến cả trăm trận cũng không nên coi thường sự nguy hiểm của môn thể thao này khi tôi đã rời xa võ đài cả chục năm.
*