THÍ NGHIỆM CHO TRẺ MẦM NON 5 TUỔI

Ở lứa tuổi mầm non, trẻ luôn tò mò và mong mỏi muốn mày mò thế giới xung quanh. Để kích thích kĩ năng tìm tòi và học hỏi và chia sẻ đó của bé, bố mẹ có thể dạy con trải qua các xem sét STEM. Tham khảo bài viết dưới đây của mojaocena.com để hiểu rõ hơn về thí nghiệm STEM đến trẻ mầm non và giúp con tìm hiểu thêm thật nhiều trí thức hữu ích trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Thí nghiệm cho trẻ mầm non 5 tuổi

1. Thí nghiệm công nghệ với dầu với nước

Thí nghiệm kỹ thuật dầu cùng nước rất đơn giản dễ dàng và dễ tạo cho trẻ cùng với những vật liệu có sẵn trên nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Dầu ăn, color thực phẩm cốc nước lọc.

Cách làm: 

Đổ nước lọc vào khoảng ½ phần cốcCho màu lương thực vào ly nước và khuấy đều Sau đó rót dầu ăn vào thời gian nửa ly còn lại

Hiện tượng: 

Màu lương thực hoà chảy trong nướcNước với dầu không trộn lẫn vào nhauDầu không đổi màuCốc nước lọc tạo thành thành 2 phần màu rõ rệt

Giải thích: Nước nặng rộng dầu cùng không tung trong dầu, nên những lúc trộn lẫn vào nhau, nước cùng dầu sẽ bóc thành 2 lớp rõ rệt. 


*
*
*
*
*
*
*
*

15. Thử nghiệm chọc que vào bóng bay mà không vỡ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Một trái bóng, que bẳng vật liệu tre nhọn, dầu hoặc mỡ thực vật.

Cách thực hiện: 

Thổi quả bóng bẩy lên tại mức vừa nên và buộc lạiSau đó, sử dụng que tre nhọn đã nhúng vào dầu hoặc mỡ chảy xệ thực đồ vật rồi đâm từ chỗ đầu quả bóng gần nút buộc gồm màu sẫm đến chỗ đáy của quả bóng cũng có thể có màu sẫm

Hiện tượng: trái bóng không bị vỡ.

Giải thích: trái bóng có các phân tử cấu tạo đặc biệt vày cao su. Hầu hết phân tử tạo ra nên cao su đặc đó được kết nối thành các chuỗi dài và gắn chặt vào với nhau như một tờ lưới. Bởi vì vậy, quả bóng hoàn toàn có thể căng ra lúc được thổi lên. Khi đưa vào phần căng của quả bóng thì chuỗi phân tử bị phá vỡ với sẽ nổ. Nếu chui vào chỗ không biến thành kéo vượt căng, chuỗi phân tử bị tách bóc ra không xứng đáng kể cần bóng sẽ không còn nổ.

Xem thêm: Tẩy Tế Bào Chết Bằng Bia Hiệu Quả, Tắm Trắng Bằng Bia Liệu Có Hiệu Quả


16. Tổ chức triển khai cuộc thi xây dựng

Đây là một hoạt động giúp trẻ cách tân và phát triển khả năng lý thuyết trong không gian, tứ duy trực quan với trí tưởng tượng, sáng sủa tạo. 

Vật dụng cần chuẩn bị: những hình khối với những kích thước, color khác nhau, những viên gạch men trò chơi, khuôn gỗ, các khối nhựa ghép hình, cỗ lắp ráp, đồ nghịch với cát, nước, đồ chơi gồm sẵn (ô tô, thứ bay… ) tuyệt hộp giấy, lon nhựa…

Cách thực hiện: 

Lựa chọn những chủ đề cân xứng với trẻ như: đính thêm ráp, ghép hình các con vật, tạo hình phương tiện đi lại giao thông, sản xuất trường mầm non, nhà ở, khu vực vui chơi, khu vườn, công viên…Trẻ phân công quá trình và nêu lên nhiệm vụ của member trong team để hoàn thành mô hình. Sau lúc trẻ hoàn thành, phải nhận xét, tấn công giá, khích lệ ý thức cho trẻ con để bé cảm thấy vui với hào hứng hơn.

17. Thí nghiệm màu sắc với baking soda

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị: Bột baking soda (muối nở), giấm, nước, cốc, màu vẽ, cọ, ống nhỏ dại giọt.

Cách thực hiện: 

Cần sẵn sàng một lượng muối hạt nở và nước bằng nhau. Đổ muối bột nở vào cốc. Sau đó, cho một lượng nước vào một trong những cốc riêng và pha màu bằng màu vẽ. Đổ nước color vào tất cả hổn hợp muối nở và khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện với nhau, lếu láo hợp không thật lỏng hay quá đặc. Tiếp đến, cần sử dụng cọ vẽ một bức tranh tuỳ thích bằng hỗn thích hợp muối nở với nước. Khi bức ảnh đã khô, cần sử dụng ống nhỏ giọt nhúng vào giấm và nhỏ tuổi lên bức tranh. 

Giải mê say hiện tượng: Bột nở là một trong bazơ còn giấm là một trong những axit, khi cả nhị kết hợp với nhau sẽ tạo ra một nhiều loại khí hotline là carbon dioxide nên rất có thể nghe thấy âm thanh khi phản bội ứng xảy ra và thấy được bong bóng. Quanh đó ra, có thể cảm nhận thấy sự phình sạn bong bóng nếu duy trì tay gần bề mặt giấy.


18. Tò mò khoa học mổ xẻ bông hoa

Đây là một hoạt động khoa học tạo ra sự kích phù hợp giác quan và đam mê tìm hiểu giúp trẻ cải tiến và phát triển nhận thức được cấu tạo của các loài thực trang bị xung quanh.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị: Bông hoa, kéo, keo dán, cây viết chì, giấy, khay.

Cách thực hiện:

Cần cẩn thận bóc tách và cắt rời từng phần của hoa lá để vào trong khay. Khi đã tách rời từng thành phần của bông hoa, bố mẹ nói cho bé hoặc yêu ước trẻ nói tên của những thành phần đó. Sau đó, dùng keo dán những phần tử này lên giấy và viết tên sống phía dưới bộ phận đó. Muốn bảo vệ hoa đã mổ xẻ cần cán mỏng dính hoa còn nếu không hoa có khả năng sẽ bị xấu với tàn đi.

Bài viết trên đấy là những chia sẻ của mojaocena.com về thí nghiệm STEM cho trẻ mầm non. Phần lớn thí nghiệm tuy dễ dàng và đơn giản nhưng đưa về cho trẻ nền tảng tư duy về công nghệ giúp những em được thực hành, tận hưởng kích đam mê sự sáng tạo, mê mẩn khám phá. Hy vọng với những thông tin update trong nội dung bài viết sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ rộng và có thể hướng dẫn con triển khai các thí nghiệm STEM vui nhộn, dễ làm cho này. Để được tư vấn và giải đáp vướng mắc về các chương trình học mang lại trẻ, phụ huynh có thể liên hệ với nhóm ngũ support viên của mojaocena.com thông qua những tin tức sau:

mojaocena.com.edu.vn 

LIÊN HỆ VỚI mojaocena.com


Please leave this field empty.
vồ cập cơ sở nào ?Hệ thống ngôi trường Hội nhập thế giới mojaocena.commojaocena.com Cẩm Phảmojaocena.com Hà Tĩnhmojaocena.com Quảng Trịmojaocena.com Quy Nhơnmojaocena.com Nha Trangmojaocena.com Ninh ThuậnTHPT Nguyễn Huệmojaocena.com Củ Chimojaocena.com Long Anmojaocena.com Trà Vinhmojaocena.com Sóc Trăngmojaocena.com bạc tình Liêumojaocena.com Rạch Giámojaocena.com Long XuyênTHPT Việt Nhật