Thủy điện rào trăng 3

*

Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
mojaocena.com - Tỉnh Thừa Thiên Huế giao lực lượng cứu hộ của tỉnh sớm thành lập đoàn khảo sát hiện trường để lên phương án cụ thể tìm kiếm thi thể 11 công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 mất tích.

Bạn đang xem: Thủy điện rào trăng 3


Sau 6 ngày tìm kiếm tại bãi bồi thứ nhất không đạt được kết quả như mong muốn, sáng nay (31/3), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp các đơn vị liên quan để bàn giải pháp tìm kiếm thi thể 11 công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 ở 2 bãi bồi tiếp theo trên suối Rào Trăng thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.


*

 Lực lượng chức năng đang ngăn đập để tìm kiếm nạn nhân mất tích.Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực vượt qua khó khăn của các lực lượng cứu hộ của tỉnh trong thời gian qua. Hiện nay, trên khu vực suối Rào Trăng từ hiện trường vụ sạt lở xuôi về ngã ba Tam Dần còn hai bãi bồi chưa được tìm kiếm kỹ.

Bãi bồi thứ hai nằm ngay phía chân nhà máy phát điện Thủy điện Rào Trăng 3, đây chính là hố xả nước qua tuabin khi phát điện của nhà máy. Hố này có bề ngang khoảng 20m, dài khoảng 30m, sâu tới 8m. Nước lũ thời gian qua đã bồi lấp toàn bộ hố nước này và hiện bãi bồi nhô lên mặt nước khoảng hơn 1m.

Xem thêm: Phụ Kiện Thanh Treo Rèm Bằng Gỗ Và Inox Đẹp Nhất 2019, Bảng Giá Phụ Kiện Thanh Treo Màn Rèm Cửa Tphcm


*

Nỗ lực tìm kiến nạn nhân mất tích ở bãi bồi sông Rào Trăng. Phương án tiếp cận để đưa máy móc và lực lượng đào bới tại khu vực hố này rất khó khăn vì nằm ngay dưới lòng suối, hai bên là những vách đá dựng đứng. Hiện nay, phương án khả thi là hạ cốt đường dẫn vào nhà máy xuống thấp gần với mép suối để đưa máy móc cùng lực lượng tiếp cận.

Tại bãi bồi thứ 3 trên sông Rào Trăng, cách nhà máy phát điện Rào Trăng 3 khoảng 700m xuôi về ngã ba Tam Dần, đây là vị trí chưa được khảo sát. Tỉnh Thừa Thiên Huế giao lực lượng cứu hộ của tỉnh sớm thành lập đoàn khảo sát hiện trường để lên phương án cụ thể.


*

Đắp đê quai, nắn dòng chảy của sông Rào Trăng để tìm kiếm nạn nhân mất tích.Việc tìm kiếm tại 2 bãi bồi còn lại trên sông Rào Trăng phải phụ thuộc vào quá trình hoàn thành xây đập dâng, khi đó mới ngắt nước ở thượng nguồn, xả bớt nước ở lòng hồ Thủy điện Rào Trăng 4 để thi công. Dự báo, thời tiết từ giữa tháng 6 đến hết tháng 8 sẽ thuận lợi cho việc thi công và tìm kiếm tại khu vực này.

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Qua tìm kiếm trong những ngày vừa qua, với sự vào cuộc, chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu và Tỉnh ủy và sự nỗ lực của các lực lượng phục vụ cho việc nắn dòng tạo dòng chảy mới, chúng ta tìm được rất nhiều các vật dụng của các công nhân mất tích... tuy nhiên rất tiếc đến thời điểm này chưa tìm được thi thể"./.