Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Quốc Hiện Đại

Lịch sử china truyền tụng bao gồm 4 hotgirl sở hữu sắc đẹp “nghiêng thành đổ nước” làm khuynh thay máu chính quyền trị, khiến cho nhiều vị hoàng đế mê mệt thậm chí còn còn biến đổi cả một triều đại khủng mạnh.

Bạn đang xem: Tứ đại mỹ nhân trung quốc hiện đại

Mục Lục

Sắc đẹp mắt của tứ đại hotgirl được diễn tả qua 4 thành ngữ nổi tiếng theo vật dụng tự thời gian như sau:

1. 西施沉魚 - Tây Thi Trầm Ngư2. 昭君落雁 - Chiêu Quân Lạc Nhạn3. 貂嬋閉月 - Điêu Thuyền Bế Nguyệt4. 貴妃羞花 - Quý Phi Tu Hoa


Nàng Tây Thi

*

Nàng Tây Thi hay có cách gọi khác là Tây Tử là một trong những đại mỹ nhân thời Xuân Thu. Vốn là một cô nàng nước Việt làm cho nghề dệt vải làm việc núi Trữ La, Gia Lãm (nay là phía nam Chư Kỵ, tỉnh chiết Giang Trung Quốc).

Nổi giờ đồng hồ xinh đẹp, đến hơn cả “chim sa cá lặn” nàng gặp gỡ gỡ và mếm mộ Phạm Lãi, một đại thần nước Việt, một trọng thần của Việt vương vãi là Câu Tiễn.

Tương truyền, một hôm lúc Tây Thi cùng những thôn thanh nữ đến giặt giũ bên sông. Khi đàn bà Tây Thi giặt, bóng thiếu phụ soi xuống khía cạnh nước sông trong suốt cực kì xinh đẹp. Trông thấy người vợ cá mải chú ý say mê nhưng mà quên cả bơi từ từ lặn dưới đáy sông. Từ bỏ đó, bạn trong làng gọi cô bé là “Trầm Ngư” cá chìm sâu dưới nước.

Trước công nguyên, năm 494 nước Việt bị nước Ngô tấn công bại, Việt vương vãi đã sử dụng “kế mỹ nhân” dâng con gái cho Phù sai (là ngô Vương). Sau khi quay về, Câu Tiễn đã xây dựng binh lực, vượt qua Phù không nên Ngô vương vãi và thay đổi giai thoại lịch sử vẻ vang nổi tiếng ngơi nghỉ thời Xuân Thu.


Vương Chiêu Quân

*

Vương Chiêu Quân, chúng ta Vương tự Chiêu Quân mang tên thật là vương vãi Tường. Nữ vốn là một cung con gái dưới thời đơn vị Tây Hán.

Sắc rất đẹp của nàng được ví như “lạc nhạn” tức vẻ đẹp mắt đó khiến chim nhạn đang cất cánh trên trời cũng phải thẩn thơ nhưng sa xuống đất.

Vương Chiêu Quân được sinh ra trong một mái ấm gia đình dưới thời đơn vị Tây Hán. Nhờ vẻ đẹp trời phú chị em được tuyển chọn trong cung cơ mà không được Nguyên Đế biết đến.

Truyền thuyết nói rằng, vua Hán Nguyên Đế chỉ chọn hoàng hậu theo các bức chân dung những cung nữ. Thời điểm bấy giờ, Mao Diên lâu chỉ vẽ hồ hết bức tranh đẹp tuyệt vời nhất cho cô bé nào ân hận lộ.

Vương Chiêu Quân khăng khăng không ân hận lộ Mao Diên Thọ. Tác dụng chân dung của nữ giới được vẻ rất là xấu xí. Kể từ đó thiếu nữ phải chịu cuộc sống cơ rất khốn khó những năm trong cung, ko có bất kỳ một cơ hội nào sẽ được Hán Nguyên Đế sủng ái.

Năm 33 trước công nguyên, chúa Thiền Vu hồ nước Hán Tà thị tộc Hung Nô xin hòa với triều đình công ty Hán. Vương vãi Chiêu Quân tự nguyện xin đi mang chúa và được phong là Ninh hồ nước Yên Hung.

Xem thêm: Bôi Vaseline Lên Lông Mi - Dưỡng Mi Dài Bằng Vaseline Thế Nào Hiệu Quả Nhất

Nàng đi vào lịch sử Trung Quốc như một mỹ nhân tự do với siêu nhiều hiến đâng cho an ninh quốc gia cùng quan hệ độc lập giữa 2 dân tộc. Vẻ đẹp của bạn nữ được đóng góp thêm phần mang lại chủ quyền trong 60 năm thân Hung Nô và nhà Hán.


Điêu Thuyền

*

Điêu Thuyền là 1 trong đại người đẹp xinh đẹp xuất hiện từ truyền thuyết dân gian Trung Hoa. Nàng bắt đầu được biết đến rộng rãi từ cỗ tiểu thuyết cổ điển “Tam Quốc Danh Nghĩa”. Sắc đẹp của phụ nữ được ví như “Bế nguyệt” tức phương diện Trăng cần giấu bản thân e thẹn trước vẻ đẹp trong sạch của nàng.

Điêu Thuyền sống bên dưới thời Hán Hiến Đế. Vốn là 1 trong kỹ nàng trong che quan tư đồ vương vãi Doãn. Đây là 1 chức quan cai quản nhân khẩu với ruộng đất trong nước.

Nhờ sắc đẹp và sự khôn khéo tài tình của bản thân Điều Thuyên đã sử dụng kế liên hoàn ly gián quan hệ tình dục Đổng Trác và đại tướng Lã ba (là nhỏ nuôi). Sau cuối đã dựa vào được tay Lã tía giết bị tiêu diệt Đổng Trác.

Dù được biết đến là nhân vật dụng hư cấu, nhưng mà Điêu Thuyên vẫn được lưu giữ giữ, trân trọng và đúc kết tại trong văn hóa truyền thống Trung Hoa qua những tác phẩm tương quan đến Đổng Trác xuất xắc hí kịch Phụng Nghi Đình.


Dương Ngọc Hoàn

*

Dương Ngọc hoàn là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.

Theo văn hóa lịch sử vẻ vang Trung Hoa, vẻ đẹp của nữ được ví như tứ hoa, khiến hoa cần thu mình lại vì chưng hổ thẹn.

Nhắc đến Dương Ngọc Hoàn, kia là mẩu truyện tình duyên giữa con gái và Đường Huyền Tông trong cảnh quan xa hoa, ước lệ công ty Đường đã thịnh thế.

Dương Quý Phi vốn không quan tâm đến chính trị trong triều đình nhưng bởi được tôn sủng nên mẹ gái cô bé đều được phong làm phu nhân. Đồng thời anh em họ sản phẩm của thiếu nữ là Dương Quốc Trung cũng hoàn toàn có thể thao túng bài toán triều đình lúc bấy giờ.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung bị giết vị An Lộc đánh dấy binh làm mưa làm gió với danh nghĩa diệt trừ. Sau khoản thời gian bị giết, Dương Quý Phi cũng trở nên treo cổ.