CÁCH CHỌN MÀU SON PHÙ HỢP

Bí quyết chọn son môi phù hợp với màu da là gì? Làm thế nào để có thể chọn được màu son phù hợp nhất với mình? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều các bạn nữ băn khoăn. mojaocena.com Cosmetics sẽ hướng dẫn các bạn một vài bí quyết để chọn son môi phù hợp với mình nhé.

Bạn đang xem: Cách chọn màu son phù hợp

Chính vì vậy, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để có được một đôi môi đầy sức hút nhé.

1.Chọn màu son môi theo màu da (Skin tone)

Chọn son môi theo màu da là phuong pháp rất dễ dàng. Hãy kiểm tra màu da của bạn trong ánh sáng tự nhiên để xác định màu da, chú ý nhìn kĩ vùng da quanh quai hàm.

*

Fair Skin: làn da của bạn rất nhợt nhạt hoặc dễ bị ửng đỏ, cháy nắng. Da của bạn có thể có tàn nhang và dễ ửng đỏ. – Light Skin: làn da của bạn trắng, dễ bị sạm nếu tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, có thể làn da của bạn cũng dễ nhạy cảm và dễ bị ửng đỏ nhưng phần lớn đều ổn.– Medium Skin: đây là màu da phổ biến nhất. Làn da của bạn trông không quá trắng cũng không quá tối. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, làn da của bạn dễ bị sạm màu nhưng hầu hết không bị bỏng hay ửng đỏ. Làn da của bạn không quá nhạy cảm.– Tan: làn da của bạn rám nắng, sạm màu hoặc có màu olive. Bạn hiếm khi bị cháy nắng và làn da trông rất khỏe mạnh ngay cả khi trời rất lạnh– Dark: màu da của bạn rất tối và không bao giờ bị cháy nắng. Đây thường là màu da của người gốc Phi.

Xem thêm: Top 5 Phim Đam Mỹ Việt Nam Hay Khiến Bạn Thích Mê, Top 5 Phim Đam Mỹ Việt Hay Nhất Đầu Năm 2021

Xem màu son phù hợp với từng màu da ở bảng bên dưới.

*

1. Fair Skin hoặc Light SkinĐối với tông màu da sáng, màu sắc tươi sáng là lựa chọn tốt nhất, không nhất thiết bạn phải dùng màu đậm mới nổi bật. Màu hồng nhạt và các màu nude đều rất phù hợp với làn da này. Nếu bạn thích khuôn mặt của mình trông thật quyến rũ, hãy chọn các màu nâu nhẹ.

*

Yoona sử dụng màu hồng pha chút nâu của dòng son Innisfree Real Fit Matte Liquid (màu 9)

2. Medium SkinĐối với tông màu da trung bình, màu sắc như màu đỏ đam mê hoặc những gam màu pha cam rất phù hợp. Với màu hồng, bạn có thể chọn những tone màu hồng nhẹ nhàng, không quá đậm. Nên tránh các màu tím vì màu này rất khó sử dụng với trên da của bạn.

*

Những tone màu đỏ pha chút cam hoặc màu đât rất dễ sử dụng. Người mẫu dùng màu 3CE Soft Lip Lacquer Null Set – Đỏ Gạch

3. TanĐối với một làn da sậm, màu hồng đậm và màu đỏ sậm sẽ khiến bạn trông quyến rũ hơn. Tuy nhiên đừng chọn màu quá tối vì chúng có thể làm cho bạn trông giống như một người bệnh.

*

Với làn da Tan Skin, những màu tím, nâu hoặc hồng đậm đều làm khuôn mặt bạn trở nên nổi bật.

4. Dark SkinĐối với một làn da đen, các sắc thái như màu đỏ đậm, sô-cô-la nâu và hồng đậm là hoàn hảo. Nếu bạn sẽ chọn những sắc thái nhẹ hơn nhiều so với làn da của bạn, bạn sẽ tạo ra một cái nhìn không tự nhiên.