Cách đo điện áp 3 pha

Điện 3 pha đang được ứng dụng những trong sinh hoạt, sản xuất, công nghiệp hiện nay nay. Tuy nhiên, các người vẫn còn khá thắc mắc về cách đo năng lượng điện 3 pha bằng đồng hồ thời trang vạn năng để rất có thể cho công dụng đo lường bao gồm xác. Nội dung bài viết sau vẫn hướng dẫn bạn chi tiết!


Điện 3 pha từng nào vôn và từng nào kw?

Hệ thống năng lượng điện 3 pha có nhiều mức năng lượng điện áp như: 380V, 10KV, 32KV, 110KV, 220KV, 500KV. Ở mỗi mức năng lượng điện áp khác nhau thì chúng sẽ sở hữu được số vôn khác biệt nhưng những thuộc team là năng lượng điện 3 pha.

Bạn đang xem: Cách đo điện áp 3 pha


*

Điện 3 pha được ứng dụng nhiều vào các nghành nghề dịch vụ cuộc sống


Sở dĩ điện 3 pha có không ít mức điện áp là vì để linh động trong vấn đề truyền cài đặt điện đi xa. Bây giờ chúng ta tiến ráng dây dẫn to là không thể mà chỉ có cách là họ sử dụng các máy vươn lên là áp để nâng năng lượng điện áp 3 pha lên. Khi mà chúng ta truyền cài đặt và hạ áp điện 3 trộn xuống khu vực sử dụng.

Hiện nay 3 quý giá điện 3 trộn như sau :

380V/3F: Đây là số v của năng lượng điện 3 pha vận dụng tại Việt Nam220V/3F: Số vôn điện 3 pha vận dụng tại Mỹ200V/3F : Số năng lượng điện 3 pha vận dụng tại Nhật Bản

Các bước tiến hành đo điện áp 3 pha

Bước 1: người tiêu dùng đặt đồ vật đo và khám nghiệm điện (thường là đồng hồ đeo tay vạn năng) về thang đo AC (700 Volt AC) hoặc cam kết hiệu V lượn sóng. Lưu ý: người dùng cần lựa chọn phạm vi điện áp cân xứng với vật dụng mà bạn muốn kiểm tra. Trường hợp là vật dụng HVAC, năng lượng điện áp đúng hoàn toàn có thể tìm thấy trong tài liệu kỹ thuật nhưng mà nhà cung ứng đưa ra.

Bước 2: cắm đầu dò màu black vào cổng chân COM với đầu dò màu đỏ vào chân V của thiết bị kiểm soát điện (thông thường xuyên nó đã nằm phía bên phải).


*

Cách đo năng lượng điện 3 trộn (ảnh minh họa)


Bước 3: Đặt đầu dò màu black trên dây nối đất hoặc thứ đầu cuối. Đặt đầu dò red color lên dây nóng. Đọc và ghi lại điện áp trên pha 1. Chú ý, khi khám nghiệm cần đảm bảo tay của người sử dụng không tiếp xúc với mạch điện hoặc đầu sắt kẽm kim loại của đầu dò. Chỉ va vào phần tay cầm bởi nhựa hoặc phần phương pháp điện của đầu do.

Xem thêm: Top 10 Kem Trị Mụn Ở Nhà Thuốc Tây Trị Mụn Hiệu Quả Sau 1 Tuần

Bước 4: Khi giữ lại đầu dò màu đen trên dây nối đất, đặt đầu dò màu đỏ lên dây nóng thứ 2. Đọc và lưu lại điện áp trên pha hai.

Bước 5: liên tục thực hiện để đầu dò đên trên dây nối đây với đầu đỏ màu đỏ trên dây nóng thiết bị 3. Đọc và lưu lại điện áp trên pha lắp thêm ba.

Gợi ý đồng hồ vạn năng đo điện 3 pha tốt

Đồng hồ đo năng lượng điện vạn năng Sanwa YX-360TRF

Sanwa YX360TRF là dòng đồng hồ vạn năng được áp dụng nhiều trong đo điện 3 pha chất lượng được sử dụng thịnh hành tại các nhà xưởng sản xuất, xí nghiệp sản xuất công nghiệp. Loại đồng hồ thời trang này gồm thang đo điện áp 3 pha đạt tới 1000V ACV – 750 DCV, độ bền cao. Đồng hồ năng lượng điện năng Sanwa YX-360TRF được ca tụng là “nồi đồng cối đá” với thang đo thông tư kim được không ít người lựa chọn.


*

Sanwa YX360TRF áp dụng nhiều trong đo mẫu điện 3 pha


Đồng hồ đo điện VOM hoàn toàn có thể đo cường độ dòng điện đạt 0.25A, đo năng lượng điện trở lên tới X100k ±(5% FSD), năng lượng điện dung 10µF,… Sanwa YX360TRF bao gồm khả năng bảo vệ cầu chì để đảm bảo bình an cho các thiết bị điện, dây chuyền sản xuất sản xuất. 

Giá tham khảo: 670.000 đồng. 

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 1009

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 là loại đồng hồ đeo tay đo điện 3 pha có công dụng đo chiếc điện 10A-AC/DC. Đồng hồ bao gồm khả năng vận động linh hoạt với khả năng đo điện áp AC, đo điện áp DC, đo điện trở Ω, đo tần số với đo thông mạch, bình chọn diode, đo tụ điện. Đây là đồng hồ đo điện vạn năng Kyoritsu đem lại khả năng đo chính xác, tác dụng chất lượng.

Thiết bị này có công dụng đo năng lượng điện áp mẫu điện lên tới DCV/ACV đạt tới mức 600V, đo cường độ mẫu điện một chiều, chuyển phiên chiều đạt tới 10A, đo năng lượng điện trở 40MΩ,… vị vậy, Kyoritsu 1009 rất có thể dễ dàng đo được cái điện ba pha để dùng trong hệ thống điện công nghiệp tại các xưởng thêm vào công nghiệp, nhà máy sản xuất. 

Giá tham khảo: 990.000 đồng.

Trên đấy là những thông tin về kiểu cách đo loại điện 3 trộn bằng đồng hồ thời trang vạn năng. Hi vọng những tin tức này hữu ích với bạn!

Hiện nay tất cả rất nhiều add bán đồng hồ vạn năng bao gồm hãng và uy tín mà bạn có thể tham khảo như maydochuyendung.com, hiokivn.com, kyoritsuvietnam.net . Chúng ta cũng có thể tham khảo và để mua và ứng dụng sản phẩm trong nhiều nghành nghề kiểm tra, thay thế sửa chữa điện.