CÁCH LÀM CHUỒNG NUÔI BỒ CÂU THẢ

Nuôi bồ câu thả vườn cửa là phương thức phổ biến giành cho quy mô nông hộ. Theo đó, mỗi hộ thường chỉ nuôi khoảng vài chục con hầu hết làm cảnh cùng bắt thịt đãi khách quý. Quy mô bầy được cách tân và phát triển một giải pháp tự nhiên, khi lên tới số lượng khủng thì tham gia đáp ứng thịt chim mang đến thị trường. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý bà bé cách làm cho chuồng nuôi chim nhân tình câu thả sân vườn một cách chi tiết để bà con vận dụng cho thiết yếu quy tế bào trang trại của mình.

Bạn đang xem: Cách làm chuồng nuôi bồ câu thả

1. Vật liệu làm chuồng nuôi chim người yêu câu thả vườn

Vật liệu làm chuồng nuôi tình nhân câu thả thường 1-1 giản. Bà con hoàn toàn có thể tận dụng gỗ tự nhiên để đóng chuồng, vừa huyết kiệm chi phí lại bền, đẹp. Thậm chí đa số người còn đánh sửa và xây cất cầu kỳ tạo nên thành một “chung cư cao cấp” cho bọn chim.

*
Có thể tận dụng gỗ tự nhiên để triển khai chuồng nuôi người tình câu

2. Cấu trúc chuồng

2.1. Form size ô chuồng

Cách có tác dụng chuồng nuôi bồ câu thả đơn giản dễ dàng nhất bây chừ là có tác dụng tủ chuồng tạo thành nhiều tầng, từng tầng lại chia thành các ô. Kích thước mỗi ô chuồng thường xuyên là 40 x 40 x 40cm hoặc 50 x 50 x 50cm. Tía mặt của ô chuồng phần lớn đóng được làm bằng gỗ chắc chắn, phương diện phía trước để chừa ra một ô tròn mang lại chim chui ra chui vào.

*
Kích thước ô chuồng phải tương xứng với form size chim

2.2. Size chuồng

Dựa vào số lượng bọn mà bà con thống kê giám sát kích thước chuồng người tình câu phù hợp. Tủ chuồng được chia làm 4 ô thì chiều rộng của cả chuồng nuôi sẽ phải bằng 4 x 0,5 = 2m. Chiều cao của tủ chuồng sẽ đề nghị gấp 5 lần chiều cao của 1 ô chuồng. Nếu như mỗi ô chuồng cao 0,4m thì tổng chiều cao phải là 5 x 0,4 = 2m.

Ngoài ra, phần chân của tủ chuồng đề xuất làm cao cách mặt đất 0,5m. Bởi vậy tổng chiều cao là 2,5m. Chiều sâu của chuồng nuôi sẽ bằng với chiều sâu của mỗi ô chuồng, nghĩa là bằng 0,4 hoặc 0,5m. Kích thước chuồng ý trung nhân câu thả bao gồm 4 ô xếp chồng lên nhau vẫn là 2m x 2,5m x 0,5m. Với kích cỡ như vậy, bà con rất có thể nuôi khoảng 20 cặp chim.

2.3. Giá chỉ đỡ chuồng

Giá đỡ chuồng dùng để đặt chuồng nuôi né tiếp xúc thẳng với mặt đất. Bài toán này sẽ giúp cho lũ chim kiêng bị loài kiến hoặc mọt tấn công, làm ảnh hưởng đến vận tốc tăng trưởng. Giá chỉ đỡ chuồng cao tự 0,7 – 1,5m có thể làm được làm bằng gỗ hoặc bê tông cốt thép, những vật liệu chắc chắn, khả năng chịu lực tốt nhất, thời gian chịu đựng cao.

Xem thêm: Đắp Mặt Nạ Gì Để Se Khít Lỗ Chân Lông Được Ưa Chuộng Nhất

*
Giá đỡ chuồng phải được làm từ những vật liệu chắc chắn chắn

2.4. đánh trang trí chuồng nuôi chim người yêu câu thả vườn

Khi kiến thiết chuồng ý trung nhân câu, tín đồ nuôi có thể kết vừa lòng phun sơn với các color tươi sáng như vàng, trắng, xanh lá cây, đỏ, xanh da trời. Màu sắc sơn vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, ham mê thêm những con chim ở vị trí khác đến, vừa tăng cường mức độ bền cho “căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp”.

2.5. Lót ổ đẻ

Đặc tính của chim tình nhân câu là chúng vẫn có thể đẻ trứng túc tắc trong quá trình nuôi con. Bởi vì đó, tín đồ nuôi cần thiết kế mặt khác 2 ổ đẻ riêng biệt biệt. Một ổ đẻ và ấp trứng đặt tại bên trên, còn ổ nuôi con non sẽ đặt ở phía mặt dưới.

Ổ đẻ hoàn toàn có thể làm bằng rổ nhựa loại nhỏ hoặc lốp xe cũ bẻ ngược, lót bằng rơm, mùn cưa, vỏ trấu. Nhưng đề xuất sạch sẽ, tiện lợi cho việc dọn dẹp và cố gắng rửa. Đường kính mỗi ổ đẻ thường từ trăng tròn – 25cm, độ cao 7 – 8cm.

2.6. Máng thức ăn, nước uống

Đối với bề ngoài nuôi thả vườn, máng ăn và máng uống rất có thể đặt ngay bên cạnh chuồng, xây cất gần nhau nhằm cả bọn cùng nạp năng lượng uống. Làm bởi vậy sẽ tiết kiệm được diện tích, và dễ dãi cho việc kiểm soát điều hành mức độ ẩm thực của cả đàn. Tuy nhiên cần tránh địa điểm chim thải phân, tránh nguồn nước gây ẩm ướt cho thức ăn.

Máng ăn và máng nước đề nghị được vệ sinh dọn dẹp vệ sinh thường xuyên. Đồng thời loại bỏ hết thức nạp năng lượng thừa trong máng nhằm hạn chế mầm bệnh.

*
Máng ăn và máng nước đề nghị được vệ sinh dọn dẹp thường xuyên

2.5. Sân thả

Sân phơi nắng sẽ sở hữu được diện tích tương tự với số lượng đàn. Tỷ lệ trung bình tự 1m2 mang lại 2 – 3 cặp. Sảnh thả gồm thể sắp xếp thêm một bể cat vàng nhỏ dại cho chim rửa mặt cát. Bên trong vườn xếp một vài cành lá để chim bay nhảy, đùa đùa.

3. Ưu và nhược điểm của mô hình chuồng nuôi chim tình nhân câu thả vườn