Cách nấu sâm bí đao an toàn, giải nhiệt, dễ làm tại nhà

Sâm túng đao từ rất lâu được biết như một loại nước vừa có tính năng giải khát vừa thanh nhiệt mang lại cơ thể. Cùng vào phòng bếp Điện thứ XANH làm bếp nước sâm túng thiếu đao tại nhà, vừa bình yên lại rất là thơm ngon với giải khát cực tốt!

Nguyên liệu làm Sâm túng đao mang lại 3 người

túng đao 1.5 kilogam Lá dứa 1 bó Đường phèn 100 gr Thục địa 5 gr Trái la hán 1 quả

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sâm túng đao

Sơ chế nguyên liệu

Bí đao chúng ta rửa sạch, chúng ta có thể giữ nguyên hoặc gọt bỏ vỏ rồi cắt khúc. Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó. La hán quả các bạn rửa sạch, tách ra có tác dụng 6 - 8 miếng nhỏ.

Bạn đang xem: Cách nấu sâm bí đao an toàn, giải nhiệt, dễ làm tại nhà


Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Sâm túng thiếu đao
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Sâm bí đao

Nấu nguyên liệu

Cho 3 lít nước vào nồi, thường xuyên cho túng bấn đao, la hán quả và thục địa vào, nấu đến khi sôi.

Xem thêm: Bóng Đá Việt Nam Chiều Nay : Đội Tuyển Việt Nam Đấu Tập U22, Bóng Đá Việt Nam


Bước 2 Nấu nguyên liệu Sâm túng đao
Bước 2 Nấu nguyên liệu Sâm túng đao

Cho bí vào

Khi túng thiếu đã sôi thì các bạn cho lá dứa với 100 gr con đường phèn vào. Đậy nắp, vặn lửa riu riu cho đến khi bí chín nhừ.

Thành phẩm

Khi túng đã chín thì tắt bếp, các bạn vớt vứt hết xác trong nồi. Thanh lọc lại lần nữa bằng rây, rồi cho vào trong bình và để lạnh, dùng trong tầm 2 ngày.Sâm túng bấn đao thanh non giải nhiệt cực ngon lôi cuốn đấy nhé!

Lời khuyên dành cho bạn:

Hãy bảo vệ nước sâm túng bấn đao trong phòng mát tủ lạnh và cần sử dụng hết trong khoảng 2 ngày kể từ ngày nấu, tránh trường hợp bảo vệ nước sâm quá lâu, uống vẫn không tốt cho mức độ khỏe.
Chỉ với vài món nguyên liệu rẻ tiền, dễ dàng kiếm với chút thời gian, bạn đã có một nồi nước sâm túng đao siêu ngon cho anh chị em giải khát rồi đấy!
giải đáp nấu cực nhọc hiểu, không có tác dụng được bí quyết nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu nguyên vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: bí quyết nấu sâm túng đao, sâm túng thiếu đao, nguyên vật liệu nấu sâm túng đao, chỉ dẫn nấu sâm túng thiếu đao ngon, nấu bếp sâm túng bấn đao tận nhà