CÔNG NGHỆ TRIỆT LÔNG OPT

Ngày nay các chủ sở hữu spa có nhiều sự lựa chọn các thiết bị trong điều trị triệt lông như OPT SHR, DIODE LASER và IPL. Chúng dựa trên các công nghệ khác nhau, nhưng tất cả đều có chung mục tiêu là triệt lông và trẻ hoá da. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau so sánh công nghệ OPT SHR và Diode Laser, 2 công nghệ phổ biến bạn thường thấy tại các Spa – TMV hiện giờ!

*
Công nghệ triệt lông OPT SHR và Diode Laser

Công nghệ OPT SHR là công nghệ phương pháp điều trị triệt lông được áp dụng rộng rãi tại các Spa, là kết quả của việc nghiên cứu bước sóng và tác động của chúng đến hiệu quả tối đa trong việc triệt lông. Đến nay, công nghệ Diode Laser là những công nghệ hiện đại nhất tốt hơn phù hợp cho hầu hết người dùng điều trị khác nhau, do một số lợi ích mà chúng ta có thể tìm thấy trong mỗi công nghệ mà sẽ có những quyết định riêng.

Bạn đang xem: Công nghệ triệt lông opt

Công nghệ OPT SHR (IPL SHR) được viết tắt là Optimal Pulse Technology – Super Hair Remove thực chất  công nghệ IPL SHR có ứng dụng công nghệ OPT, là công nghệ sử dụng IPL với tần số phát xung từ 1-8Hz qua bộ lọc bước sóng 530-950nm để triệt lông. Để có thể phát IPL với tần số 1-8hz, trượt nhanh trên vùng hỗ trợ điều trị, đòi hỏi thiết bị phải có bộ nguồn công suất cao và hệ thống làm mát tốt hơn để đáp ứng việc phát ra xung IPL một cách liên tục điều đó cũng khà nguyên nhân khuyến các dòng máy OPT SHR kém chất lượng nhanh hư và dễ cháy nổ tay cầm.

Chúng ta hãy thử chia nhỏ một số thông tin so sánh giữa ba công nghệ này để hiểu rõ hơn về cùng một loại.

*
Biểu đồ quang phổ – HTMED

Nội dung bài viết gồm:

1 SHR là gì?3 So sánh công nghệ OPT SHR và Diode Laser

SHR là gì?

SHR có nghĩa là Super HairRemoval, hệ thống kết hợp công nghệ Laser với các lợi ích của hệ thống ánh sáng Pulsating Light để đạt được kết quả không đau. Điều trị bằng công nghệ SHR thoải mái hơn so với các hệ thống thông thường và da được bảo vệ tốt hơn nhiều.

Xem thêm: Đèn Led Police Cho Xe Máy Giá Sốc, Cod Mọi Tỉnh Thành, Đèn Police Giá Tốt Tháng 5, 2022

Hệ thống SHR hoạt động như thế nào?

Hệ thống SHR là cách tiếp cận mang tính cách mạng, thay vì bắn phá da với lượng Năng lượng gây sát thương cao, SHR bắn nhiều phát, nhưng ở mức năng lượng thấp, khi làm như vậy nó sẽ làm nóng nang lông để tạo ra nhiệt cần thiết. Người bệnh sẽ cảm thấy ấm và có cảm giác ngứa ran; một số khách hàng so sánh nó với một mát-xa ấm. Với hệ thống SHR bạn phải bắn tia triệt lông đều trên da, tránh bắn quá nhiều lần 1 chỗ vì nó có thể gây kích ứng da.

Diode Laser là gì?

Công nghệ Diode Laser là công nghệ tiên tiến nhất, công nghệ sử dụng bóng nguồn phát laser là module diode, công nghệ Diode laser cho phép dễ dàng thiết lập thông số ứng dụng và hỗ trợ điều trị, đạt được mức độ an toàn hơn hẳn từ trước đến nay, công nghệ này được Tổ chức Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm hoa kỳ – FDA kiểm định và chứng nhận.

Diode Laser có sự kết hợp hoàn hảo hệ thống máy Laser Diode và hệ thống làm lạnh chiller (do đặc điểm của module diode laser là phải luôn được làm mát

*
Tay cầm đóng tuyết máy triệt lông Diode 808nm

Công nghệ triệt lông IPL, Elight và OPT SHR sử dụng ánh sáng phát quang từ đèn Xenon, trong khi Diode Laser là công nghệ mới sử dụng ánh sáng từ chất bán dẫn phát quang với dải ánh sáng là 808nm (có cả tích hợp bước sóng 755nm và 1064nm) rất phù hợp với túyp da loại III, IV, V (da vàng, da trắng người Châu Á, lông nâu, lông đen) 

Khi sử dụng công nghệ triệt Diode Laser, khách hàng có thể không cần mang dụng cụ bịt mắt bởi đầu dò máy Diode Laser có tiết diện nhỏ, bắn ra tia sáng màu đỏ không chói, lóa trắng và người điều trị sẽ có cảm giác ấm nóng khi nhận ánh sáng ở da. Ánh sáng do các dòng máy chất lượng như Master Diode Laser sẽ không ảnh hưởng tới mắt, an toàn cho mắt khách hàng và kỹ thuật viên sau này.

Diode Laser cho ánh sáng tinh khiết hơn, được mệnh danh là tiêu chuẩn vàng trong triệt lông vĩnh viễn do nó cho hiệu quả tốt hơn, được cho là giải pháp triệt lông an toàn, hiệu quả và vô hại cho người điều trị.


So sánh công nghệ OPT SHR và Diode Laser

Hãy bắt đầu thông qua một số khái niệm cơ bản trong ngành thẩm mỹ giúp bạn so sánh công nghệ SHR và Didoe Laser hiệu quả, nhưng cần thiết để hiểu nghĩa của từng từ viết tắt:

Diode Laser (Khuếch đại ánh sáng bằng cách phát bức xạ kích thích)IPL (Ánh sáng xung cường độ cao) và SHR (Siêu triệt lông)

Chúng ta có thể quan sát thấy như ba người trong số đó đều bắt nguồn từ “Ánh sáng”, chúng đều hoạt động theo nguyên tắc quang nhiệt; sự phá hủy cụ thể của một cấu trúc sinh học (mang màu) do nhiệt độ nhiệt gây ra. Tuy nhiên, có một số khác biệt theo các tính năng ánh sáng, chúng ta có thể quan sát trên bảng sau: