HỖ TRỢ OTG LÀ GÌ

kết nối OTG là một chuẩn chỉnh kết nối cao cấp cho phép các thiết bị di động cầm tay đọc được thẻ nhớ tuyệt USB cơ mà không đề nghị đến thiết bị tính.


Nếu như thông thường bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng và truy cập USB sử dụng máy tính, thì với kết nối OTG bạn sẽ có thể xem các tệp tin bao gồm trong USB thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Bạn đang xem: Hỗ trợ otg là gì

Kết nối OTG là gì?

OTG là các từ viết tắt của "On The Go", một chuẩn kết nối có thể giúp thiết bị cầm tay đọc, xào luộc và chia sẻ dữ liệu với những thiết lưu giữ ngoài chuẩn flash như USB, hiểu thẻ nhớ...mà không cần áp dụng PC như thông thường. Liên kết OTG trên app android lẫn ios cũng chỉ việc trải qua vài bước thao tác rất là đơn giản.

*

Không chỉ solo thuần nhằm đọc dữ liệu, chuẩn chỉnh kết nối OTG còn được cho phép sao chép những tập tin thân smartphone, máy tính xách tay bảng cùng với USB, hoặc liên kết tay cầm chơi game để giải trí. Ko kể ra, ta còn rất có thể sử dụng OTG với combo phím và loài chuột không dây (hoặc tất cả dây) để điều khiển các sản phẩm công nghệ như máy tính thông thường.

Để có thể tiến hành kết nối OTG trên Samsung hay thứ bất kì, trước tiên sẽ buộc phải mua cáp OTG theo chuẩn chỉnh Micro USB, Lightning hoặc USB Type - C. Ngân sách thường tương đối rẻ, dao động trong khoảng từ 50.000 cho đến 100.000 nghìn.

*

Làm sao để kiểm tra smartphone của bản thân mình có cung ứng OTG không?

Trên trang chủ ở trong phòng sản xuất bất kì, họ sẽ hiển thị cục bộ thông tin và tác dụng của sản phẩm ở đoạn mô tả bỏ ra tiết, bạn chỉ việc nhập đúng mã số sản phẩm công nghệ là có thể tra cứu được smartphone của mình có được cung cấp OTG không. Một bí quyết khác nhanh hơn cho người dùng app android từ 6.0 trở đi là tải vận dụng "USB OTG Check" từ Google Play Store, đấy là ứng dụng miễn chi phí và có thể giúp thiết bị nhanh lẹ xác định có cung cấp kết nối OTG tuyệt không.

*

iDevice như iPhone 6 và iPad 4 trở trong tương lai đều cung cấp kết nối OTG, tín đồ dùng chỉ cần tìm thiết lập cáp cổng Lightning tương thích với những iDevice. Tuy nhiên trong trường vừa lòng đang sử dụng iPad/iPad đời cũ, nên kiểm tra thiệt kĩ để đảm bảo an toàn thiết bị tất cả hỗ trợ, trong khi nếu bạn muốn sao chép dữ liệu, phải ưu tiên cài đặt USB OTG để đảm bảo an toàn tính tương thích buổi tối đa.

Xem thêm: Khuyên, Bông Tai Ngọc Trai Nhân Tạo " Giá Tốt Tháng 9, 2021, Bông Tai Ngọc Trai Giá Tốt Tháng 9, 2021

Các điện thoại cảm ứng sử dụng hệ điều hành và quản lý khác như Windows 10 Mobile, apk từ 5.0 quay trở lại trước cũng đề nghị kiểm tra kĩ và rất có thể liên hệ với hãng sẽ được hỗ trợ, vấn đáp nhanh nhất.

Công dụng của liên kết OTG

Với OTG, bạn chỉ việc kết nối 2 sản phẩm công nghệ với nhau theo như đúng chuẩn, với 1 đầu là cổng sạc pin của điện thoại cảm ứng thông minh (Lightning, Micro USB...), cùng đầu còn sót lại là cổng tiếp nối usb thông thường. Sau khoản thời gian tiến hành kết nối, phần đông thứ đã được auto đồng cỗ và có thể sử dụng ngay. Một số loại kết nối này có những áp dụng sau.

*

Kết nối tay cố kỉnh chơi game. Tay cố gắng game Xbox 360 họat động khá ổn định đối với điện thoại thông minh trên hệ điều hành và quản lý Android, tuy vậy sẽ chỉ cân xứng với những game có cung cấp thiết bị ngoại vi như Asphalt 8, Modern Combat 5....Trên thị trường vừa mới đây cũng đã có những loại tay cầm gameplay kết nối thông qua bluetooth, dẫu vậy sử dụng thông qua cổng OTG lại có độ trễ thấp hơn và đem đến trải nghiệm tốt hơn.

*

Nhập liệu văn bạn dạng bằng phím, chuột. Chỉ phải một full bộ chuột với phím bluetooth, bạn cũng có thể biến laptop bảng android hoặc ipad tablet thành chiếc máy vi tính di động để gia công việc gần như vừa đủ chức năng.

*

Điều khiển camera DSLR siêng nghiệp: Một thủ thuật nhỏ nhưng rất hữu ích cho tất cả những người sử dụng máy hình ảnh chuyên nghiệp. Khi đã liên kết OTG, điện thoại thông minh sẽ biến thành remote, chất nhận được điều khiển các thông số kỹ thuật trên máy ảnh DSLR như tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO....và hàng loạt tính năng khác.

*

DLQ

Câu hỏi thường xuyên gặp

❓ kết nối OTG là gì?

OTG là cụm từ viết tắt của "On The Go", một chuẩn kết nối có thể giúp thiết bị di động cầm tay đọc, coppy và chia sẻ dữ liệu với những thiết ghi nhớ ngoài chuẩn flash như USB, đọc thẻ nhớ...mà ko cần sử dụng PC như thông thường. Liên kết OTG trên android lẫn ios cũng chỉ cần trải qua vài cách thao tác cực kỳ đơn gỉan

🤔 giải pháp kiểm tra smartphone có cung cấp kết nối OTG?

Trên trang chủ ở trong nhà sản xuất bất kì, họ vẫn hiển thị toàn bộ thông tin và công dụng của sản phẩm ở chỗ mô tả bỏ ra tiết.Hoặc tải áp dụng "USB OTG Check" trường đoản cú Google Play Store, đây là ứng dụng miễn tổn phí và rất có thể giúp thiết bị hối hả xác định có cung ứng kết nối OTG giỏi không.

✨ trường hợp có thể tận dụng cáp OTG?

Kết nối USB, ổ cứng ngoài:Đây là cơ chế thịnh hành và cơ bạn dạng nhất với người dùng OTG. Một vài smartphone cao cấp hiện tại không có khe thẻ ghi nhớ ngoàiKết nối tay vắt chơi game:tay trò chơi Xbox 360 họat cồn khá bình ổn đối với điện thoại cảm ứng thông minh trên hệ điều hành và quản lý AndroidĐiều khiển camera DSLR chuyên nghiệp:Khi đã kết nối OTG, điện thoại sẽ biến thành remote, được cho phép điều khiển các thông số kỹ thuật trên máy ảnh DSLR như vận tốc màn trập, khẩu độ, ISO....và 1 loạt tính năng không giống